Củ cải sấy khô là thực phẩm sấy sẽ quá quen thuộc với tín đồ dân Việt Nam. Việc sấy khô giúp bảo quản củ cải thọ dài, phương diện khác mùi vị ăn lại ngon hơn, kỳ lạ miệng dùng kết hợp các món ăn rất là ngon. Vậy phương pháp làm củ cải white sấy khô thế nào mới chuẩn, hãy cùng Đông nam theo dõi tại bài viết dưới trên đây nhé!

*
Cách làm củ cải sấy khô

Cách làm củ cải sấy khô

Củ cải white sấy thô ngoài dùng làm chế vươn lên là nhiều món tiêu hóa thì còn tồn tại nhiều công dụng khác như làm cho thuốc chữa bệnh, làm cho đẹp,… Vậy cách làm củ cải sấy khô chuẩn chỉnh kỹ thuật như sau:

Hướng dẫn lựa chọn download củ cải trắng ngon

Bạn chọn đa số củ cải white ngon, tươi, vỏ nhẵn, căng, dáng vẻ củ hẹp dần về phía đuôi. Củ không trở nên sâu bệnh, dập, thối rữa.

Bạn đang xem: Cách phơi củ cải

*
Lựa chọn củ cảiSau khi mua củ cải về nếu chưa hợp tác làm luôn thì các bạn để củ cải địa điểm mát, ẩm, hoặc buộc kín trong túi nilon, bảo vệ trong tủ lạnh vài ngày nhé.

2 giải pháp làm củ cải sấy khô rất dễ

Cách phơi củ cải trắng không trở nên đen, bị mốc

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng

Củ cải trắng chúng ta rửa sạch, gọt vứt vỏ, bổ thành khúc dài, kế tiếp cắt thành đầy đủ sợi nhỏ dại vừa ăn. Tiếp theo bạn dìm củ cải trong thau nước muối loãng để củ cải không trở nên thâm, sau 10 phút các bạn vớt lên để ráo nước.

*
Sơ chế củ cải

Bước 2: ngâm củ cải

Bạn cho củ cải vào thau nhỏ, kế tiếp cho muối ăn theo phần trăm 1kg củ cải trắng tương tự với 2-3 muỗng muối hạt ăn.

Sau đó chúng ta sóc đông đảo phần muối nhằm củ cải thấm đều, ngâm củ cải cùng với muối khoảng tầm 4 tiếng đến lúc phần nước của củ cải ra ngay sát hết là được.

Tiếp theo bạn mang củ cải rửa sạch mát với nước, sau đó ngâm củ cải cùng với nước thêm một tiếng nhằm củ cải không biến thành mặn.

Xem thêm: Top Sản Phẩm Phấn Phủ Cho Da Nhạy Cảm Kiểm Soát Dầu Thừa Ngăn Ngừa Mụn

Bước 3: Phơi củ cải 

*
Phơi củ cải ko kể nắng

Bạn vớt củ cải ra rổ, nhằm ráo nước, nếu bạn có nhu cầu nhanh thì dùng tay gắng củ cải cho bớt nước để thời hạn phơi củ cải nhanh hơn. Kế tiếp dàn đầy đủ củ cải ra khay phơi dưới nắng to.

Bạn phơi củ cải trường đoản cú 3-5 nắng đến lúc củ cải khô lại là được. Tránh phơi hầu hết hôm nồm ẩm, ánh nắng mặt trời thấp vì chưng sẽ dễ dẫn đến mốc.

Thành phẩm củ cải phơi nắng

*
Thành phẩm củ cải phơi nắng

Sau khi phơi xong củ cải thô đều, kim cương đẹp, không biến thành mốc black là được rồi nhé. Ăn củ cải sẽ thấy giòn dai, tất cả vị tương đối mặn của muối, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như củ cải khô xào thịt, củ cải bóp giấm ớt, củ cải nấu ăn canh. Sau đó bạn chỉ cần bảo quản trong túi nilon sạch và để ngăn mát tủ giá buốt là được nhé.

Cách làm củ cải sấy khô sử dụng máy sấy giá trị cao

Sấy thô củ cải trắng

Bạn sơ chế củ cải white và thái sợi chỉ vừa nạp năng lượng như trên, tiếp nối bóp muối hạt để khoảng chừng 30 phút rồi cọ sạch. Nếu như bạn làm quy mô lớn thì nên dùng thiết bị thái sợi chỉ củ quả chuyên nghiệp để tăng năng suất.
*
Củ cải dìm muốiSau lúc củ cải vẫn ráo nước, bạn cho củ cải vào khay sấy, dàn đều. Kế tiếp bạn sấy củ cải ở nhiệt độ 50 độ C so với máy sấy nhiệt độ công nghiệp hoặc 35 độ C so với máy sấy lạnh. Thời hạn sấy từ bỏ 4-8 tiếng nhờ vào vào độ dày hay mỏng manh của lát thái củ cải.Sau khi sấy kết thúc củ cải có màu trắng ngà đẹp mắt hơn so với phơi nắng, thô đều, dai giòn ngon miệng. Các bạn chờ nguội rồi bảo quản trong túi nilon nhé.
*
Thành phẩm củ cải sấy khô

Các dòng máy sấy công nghiệp khay khủng là: