Hành muối bột là món ăn "chống ngán" trong số những bữa cơm ngày Tết. Bạn đã hiểu phương pháp làm hành muối đúng mực cho ngày đầu năm chưa? thuộc hiendai.edu.vn khám phá cách làm cho như dưới đây.
• 1. Vật liệu muối dưa hành• 2. Cách làm hành muối bột ngon cho một ngày Tết• 3. Lưu ý khi có tác dụng và bảo vệ dưa hành

1. Nguyên vật liệu muối dưa hành

Hành củ: 1kgNước mắm: 1 bátĐường: 4 muỗngGiấm: 1 bátMuối: 2 muỗngỚt: 2 quảNước vo gạo

2. Bí quyết làm hành muối ngon cho 1 ngày Tết

Bước 1: Làm giảm độ hăng của hành

Hành ngâm trong nước muối bột loãng đang khử được mùi hăng và làm cho hành giòn ngon hơn, trắng hơn (Ảnh: thăm khám phá)

Hành cài về bạn hãy ngâm vào nước vo gạo để qua đêm. Hòa 20g muối hạt với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, tách bóc vỏ, ngâm qua trong nước muối, đã khử được mùi khó chịu và làm hành giòn ngon hơn, trắng hơn. Sau đó, đổ hành ra rổ cho ráo nước.

Bạn đang xem: Cách muối dưa hành ngày tết

Bước 2: làm nước muối bột hành

Bạn pha tất cả hổn hợp nước mắm để muối hành như sau: 1 chén nước mắm, 4 muỗng đường, 1 bát giấm với 1,5 bát nước vào rồi khuấy phần nhiều cho chảy đường. Sau thời điểm tan đường, bạn cho tất cả hổn hợp này vào trong 1 chiếc nồi nhỏ tuổi và đun sôi, kế tiếp để nguội.

Bước 3: lau chùi dụng cụ đựng

Hũ đựng hành muối các bạn đem rửa sạch mát rồi lau kỹ cho thật khô ráo. Tránh nhằm hũ còn ứ đọng nước lã, bởi vì chúng sẽ khiến hành dễ dẫn đến nổi váng, ủng với không được ngon.

Bước 4: muối bột hành

Đổ tổng thể hành củ vào hũ. Sau đó, đổ các thành phần hỗn hợp nước mắm con đường đã nhằm nguội vào đầy hũ sao cho hành được ngập trong nước.

Dùng nắp đậy kín đáo hũ muối hành lại và bảo quản ở chỗ thoáng mát, để ý là yêu cầu ngập toàn bộ hành bởi vật nặng nén xuống. Với một số loại hành tương đối non, chỉ 4-5 ngày là nạp năng lượng được. Còn hành già hơn thì trời ấm, dưa hành để một tuần đến 10 ngày là cần sử dụng được. Giả dụ trời lạnh, hoàn toàn có thể lâu hơn.

Bạn hoàn toàn có thể ăn ghém hành muối hạt hoặc sử dụng làm hương liệu gia vị cho món nạp năng lượng khác.


3. Lưu ý khi làm và bảo vệ dưa hành

Hành muối hạt là món ăn luôn luôn phải có trong cơ hội Tết (Ảnh: VTC News)

Để món hành muối ngon, bạn phải chú ý ngay từ khâu chọn hành. Nên chọn những củ nhỏ, vừa ăn. Không hãy lựa chọn những của quá khổng lồ vì bởi thế hành đang lâu chín. Hãy lựa chọn hành tươi nhằm muối.

Khi cắt rễ, bạn nên khéo tay không cắt sâu vào vào thân hành tránh khiến cho hành muối hạt bị hỏng.Bạn nên lựa chọn mua một số loại giấm gạo ngon, né sử dụng những loại giấm nhân tạo, giấm công nghiệp sẽ có tác dụng món dưa hành bị chua gắt, không ngon.

Xem thêm: Ảnh Hậu Tái Sinh Review Của Hieu Nguyen Về Sách Ảnh Hậu Tái Sinh

Để muối hạt dưa ngon bạn chú ý canh lượng muối, mặt đường vừa đủ. Nếu như cho không được muối dưa sẽ không còn lên men được. Còn mang đến dư muối, đường, dưa bị mặn hoặc ngọt thừa rất cực nhọc ăn.

Nếu ăn mặn, khi có tác dụng nước mắm muối hành, bạn có thể cho thêm khoảng nửa thìa cà phê muối đến dưa hành mặn mà hơn, lúc ăn không cần thiết phải chấm thêm các loại hương liệu gia vị khác nữa.

Dùng nước nóng muối dưa, dưa đã chua nhanh hơn.

Khi ăn, chúng ta nên sử dụng dụng cụ sạch để gắp hành ra, tránh khuấy trộn vày như vậy sẽ tạo bọt trắng khiến hành nhanh hỏng.

Nếu thực hiện không hết chúng ta cũng có thể để hũ dưa hành muối vào ngăn mát tủ lạnh nhằm giảm vận tốc lên men của dưa hành muối.

Cách làm cho hành muối như trên thực sự không quá phức tạp. Chúc các bạn thành công!


Phương Anh (Tổng hợp)Gợi ý mâm cúng ông Công ông táo 2023 đầy đủ, bỏ ra tiết


Ngày 23 mon Chạp, các gia đình đều tranh thủ thời hạn làm cơm cúng thổ địa ông Táo. Dưới đó là gợi ý mâm cúng ông Công ông táo 2023 đầy đủ, đưa ra tiết.

Văn khấn bái ông Công ông táo năm 2023


Dưới đây là bài thờ ông Công táo công theo Văn khấn cổ truyền việt nam - NXB văn hóa Thông tin, độc giả có thể tham khảo.
*

Chuyên gia gợi nhắc ngày giờ đẹp nhất cúng ông Công táo công 2023


Hàng năm, vào ngày 23 mon Chạp, mỗi mái ấm gia đình đều sẵn sàng mâm cỗ bái tiễn ông Công táo công về trời.