Trong quá trình sử dụng internet thì song khi bạn sẽ cần đánh giá ping vận tốc mạng internet của mình. Trong bài viết này, hiendai.edu.vn sẽ lí giải bạn cụ thể cách kiểm tra vận tốc mạng Internet trải qua việc áp dụng câu lệnh hoặc áp dụng ứng dụng web online.

Bạn đang xem: Cách ping mạng fpt

1. Giải pháp kiểm tra mạng Internet giỏi Ping Internet

Sử dụng Command Prompt Commands (CMD) để ping mạng là cách rất đơn giản thực hiện, lệnh Ping được làm việc dựa theo giao thức ICMP để chất vấn tình trạng kết nối giữa 2 host. Bạn có thể sử dụng lệnh Ping ở tất cả hệ quản lý phổ biến bao hàm cả macOS và Ubuntu.

*
*
*
*

hoặc

Ping + Địa chỉ IP hoặc tên trang Web mà bạn phải kiểm tra.

Để kiểm tra Ping của phòng mạng FPT bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

Kiểm tra Ping mạng FPT: ping 172.217.161.174

Để chất vấn Ping của 1 trang web bất kỳ, áp dụng lệnh Ping + URL trang Web.

Xem thêm: Review Dạo Bước Phồn Hoa Review Dạo Bước Phồn Hoa, Review Truyện Cổ Đại Hay Đọc Nhiều Lần Không Chán

Kiểm tra Ping trang Google: ping google.com.vnKiểm tra Ping trang hiendai.edu.vn: ping hiendai.edu.vn

Hoặc

Ping + website bạn cần kiểm tra -t

2. Những thông số cần phải biết sau khi Ping

Dưới đấy là các thông số nên biết sau lúc Ping:

Bytes=32: Mặc định của gói tập tin khi gởi là 32 bytesTime: Độ trễ hay có cách gọi khác là thời gian hóng của gói tin.TTL (viết tắt của Time khổng lồ Live): Nếu đia chị mang đến là hệ điều hành Linux, Unix thì TTL lớn số 1 là 64 trong lúc Windows là 128. Mỗi một khi gói tin sang 1 Router thì TTL sẽ tiến hành trừ đi 1. Cùng khi sử dụng lệnh Ping thì ta hoàn toàn có thể biết được rằng Host đó đang sử dụng hệ điều hành quản lý nào. Chúng ta cũng có thể xem chi tiết các thông số này tại đây.Request timed out: Khi chúng ta nhận được thông báo này khi thực hiện Ping thì bao gồm 2 trường hòa hợp xảy ra: website hoặc Mạng Internet đã biết thành ngắt kết nối. Hoặc bị những Firewall chặc những gói tin.

Link bài xích viết: http://hiendai.edu.vn/kiem-tra-ping-fpt-nhu-the-nao