Không ít người nghĩ rằng chụp ảnh bình minh, hoàng hôn cực kỳ dễ. Mặc dù để tạo thành được một album đẹp, tuyệt vời và gồm tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao là điều không hề dễ dàng. Vậy chụp hình bình minh cần xem xét những yếu tố nào? Câu vấn đáp sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của Studio Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách tạo dáng chụp ảnh bình minh

*
Kỹ thuật chụp hình ảnh bình minh (Ảnh: sưu tầm)

Lấy nét sinh hoạt điểm chụp ngược sáng (silhouette)

Giống như hình ảnh chụp khác, hình ảnh chụp bình minh cũng cần phải có điểm nhấn. Và trong những cách rất tốt để chế tạo ra ra điểm nhấn cho hình ảnh bình minh là chụp giây phút ngược sáng. Bạn cũng có thể chụp một người, một bé vật, một chiếc cây,….Chụp ngược sáng ko chỉ khiến cho bạn thể hiện cảm giác mà còn tạo ra khung cảnh bí mật cho bức hình.

Quy tắc 1/3

Áp dụng quy tắc 1/3 để chụp hình ảnh bình minh cùng hoàng hôn là sàng lọc vô thuộc sáng suốt. Đây là luật lệ cơ bản, an ninh nhưng sở hữu lại công dụng cao, khiến bức hình trông hài hòa, cân đối.

Chụp từ rất nhiều tiêu cự

Chụp ở góc cạnh rộng sẽ tạo ra phần đa bức hình ảnh phong cảnh tuyệt vời. Tuy nhiên nếu mang mặt trời là trọng tâm, bạn phải zoom gần. Chụp hình ảnh với ống rộng, mặt trời chỉ chiếm 1 phần diện tích bé dại trong ảnh. Bởi đó, nếu còn muốn mặt trời trở thành điểm nổi bật chính của ảnh, bạn cần zoom ống kính lên 200mm hoặc cao hơn. Bạn cũng cần được sử dụng tripod giả dụ muốn hình ảnh trông nhan sắc nét, không biến thành nhòe, mờ.

*
Chụp từ không ít tiêu cự (Ảnh: sưu tầm)

Thử nghiệm những mức phơi sáng khác nhau

Thông thường, ảnh chụp ở chế độ tự động hóa hay bị thiếu hụt sáng. Vị đó, bạn có thể chuyển sang chế độ ưu tiên khẩu độ/ ưu tiên cửa trập thay bởi vì để chế độ tự động. Bạn cũng có thể thử chụp ảnh ở những mức phơi sáng khác nhau để hiểu rằng hiệu quả, đưa ra mức phơi sáng sủa chuẩn. Để làm được điều này, bạn có thể chọn chính sách ưu tiên cửa trập, dùng tốc độ cửa trập nhanh rồi đưa sang các vận tốc thấp hơn.

Xem thêm: Top 5 Xịt Khoáng Cho Da Hỗn Hợp Thiên Dầu, Được Ưa Thích

Bracket

Đây là kỹ thuật đặc biệt quan trọng khi chụp ảnh bình minh/ hoàng hôn. Ví dụ như máy ảnh gợi ý các bạn chụp ở vận tốc cửa trập 1/60 giây, khẩu độ f8, chúng ta có thể chụp ở f5.6 với cả f11. Phương thức này đưa về những bức ảnh với màu sắc, quality khác nhau. Những dòng trang bị DSLR cao cấp, máy ảnh phổ thông mọi tích thích hợp bracket nên bạn có thể thử nghiệm tác dụng này càng cấp tốc càng tốt.

Khóa AE (Auto Exposure – Phơi sáng tự động)

Máy hình ảnh không có bracket hoặc chúng ta không thích hợp sử dụng tài năng này? bạn có thể khóa phơi sáng tự động để ảnh chụp có màu sắc rực rỡ, rõ nét hơn.

*
Khóa phơi sáng tự động (Ảnh: sưu tầm)

Tắt chế độ tự động cân bằng trắng

Cân bằng trắng auto có thể làm mất đi tông màu đá quý của trời bình minh/ hoàng hôn. Bởi vì đó, thay vì để thăng bằng trắng tự động, chúng ta cũng có thể chụp thử làm việc các chính sách khác nhau để máy hình ảnh thu lại color sắc ấm áp hơn.

Trên đấy là những chuyên môn chụp hình ảnh bình minh đẹp mà lại nhiếp hình ảnh gia không thể quăng quật qua. Hi vọng những chia sẻ về biện pháp chụp hình ảnh bình minh trên sẽ giúp đỡ bạn tạo ra những bức ảnh thực sự đẹp nhất mắt, ấn tượng.