Bộ lọc Filter vào Excel là 1 trong những công vắt rất có ích và không thể không có được với các ai hay sử dụng Excel. Trong bài viết này hiendai.edu.vn sẽ cùng tìm hiểu cách thực hiện bộ thanh lọc trong Excel 2019 giúp thấy rõ tính năng của nó nhé.

I. Phương pháp tạo bộ lọc Filter trong Excel 2019

Cho bảng tài liệu Sau:

Bước 1: Chọn cục bộ các ô tiêu đề trong bảng.

Bạn đang xem: Cách tạo filter trong excel

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + L, hoặc click vào tab Home > Sort và Filter > Filter. Bạn cũng có thể click vào tab Data > Filter.

II. Phương pháp lọc dữ liệu với bộ lọc Filter trong Excel 2019

Khi tạo được bộ thanh lọc Filter, ô title sẽ xuất hiện dấu mũi tên xổ xuống tại những ô tiêu đề.

1. Lọc dữ liệu với cùng 1 điều khiếu nại trong Excel 2019

Tiếp tục áp dụng ví dụ trên. Yêu cầu lọc tất cả các bạn sinh viên có điểm thi trường đoản cú 27.5 điểm trở lên.

Bước 1: Click vào mũi tên trỏ xuống nghỉ ngơi ô Điểm Thi (F2).

Bước 2: Một vỏ hộp thoại xổ ra ta chọn Number Filter (bộ lọc nhỏ số) > chọn Greater Than Or Equal To… (Lớn hơn hoặc bởi từ số…).

Bước 3: vỏ hộp thoại Custom AutoFilter hiện nay ra chúng ta nhập đk lọc là 27.5 kế tiếp nhấn vào OK.

Xem thêm: Tóc Xoăn Layer Dài Đẹp Hút Hồn, Thăng Hạng Nhan Sắc 'Đỉnh'

Bước 4: lúc ấy ta dành được bảng tài liệu mới đáp ứng điều kiện lọc.

2. Lọc tài liệu với 2 đk trở lên vào Excel 2019

Giả sử ta bao gồm yêu mong sau: Lọc các sinh viên cô gái có bọn họ là Lò để vận dụng điểm ưu tiên là 0.5.

Bước 1: chọn ô title giới tính tiếp đến bỏ lựa chọn giới tính nam rồi nhấn OK.

Bước 2: liên tục chọn ô tiêu đề Họ với tên kế tiếp chọn Text Filters (Lọc dữ liệu Text) > rồi chọn tiếp Begins With… (Bắt đầu với từ).

Bước 3: Nhập điều kiện lọc chữ (ở đó là "Lò") tiếp nối nhấn OK.

Bước 4: lúc đó ta đạt được bảng tài liệu mới thỏa mãn nhu cầu điều khiếu nại lọc. (các sinh viên nữ có họ là Lò để vận dụng điểm ưu tiên là 0.5.)

III.Xóa cỗ Lọc Filter vào Excel 2019

1. Xóa đk lọc (giữ lại bộ lọc Filter)

Cách 1: lựa chọn 1 ô tiêu đề bất kỳ > lựa chọn tab Home > tại group Editting ta click vào Sort và Filter > Clear.

Cách 2: lựa chọn 1 ô title bất kỳ > Click vào thực đơn tab Data > chọn Clear.

2. Xóa toàn cục bộ thanh lọc Filter
Cách 1: chọn một ô tiêu đề ngẫu nhiên > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + L

Cách 2: chọn 1 ô tiêu đề bất kỳ > lựa chọn tab home > trên group Editting ta click vào Sort và Filter > lựa chọn vào biểu tượng hình Phễu
Cách 3: chọn một ô tiêu đề ngẫu nhiên > Click vào thực đơn tab Data > Chọn biểu tượng hình Phễu