Trong công việc, khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh là luôn luôn phải có nếu muốn cải tiến và phát triển sự nghiệp. Tuy thế trước buổi trình bày, diễn thuyết, chạm mặt khách hàng công ty đối tác bạn đều lo ngại áp lực. Bạn lừng khừng mở đầu bài thuyết trình bởi Tiếng Anh như thế nào để tạo ấn tượng, tạo thành hứng thú cho người nghe. Hãy tiến hành theo 4 cách sau đây, đảm bảo bạn sẽ như chuyên viên trong buổi trình diễn đấy.

Bạn đang xem: Cách mở đầu bài thuyết trình hay

*

4 BƯỚC ĐƠN GIẢN MỞ ĐẦU BÀI THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH HẤP DẪN

Mở đầu bài bác thuyết trình bằng Tiếng Anh tốt là ấn tượng đầu tiên cũng là lâu hơn nhất và tín đồ nghe quyết định có hứng thú nghe tốt không. Thế nên hãy sẵn sàng kỹ 4 cách sau để mở đầu bài nói trôi chảy tự tín hơn nhé.

1. Welcoming the audience – xin chào mừng bạn đến tham dự

Đến với một trong những buổi thuyết trình, sự chào mừng những người dân tham dự, người theo dõi vô cùng nên thiết. Trong phần mở màn bài thuyết trình bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần sử dụng các câu xin chào mừng đối chọi giản:

Good morning/ afternoon/ evening, ladies & gentlemen. – Xin chào các quý bà và các quý ông!Hello/ Hi, everyone. – Xin chào các bạn.First of all, let me thank you all for comming here today. – Trước hết, tôi xin gửi lời cảm ơn mang đến tất cả chúng ta đã mang đến đây ngày hôm nay.I’m happy/ delighted that so many of you could make it today. – Tôi khôn cùng hạnh phúc/ vui vẻ khi nhiều người đến tham dự ngày hôm nay.I’m plesure to welcome you today. – Tôi vui vẻ chào đón các bạn trong ngày hôm nay.It’s good to see you all here. – thật vui khi được chạm mặt tất cả các bạn tại đây.

2. Introduce yourself – từ bỏ giới thiệu bản thân

*

Tiếp theo, trong phần mở đầu bài thuyết trình bởi tiếng Anh, người thuyết trình vẫn tự giới phiên bản thân với những khán giả. Các mẫu câu sau hoàn toàn có thể được sử dụng:

Let me introduce myself. I’m David Elwood from… – Hãy nhằm tôi tự reviews về bản thân. Tôi là David Elwood mang đến từ…For those of you who don’t know me, my name’s… – Một vài bạn trong số các bạn không biết tôi là ai, tên tôi là…Let me just start by introducing myself. My name is… – Hãy nhằm tôi ban đầu bằng bài toán tự trình làng về phiên bản thân nhé. Thương hiệu tôi là….

Xem thêm: 21 Anime Girl Tóc Hồng Ảnh Anime Màu Hồng Ý Tưởng, 23 Ảnh Anime Tóc Hồng Ý Tưởng

Bạn cũng có thể đề cập mang lại chức danh, vị trí, doanh nghiệp mà mình đang công tác:

As you probably know, I’m the new HR manager./ I’m head of logistics here at Air Spares./ I’m here in my funtion as the Head of Controlling. – bao gồm lẽ chúng ta đã biết, tôi là làm chủ nhân sự mới./ Tôi là tín đồ phụ trách xuất nhập vào tại trên đây ở Air Spares./ Tôi tại chỗ này với nhiệm vụ điều hành.As some of you know, I’m the purchasing manager. – tuy thế một vài chúng ta đã biết, tôi là quản lý mua hàng.I’m the key account manager here & am reposible for… – Tôi là cai quản khách sản phẩm trọng yếu tại chỗ này và tôi phụ trách về…I’m the project manager in charge of… – Tôi là quản lý dự án bao gồm nhiệm vụ….

3. Say what the topic is – nói tới chủ đề thuyết trình

*

Có lẽ những người dân đến tham gia đã biết về chủ đề của buổi thuyết trình, tuy nhiên với tư biện pháp là fan trình bày, bạn nên đề cập lại chủ đề của bài thuyết trình. Trường hợp có khá nhiều bài thuyết trình nhỏ tuổi với những chủ điểm tương quan với chủ thể chính, các bạn cần trình diễn chủ điểm đang đề cập. Các cấu tạo câu mà bạn có thể sử dụng:

As you can see on the screen, our topic today is… – Như chúng ta có thể thấy trên màn hình, chủ đề ngày hôm nay của họ là….Today’s topic is… – chủ đề ngày lúc này là….What I’d like to present khổng lồ you today is… – Điều tôi muốn trình bày với chúng ta ngày từ bây giờ là…The subject/ topic of my presentation is… – chủ đề biểu thị của tôi là….In my pesentation I would like to report on… – Trong bài xích thuyết trình của mình, tôi muốn report về…In my talk I’ll tell you about… – trong phần trình diễn của mình, tôi mong muốn nói về…Today I’m going to talk about… – Hôm nay, tôi ước ao nói về..I’ll be talking about … – Tôi vẫn nói về…

4/ Explain why audience will be interested – giải thích lý do khán giả sẽ cảm giác hứng thú

Để liên tiếp phần bắt đầu bài thuyết trình bởi tiếng Anh, bạn cần đề cập đến những lý di khiến cho người nghe thấy hứng thú hoặc quan tâm tới đề tài của mình. Chúng ta cũng có thể nói như sau:

My talk is particularly relevant to those of you/ us who… – Phần trình bày của tôi đặc biệt quan trọng liên quan cho bạn/ bọn chúng ta, đa số người…Today’s topic is of particular interest lớn those of you/ us who… – chủ đề hô nay đặc biệt quan trọng liên quan cho bạn/ bọn chúng ta, rất nhiều người…Today’s topic is very important for you because … – chủ thể ngày hôm nay rất đặc biệt quan trọng với các bạn bởi vì…My/ The topic is/ will very important for you because… – chủ thể của tôi rất đặc biệt quan trọng với các bạn vì…By the end of this talk, you will familiar with… – Trước khi hoàn thành phàn trình diễn này, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thân quen với…

Với 4 bước solo giản bắt đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh hay bên trên đây, hiendai.edu.vn hy vọng các bạn sẽ có một phần giới thiệu thật ấn tượng, thu hút tín đồ tham dự. Phần mở đầu sẽ ra quyết định sự thành công cho phần trình bày của bạn. Chúc chúng ta có bài bác thuyết trình thành công!