Xôi cùng với lá dứa là món ăn yêu thích ngày xưa. Bởi lúc ấy không có nhiều loại vật liệu để lựa chọn. Cho nên đã có phương pháp nấu xôi với sự phối kết hợp giữa lá dứa, gạo nếp cùng dừa nạo để tạo cho món bữa sáng thơm ngọt ngon miệng. Sau đấy là cách làm cho xôi vị lá dứa chuẩn chỉnh vị miền tây do nhà hàng siêu thị độc tuyệt tổng hợp.

Bạn đang xem: Cách làm xôi vị lá dứa


Top 3 phương pháp nấu xôi vị lá dứa

*
*
*
*
*
*
*

Cắt nhỏ dại lá dứa, trộn với 375ml nước. Xay nhuyễn hỗn hợp lá dứa và nước, lọc bỏ bã, rồi trộn 3 giọt lá dứa chiết xuất với nước lá dứa.Cho nước lá dứa vào cùng với gạo nhằm trong chậu. Thêm nước nếu đề xuất để dìm gạo.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Lời Chúc Hạnh Phúc Bằng Tiếng Anh, Chúc Anh Hạnh Phúc Tiếng Anh Là Gì

Dìm từ 4-12 giờ.Cho gạo ra, nhằm ráo. đến gạo vào nồi hấp từ bỏ 15-20 phút cho đến khi gạo mềm. Đủ mềm để có thể bóp được bởi tay. Trộn sữa đặc, 88 gr đường, 5gr muối vào với nhau sau đó cho tất cả hổn hợp này vào trong nồi gạo nếp. Hấp thêm 10-15 phút nữa là xôi nếp lá dứa chín.

Cuối cùng thì chúng ta hoàn thành được món xôi lá dứa hoàn hảo cho bữa sáng gia đình của mình rồi đấy . Cách nấu món này vô cùng đơn giản chỉ mất một ít công sức để làm vui vẻ cả nhà bạn. Ngoài cách làm này còn những cách nấu khác nữa ví như là đồ luộc và đồ nướng, đồ chiên nữa đó. Hãy ta cùng khám phá thêm nhé.