sữa chua túi là món ăn ngon và một thể dụng, rất thích hợp sử dụng giải nhiệt trong số những ngày hè nắng và nóng nóng được không ít người yêu thương thích. Bí quyết làm hộp sữa chua túi mút ngon đơn giản và dễ dàng không bị đóng góp đá hết sức tiện dụng phù hợp với rất nhiều thành viên trong gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm yaourt không bị đá


Để góp các bạn có thể làm sữa chua túi không bị đóng đá, đảm bảo an toàn dinh dưỡng sau đây công ty chúng tôi sẽ chia sẻ công thức có tác dụng sữa chua ngon bên dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo nhé

Nguyên liệu quan trọng làm sữa chua túi gồm

+ Sữa đặc: ½ lon

+ sữa chua cái: 2 hộp

+ Sữa tươi: ½ lít

+ Nước sôi ( đong bằng lon sữa đặc): 1 lon

+ Nước cốt chanh: 1 thìa café

+ Các nguyên vật liệu khác: túi bóng , nồi ủ, phễu đong, dây buộc..

Cách trộn chế vật liệu làm sữa chua túi như sau:

Đầu tiên hâm nóng 1 lít nước sôi, sau đó cho phần sữa sệt vào hoà chảy kỹ nội địa sôi. Sau thời điểm khuấy ngừng thì để từ 5 -7 phút đến sữa nguội bớt, trở về tâm lý âm ấm khoảng (70 độ)

Khi sữa quánh pha vẫn nguội bớt, đổ tiếp phần sữa tươi với phần sữa chua vào và khuấy cùng. Khuấy đều tất cả hổn hợp này với lại tiếp tục để nguội bớt khoảng tầm 3-5 phút nữa.

Cách ủ sữa chua túi: bao gồm 2 cách để ủ hộp sữa chua túi đó là

+ Cách 1 là ủ sữa chua trước lúc đóng túi.

Đổ phần sữa vẫn hoà vào các lọ hoặc vỏ hộp rồi che kín. Đem phần sữa chua này, đặt vào nồi cơm điện, lò vi sóng hoặc lò nướng. Cũng hoàn toàn có thể dùng chăn bông bọc bí mật để ủ ( ủ khoảng 8-10h ném lên men

Sauk hi sữa chua lên men được, thì triển khai đổ sữa chua vào những túi đã sẵn sàng qua một mẫu phễu. Thắt chặt và cố định túi sữa chua bởi dây buộc. Sau đó cho những túi hộp sữa chua vào phòng đá khoảng tầm 3 – 4 tiếng trước lúc thưởng thức.

+ phương pháp 2 là ủ hộp sữa chua trực tiếp vào túi

Ngoài giải pháp trên, ta cũng rất có thể đem sữa chua đóng túi trước lúc đem ủ. Sau khi pha chế nguyên vật liệu xong, bạn thực hiện đổ phần sữa vẫn pha vào các túi đựng sữa chua, sau đó xếp chúng vào nồi cơm trắng điện ủ 8-10 tiếng đến lên

Khi sữa chua đang lên men trong những túi, rước phần kem hộp sữa chua này gìn giữ trong phòng mát hoặc phòng đá tủ giá buốt trước khi thưởng thức để tăng cường mức độ ngon của món hộp sữa chua túi

Những xem xét khi có tác dụng sữa chua túi

Khi đóng góp túi: không nên dồn thừa đầy túi, đề xuất để hộp sữa chua đầy bởi 2/3 túi rồi dùng dây buộc chặt.

Khi bảo quản: hộp sữa chua túi phải được bảo vệ trong chống đá tủ lạnh. Sau 4-5h các bạn sẽ có được món kem sữa chua túi đuối lạnh, hoàn toàn có thể thưởng thức được trong một thời hạn dài mà không lo ngại hỏng.

Với phương pháp làm này bạn cũng có thể làm sữa chua túi từ những hoa trái khác

Pha chế hộp sữa chua vị hoa quả: Sữa chua sau khoản thời gian được lên men thành công, các bạn múc những phần mứt củ quả vào và khuấy đều. Bình chọn mùi vị, độ chua của men sữa tuỳ theo mùi vị của bạn.

Đóng túi: chấm dứt công đoạn điều chế sữa chua vị hoa quả, bạn triển khai dồn sữa chua vào túi như bình thường. Cuối cùng, chúng ta cũng mang lại sữa chua túi vị củ quả vào có tác dụng lạnh trước lúc thưởng thức.


Skip khổng lồ content

Trang chủ » bí quyết » biện pháp làm hộp sữa chua » Sữa chua không biến thành đông đá

Thời tiết lạnh mát mà bao gồm ly sữa chua ko đông đá ngồi đơn vị nhâm nhi thì quá tuyệt bắt buộc không nào? đa số chúng ta có thắc mắc tại sao sữa chua trường đoản cú làm ở nhà lại ko béo, mịn, và ngon như kế bên tiệm mà hay chạm mặt hiện tượng đông đá? hợp lý do cách tiến hành còn những điểm chưa thiết yếu xác?

Không chỉ nên thực phẩm giàu giá chỉ trị bổ dưỡng mà sữa chua còn tồn tại hương vị thơm ngon, dễ ăn, bạn lớn hay trẻ nhỏ đều thích. Với những mái ấm gia đình thường xuyên làm sữa chua nhằm sẵn vào tủ rét và cần sử dụng dần sẽ tương đối cần bí quyết làm sữa chua không xẩy ra đông đá, dẻo mịn, cùng khám phá ngay với dạy dỗ Pha Chế Á Âu nhé.


*

Sữa chua không trở nên đông đá dẻo mịn siêu thơm ngon và tốt cho sức khỏe

Nguyên Liệu chuẩn Bị

Sữa tươi không đường: 1 lít.Sữa đặc: ½ lon.Sữa chua cái: 1 hộp.Dụng cụ: thiết bị khuấy gỗ, hũ đựng sữa chua…

Cách làm Sữa Chua không biến thành Đông Đá Dẻo Mịn

Bước 1: tổ hợp 1 lít sữa tươi với ½ lon sữa đặc gồm đường. Chia hỗn hợp thành 2 phần bởi nhau. Nếu được, chúng ta nên dùng các dụng cụ bởi gỗ, sứ để làm sữa chua, những cơ chế này để giúp đỡ giữ được hương vị truyền thống, đặc trưng của sữa chua.

Bước 2: Đun sôi một phần với lửa nhỏ sau đó tắt bếp. Chú ý chỉ đun cho đến lúc thấy tất cả hổn hợp sôi lăn tăn chứ không hề sôi bùng. Cho hỗn hợp vừa đun trộn đa số với phần còn lại, lúc này nhiệt độ của tất cả hổn hợp sẽ ở tại mức gần 50 độ C. Cho sữa chua cái vào khuấy theo một chiều rồi theo thứ tự đổ vào các hũ thủy tinh nhỏ có nắp đậy.

Bước 3: làm cho nóng nồi cơm trắng điện vào 5 – 7 phút cùng với nước rồi đổ nước vào nồi đi. Xếp sữa chua vào nồi cơm điện, vẫn cắm điện nhưng không nhấn nút. Cho nước vào ủ trong 6 giờ đồng hồ hoặc không nhiều hơn còn nếu không muốn ăn uống chua. Nếu như không muốn sử dụng nồi cơm trắng điện bạn cũng có thể dùng thùng xốp để ủ hộp sữa chua với thời hạn tương tự.

Sau khi trả thành, bạn sữa chua vào phòng mát tủ lạnh bảo quản và cần sử dụng dần trong tuần. Quanh đó cách ăn sữa chua không thì chúng ta cũng có thể kết hợp với các loại trái cây như nho, chuối, dâu tây, kiwi hay các loại hạt cùng ngũ cốc… Với một số trong những bí quyết nhỏ dại hi vọng bạn cũng có thể thực hiện gần như mẻ sữa chua không bị đông đá. Cùng triển khai và share thành phẩm với học thêm các cách có tác dụng yaourt cùng với Trung trung khu Dạy điều chế Á Âu nhé!

Ở bài viết tiếp theo, mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết cách có tác dụng sữa chua mãng mong tại website của công ty chúng tôi ngay nhé.


với kinh nghiệm làm sữa chua đang 4 năm nay rồi, sau không ít lần làm cũng như tìm hiểu thêm công thức trên mạng, mình đúc kết được mấy điều sau nhưng làm sữa chua cần lưu ý

- chưa phải càng các men thì càng đông và càng chua, lượng men nên làm bằng 7-10% lượng sữa là cùng.- Để sữa chua vẫn mịn màng ngay cả bỏ lên ngăn đá thì trong cách làm làm tuyệt vời nhất không cho thêm nước- phép tắc làm sữa chua đầy đủ phải thật sạch sẽ, khô ráo.Sau đó là công thức: kết quả là 10 ly sữa chua 120ml1. Nguyên liệu- một hộp sữa tươi không mặt đường 1 lít vinamilk- 180ml sữa đặc, trường hợp thích ăn uống ngọt hoặc tạo cho trẻ nhỏ tuổi thì cho 200ml, bản thân hay sử dụng ông thọ vỏ hộp trắng có nắp, nó ngon hơn hộp đỏ đấy. ( trc bản thân nghĩ vỏ hộp trắng giá cao hơn chỉ do là nắp giật

*

)- một hộp men hộp sữa chua vinamilk không đường: phải kê nhiệt độ phòng, tức bỏ thoát khỏi tủ lạnh khoảng 2 giờ

2. Thực hiện

- đến sữa tươi cùng sữa sệt vào 1 nồi, quậy vơi nhàng đến tan, sau đó ném lên bếp đun nhỏ dại lửa, nhớ dùng đũa đảo nhẹ gần như tới khi hỗn hợp sữa đạt 70 - 80 độ thì tắt phòng bếp (thò tay vào nước rét già đề xuất rụt tay lại). Xem xét không đun sôi.

- Để sữa nguội bớt, nóng ấm còn khoảng 30-40 độ (ấm già bằng nước tắm cho e bé). Đảo vơi hộp men vào đổ vào trong nồi sữa ấm, quấy các thật vơi tay tránh làm cho vỡ links sẵn bao gồm của men.- Múc sữa chia những ra 10 hũ nhỏ dại rồi mang ủ khoảng 5 tiếng. Mình ủ sử dụng máy làm sữa chua. Giả dụ k tất cả máy, các chúng ta có thể tham khảo các cách ủ không giống trên mạng như ủ nồi cơm trắng điện hoặc ủ bởi hộp xốp nhé.Thành phẩm: sữa chua mịn, dẻo và khôn cùng thơm, dốc ngược cốc không đổ kẻ cả khi vừa ủ xong. (Trước đây làm công thức tất cả thêm nước thì mình cần bỏ tủ vài giờ đồng hồ thì dốc ngược cốc mới không đổ). Trường hợp thích ăn thật rét thì mang lại lên ngăn đá, nó sẽ mịn hệt như sữa chua mua sẵn vứt ngăn đá ấy, k bị dăm đá đâu.

Xem thêm: Cách Làm Vịt Rang Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Cách Làm Vịt Rang Tỏi

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng hộp sữa chua này làm luôn pho mai tươi thay đổi bữa đến bé bằng phương pháp sau: đem 1 khăn phương diện (loại hay cần sử dụng cho trẻ sơ sinh ấy) để lên trên 1 mẫu rây lọc, đổ sữa chua vào khăn, tiếp nối đặt rây lọc đó lên 1 cái bát hoặc chiếc hộp rất có thể đựng được nước ấy, nhằm trong tủ lạnh vài giờ đồng hồ hoặc qua đêm. Phần nước bóc sẽ tung xuống bát, nước này bạn uống nhé mang lại đỡ phí. Thành phầm còn sót lại trên khăn hotline là pho mai tươi, cực kì ngậy và ngon, nhỏ xíu nhà mình thích ăn lắm. Có thể ăn ko hoặc trộn hoa quả dầm nhỏ dại đều vô cùng ngon.

Chúc những mẹ thành công!


sữa chua túi là món tiêu hóa và rất tiện nghi để chúng ta có thể thưởng thức ở bất kể đâu. Phương pháp làm sữa chua cực kỳ đơn giản lại tốt cho sức khỏe, giúp giảm bớt cơn khát ngày hè, vào bếp thực hiện theo cách làm siêu dễ này xem sao.

CÁCH LÀM SỮA CHUA TÚI MỀM MỊN KHÔNG BỊ DĂM ĐÁ


*

Nguyên liệu:

Sữa đặc một hộp 380gr Sữa chua không đường 1 hộp Sữa tươi không đường: 4 bịch ( 220gr) Nước nóng: 1 lon 380ml Túi n thun cột túi

Cách làm:

+ mang đến sữa đặc ra tô, đong nước nóng (380ml nước) vào tô, khuấy phần đa cho sữa đặc tan ra.

+ mang lại sữa tươi không đường (4 bịch đã chuẩn chỉnh bị) vào tầm thường và khuấy đều.

+ Sữa chua ko đường đặt ở nhiệt độ phòng ( nếu nhằm trong tủ lạnh lẽo thì đem ra bên ngoài trong vòng 1h đến rã đông) , cho vô hỗn vừa lòng trên.

+ Cho hỗn hợp trên vào ca đong rót vào 2/3 túi, dùng thun buộc chặt lại.

+ Tùy theo form size túi nilon mà con số thành phẩm khác nhau.


*

Có 3 giải pháp ủ sữa chua:

* Ủ bởi thùng xốp

* Ủ bởi nồi cơm điện

* Ủ bằng nồi thường

=>>Trong những cách: bản thân thấy bí quyết ủ bằng thùng xốp là xuất sắc nhất, bởi nó giữ lại nhiệt tốt

Ủ trong ánh sáng 70 độ C ( sử dụng nhiệt kế)

Mẹo: Nếu không có nhiệt kế, rất có thể dùng 2 phần nước nóng + 1 phần nước giá buốt hoặc nước đung nóng để nguội trong khoảng 5p.

Cho toàn bộ vào thùng xốp , bố trí cho túi trực tiếp đứng.

Cho nước lạnh vào ngập ½ hoặc 2/3 túi sữa chua, đậy nắp thùng xốp và ủ vào 8-10h.

Sau 8h để lên men, quánh lại, dốc ngược túi xuống hộp sữa chua cũng không xẩy ra chảy.


Lấy sữa chua ra ngoài để ráo nước, tiếp đến để phòng mát giả dụ thích ăn sữa chua mềm, còn sệt thì để ngăn đông tủ lạnh.

Sữa chua để phòng đông 4 giờ đồng hồ cũng không thể bị đông đá , vẫn mềm mịn.


*

Lưu ý: Muốn sữa chua sau khi ủ chua nhiều thì sử dụng sữa chua không con đường và sữa tươi ko đường, trong quy trình ủ không dịch rời thùng xốp

Khách có thể mix nhiều vị khác nhau như: việt quất, xoài, chanh dây,...

≈Các bước triển khai làm sữa chua uống không đề nghị ủ " quăng quật tủ để dành riêng ăn luôn luôn nha"≈

Bước 1: trộn nước lọc vào trong nồi bắc lên phòng bếp đun nóng khoảng chừng 70-80 độ C, ko đun sôi, dễ làm bị tiêu diệt men sữa chua. Nếu khách hàng lỡ đun sôi thì bắc xuống để nguội về 70 – 80 độ C rồi mới tiến hành bước tiếp theo fen ơi Bước 2: Cho sữa sệt vào nước ấm khuấy đều theo phía 1 chiều, tiếp nối cho sữa tươi vào khuấy vơi thôi nha mấy fen Bước 3: mang đến sữa chua dòng làm men đem vào hỗn đúng theo sữa tiếp tục khuấy đều. Lưu giữ ý: ghi nhớ khuấy dìu dịu không khuấy mạnh tác động đến quá trình lên men. Bước 4: Chia tất cả hổn hợp ra chai nhỏ, ko đổ đầy chai cơ mà chỉ tầm 2 phần chai là phù hợp lý. Rước 1 loại nồi lớn, xếp các chai vẫn đóng hỗn hợp sữa vào, đổ nước lạnh (50-70 độ) ngập 2/3 chai rồi đậy nắp lại.

Mang nồi ra thân trời nắng nhằm phơi. Các bạn căn làm sao lúc giới thiệu phơi là 12h trưa thì đến khoảng 6h tối khi phương diện trời vừa tắt là đủ độ thơm ngon của hộp sữa chua uống.

Bài viết liên quan