Card bối cảnh VGA tránh cho máy vi tính – hướng dẫn thiết đặt eGPU upgrade Card đồ họa ko kể cho laptop xách tay.

Bạn đang xem: Cách lắp card màn hình rời cho laptop dell

Chào những bạn, các bạn đang xem nội dung bài viết này kiên cố hẳn các bạn đang có một chiếc máy vi tính và muốn game play khủng trên đó nhưng với đồ họa tích phù hợp trên con máy tính xách tay của các bạn quá yếu, không đáp ứng được cấu hình của Game.Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn để giải quyết và xử lý vấn đề đó, giúp bạn cài đặt Card đồ họa VGA tách cho laptop xách tay. Nếu như bạn đã ngán ngấy vày nhận được thông báo lỗi không chạy được sau khi thiết lập một tựa game mới và muốn nâng cấp card đồ họa của laptop. Có nào đó sai sai, tuy vậy với những technology phát triển hiện nay nay, không tồn tại gì là không thể.Cách phía trên ít lâu khi mình viết nội dung bài viết này gồm một máy được phát minh gọi là Dock card đồ họaeGPU, có thể chấp nhận được bạn kết nối một card giao diện của PC với laptop của người sử dụng để chơi những game nặng.


1

Tìm hiểu về eGPU


eGPU là gì? 

eGPU là trường đoản cú viết tắt giờ đồng hồ anh của external GPU – có nghĩa là bộ xử lý hình ảnh cắm rời mặt ngoài. Đúng như tên gọi, Một eGPU ko nằm bên trong máy tính như iGPU (integrated GPU) hoặc dGPU (dedicated GPU) cơ mà nằm trọn vẹn bên ngoài, được liên kết qua cổng mPCIe (cổng wifi bên trên laptop), Express Card, M.2 (NGFF), thunderbolt 2, thunderbolt 3…eGPU có phong cách thiết kế ra nhằm cải thiện hiệu năng của sản phẩm tính xách tay. Rất nhiều GPU tích thích hợp sẵn trong máy tính thường bị sút hiệu năng do tản nhiệt của máy tính xách tay yếu rộng PC. Cho nên vì thế GPU của máy vi tính thường yếu ớt hơn tương đối nhiều so cùng với GPU của PC. Với câu hỏi dùng Card màn hình hiển thị của PC, eGPU mang lại hiệu năng đồ vật họa xuất sắc hơn đến Laptop. Các game thủ, Render Man… đã có thể tăng tốc sức mạnh máy vi tính thay vì yêu cầu dùng máy vi tính để bàn.


2

Mua EGPU đến laptop


eGPU có mức giá bao nhiêu?

eGPUcó giá từ 300k tới rộng 1 triệu VNĐ bên trên Shopee (Tùy theo hóa học lượng, và mẫu mã những loại) – giá mình xem thêm tại thời khắc tháng 6/2019. Yên trung ương đi, với cái thành phầm của ông các bạn bên kia biên giới này và dòng Card hình ảnh rời nó sẽ đổi khác hoàn toàn công suất của máy tính của bạn. Điều này thật tuyệt với mang đến những game thủ không chuyên như mình, với cũng ko muốn đầu tư thêm một PC không giống ở nhà. Dock eGPU sẽ khá lợi với hồ hết Laptop không tồn tại card rời tích hợp, chỉ gồm HD Graphics. Chúng ta có thể mua thêm mọi Card trang bị họaVGA Card như GT 1030, Gtx 750ti, Gtx 980… hoặc ngẫu nhiên chiếc VGA giá rẻ nào trên những trang TMĐT như Lazada, shopee, Sendo… (Bản thân bản thân hay sở hữu ở Shopee vì ở đó tình hình chung là rẻ nhất. Nhưng nếu không lựa chọn kỹ các siêu thị thì cũng dễ nạp năng lượng quả đắng nhất.)Yêu mong thêm nữa là bạn cần phải có PSU theo công suất công suất của GPU. Ví dụ: nếu như bạn đang dùng Gt 1030 hoặc Gtx 750ti thì bạn cần PSU thông thường là 450w. Bởi vậy, giá thành cho Dock Card đồ họa – eGPU cùng PSU là khoảng 1tr + 300k (Tính PSU đồ cũ) chưa đến số chi phí này, máy tính xách tay của bạn sẽ biến thành một hàng khủng rất có thể kéo được không ít tựa game.https://www.youtube.com/watch?v=IT-l8wcppqc

Video của bác PC GAMING – demo hiệu năng của máy vi tính khi đính eGpu


3

Chuẩn bị để lắp eGPU


Lắp EGPU – thẻ rời cho laptop có nhu cầu các gì

Bạn buộc phải Dock eGPU, Card thứ họaPSU để cấp cho nguồn cho Card màn hình .GHI CHÚ: Dock Expcc eGPU có 5 phiên bạn dạng khác nhau, bạn phải lựa lựa chọn đúng phiên phiên bản để cần sử dụng được co máy tính xách tay của bạn.

Xem thêm: Những Kiểu Nhuộm Tóc 2 Màu Nữ Đẹp Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Phiên bản mini PCI-E – gặm qua cổng mini PCI EPhiên phiên bản thẻ EXP – Là phiên bản trong clip của chưng chủ kênh PC GammingPhiên bạn dạng NGFF – cắm qua cổng m2 – NGFFPhiên phiên bản M.2 X4 – cắm qua cổng m2 x4Phiên bạn dạng cho MACGhi chú: một số trong những website quốc tế đã kiểm tra thì Gtx1050 và Gtx1050Ti KHÔNG trọn vẹn tương say mê với eGpu cùng không đề xuất dùng cùng với nó.Làm phương pháp nào để thiết lập card đồ dùng họa kế bên cho laptop ??


4

Hướng dẫn thêm EGPU


Cách lắp card đồ họa ngoài cho laptop qua eGPU

Với Phiên bạn dạng thẻ EXP thì đơn giản dễ dàng nhất, như video bác PC Gamming sẽ làm.Với Phiên phiên bản mini PCI-E: (Tương tự mang đến các chuẩn M2) Đi kèm với eGPU là 1 trong đầu nối nguồn và Cáp Mini PCIE sang HDMI. Để lắp đặt eGPU, chúng ta phải kết nối 1 đầu cáp vào ổ gặm Mini PCIE của laptop.


*

Kết nối cáp eGPU với zắc cắm mini PCIeVí dụ: khe cắm PCIe nhỏ tuổi bên trong laptop.

Tùy theo laptop của bạn, các bạn phải tìm kiếm khe Mini PCIE và kết nối cáp eGPU vào. Không thật khó, nếu khó quá bạn lên YouTube để xem các đoạn clip hướng dẫn. Thường xuyên là thêm nguồn đến eGPU của doanh nghiệp và liên kết nó với đầu nối nguồn được hỗ trợ với dock giống như video bên trên. Sau đó Kết nối đầu của đầu nối nguồn (6-Pin) với Dock và cũng liên kết đầu cáp eGPU (HDMI) với đế cắm.Vậy là setup dock đã xong, hiện nay hãy cắm card thứ họa của bạn vào dock. Nếu như Card bối cảnh của của công ty cần thêm nguồn riêng thì hãy kết nối với nguồn bằng Đầu nối 6 pin sạc hoặc 8 Pin. Bây chừ Kết nối PSU của chúng ta với Điện cùng cắm bộ sạc của laptop. eGpu sẽ sẵn sàng.Lưu ý! trước khi khởi cồn laptop, chúng ta phải nhập bios và tắt screen tích hòa hợp và card wifi (Nếu bạn đã tháo card wifi làm việc khe mini PCIE). Điều này vô cùng quan trọng, chính vì bạn vẫn lắp eGPU thay vì chưng Card WiFi LAN. Nếu khách hàng không thể tắt màn hình của máy vi tính hoặc card wifi thì card hình ảnh của các bạn sẽ phát hiện nay nhưng hoàn toàn có thể nó sẽ không còn hoạt động. Hoặc bạn cũng có thể vào Device Manager để tắt card WiFi ngơi nghỉ khe PCIE trước lúc lắp đặt eGPU.Khi rất nhiều thứ đang xong. Bây giờ bạn sẽ thấy card bối cảnh của bạn sẽ được phân phát hiện, sau khi setup driver, bạn phải khởi hễ lại laptop. Hiện thời laptop của doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng test game thôi…


5

Các laptop cung cấp lắp EGPU


Danh sách các Laptop cung cấp eGPU hỗ trợ (đã test)