Mục lục là một trong những phần vô cùng quan trọng đặc biệt trong một tệp tài liệu mà chúng ta nên biết. Rộng thế, biện pháp tạo mục lục vào Word lại khá dễ dàng và ko mất không ít thời gian, lại diễn tả được sự cẩn thận của bạn tạo. Sau đó là hướng dẫn cụ thể cách tạo ra mục lục vào word 2010/2013/2016/2019 thuận tiện nhất.

Bạn đang xem: Cách tạo 2 mục lục trong word


1. Cách có tác dụng mục lục vào word 2019, 2016

Cách chế tạo ra mục lục trong word năm nhâm thìn và cách chế tác mục lục trong word 2019

Bước 1: Giả sử bạn muốn tạo mục lục auto trong Word cho một tài liệu văn phiên bản như bên dưới đây, tài liệu dài 25 trang bao gồm 2 chương chính. Mỗi chương tất cả 3 chương nhỏ và trong chương 1 nhỏ ở mỗi chương gồm thêm 2 mục nhỏ tuổi nữa.

Như vậy chúng ta có 3 lever ở đây, trước tiên cấp độ lớn số 1 Level 1chính là Chương 1 nhưng mà trong cả bài xích chỉ có 2 chương duy nhất.Tiếp theo là các mục chương con bên vào nó, có đến 6 mục chương này được chia cho 2 chương, tạm call là Level 2.Phía dưới tất cả một mục con bọn họ gán mang lại nó là level 3 có nghĩa là nó là mục nhỏ bé nhất trong 3 mục khi làm cho mục lục auto trong Word.

*


Bước 2: Để sản xuất mục lục tự động hóa trong Word chúng ta bôi đen phần cần tạo mục > chọn References > lựa chọn biểu tượng lốt cộng như vào hình.Sau đó lựa chọn Level 1 tương ứng với mục lớn nhất trong văn phiên bản trên.

Bước 3: Tiếp theo là các mục con chúng ta gọi nó là Level 2, Ở đây chúng ta cũng chỉ cần bôi black vào rồi chọn cấp độ 2.

*

Bước 4: Cuối thuộc là những mục bé nhỏ nhất, các bạn hãy chọn Level 3 cho nó với làm giống như chương 2. 

Như vậy là đã tạo thành mục lục tự động hóa trong Word xong.

Khi thu gọn mọi thứ lại họ sẽ được một văn bản chia mục như hình sau đây và theo thứ tự Level 1 > Nội dung bên phía trong > màn chơi 2 >Nội dung bên phía trong > màn chơi 3 > Nội dung mặt trong.

*

Bước 5: Đã gán xong xuôi các mục lục rồi tiếng việc cuối cùng cần làm cho là tạo bản truy cập cấp tốc đến các mục lục sau khoản thời gian tạo mục lục auto trong Word xong, đây chính là thứ mà bọn họ cần cho nên vì thế bạn dấn vào Refences > chọn Table of Contents và lựa chọn Automatic Table 1 hoặc 2 nhé.

Chúng ta trả toàn hoàn toàn có thể chọn Manual Table để chỉnh bản thân khuyên chúng ta nên sử dụng tự động cho lần đầu tiên tạo. Vấn đề chỉnh sửa bằng tay thủ công Manual Table hãy nhằm sau khi chúng ta thành nhuần nhuyễn phần nào nhân tài tạo mục lục auto trong Word này đã.

Bước 6: Khi sinh sản bảng xong hãy nhớ để hiển thiện cục bộ nội dung, quay trở lại bảng chọn Update Table >Update page number only để hệ thống update lại số trang vẫn gán của những mục nhé.

Và sau cùng họ đã chế tạo ra mục lục tự động trong Word Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thành công xuất sắc rồi đấy.

Xem thêm: 50+ Lời Chúc Ngày Mới Vui Vẻ Bằng Tiếng Anh Hay, Ý Nghĩa, Lời Chúc Ngày Mới Tốt Lành Tiếng Anh Hay Nhất

2. Phương pháp tạo mục lục trong word 2013, 2010, 2007

*

Bước 1: Để chế tạo ra mục lục vào Word qua những phiên bản, việc thứ nhất là mở 1 file Word bất kỳ ra.

Bước 2: Đánh vết mục riêng nhằm Word rất có thể hiểu được bạn muốn chọn nó có tác dụng tiêu đề cho những mục lục.

Lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading (phần tiêu đề), Word sẽ địa thế căn cứ vào Heading để lựa chọn làm tiêu đề.Trong tab References > Chọn Add Text > Chọn Level bạn muốn áp dụng để sinh sản mục lục cho văn bản đã chọn. Với Level một là cao độc nhất và các level sau là mục con.Tương từ như trên, nếu bạn muốn tạo mục lục tự động hóa phải quy chuẩn chỉnh theo mẫu ở trang dầu với các Level rõ ràng, màn chơi 2 đang là mục bé thuộc level 1. Level 3 đang là mục bé thuộc level 2.

Bước 3: Để tạo thành mục lục từ bỏ động, chọn vị trí hiển thị đầu tốt cuối bọn họ bấm chọn tab References >click vào phần Tables of Content.

- chúng ta có thể chọn mục lục theo 2 cách gồm sẵn hoặc theo tự lựa chọn với Manual table, ở các phiên phiên bản Word cao hơn thì việc hỗ trợ này càng được đa dạng hóa giúp cho bạn tạo mục lục vào Word đơn giản dễ dàng hơn.

Click lựa chọn để chế tạo mục lục trong Word có sẵn theo mẫu.Tự chế tạo mục lục bằng phương pháp nhấn vào Insert Tables of Content, tuy nhiên câu hỏi này khá mất thời gian và bạn phải biết chút ít áp dụng Word để áp dụng công nắm này công dụng hơn. Nhưng còn nếu như không cần quá phức tạp thì vấn đề tạo mục lục tự động hóa trong Word theo mặc định đã có sẵn cũng đủ sử dụng rồi.

Xuất hiện nay hộp thoại, bạn tùy chọn những chỉnh sửa với nhấn OK để hoàn tất thao tác tạo mục lục trong Word 2010.

Kết quả sau khi bạn tạo mục lục tự động trong word 2010 thành công. Bài toán tạo mục lục tự động hóa trong Word được áp dụng với văn phiên bản dài lên tới hàng trăm trang sẽ tốt nhất trong câu hỏi tối ưu văn bản. Giải pháp đánh các số trang với từng mục sẽ giúp đỡ người cần sử dụng tra cứu nhanh hơn, tìm kiếm những thông tin trong mục cấp tốc hơn.

Ở mục lục tự động vừa được tạo thành ra, chúng ta có thể liên kết đến văn bản của mục lục đó bằng cách nhấn Ctrl+ bấm chuột vào mục lục đó.

Trên đó là hướng dẫn chi tiết cách chế tạo mục lục cho các phiên bạn dạng word khác nhau cho mình chọn lựa. địa thế căn cứ vào từng phiên phiên bản word, bạn sẽ áp dụng các phương pháp tạo mục lục không giống nhau. Chúc bàn sinh hoạt được biện pháp tạo mục lục dễ dàng và đơn giản và chăm nghiệp.