Chắc hẳn bạn đã từng có lần nghe về vô tuyến 32 inch, màn hình laptop 14 inch, … nhưng bạn có biết cách tính inch màn hình nuốm nào không? vì mỗi một thiết bị điện tử sẽ đều có kích thước riêng. Hãy cùng rất hiendai.edu.vn chia sẻ cho bạn những quy thay đổi ra đơn vị chức năng inch cũng như cách đo cùng tính kích thước màn hình năng lượng điện thoại, tivi, laptop tương tự như những loại màn hình hiển thị khác đúng mực ở bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách tính đơn vị inch

1. Inch là gì? phương pháp quy đổi đơn vị chức năng sang inch

Inch là đơn vị chức năng đo được sử dụng phổ cập và rộng thoải mái ở nước ngoài. Đơn vị đo này thường được mang làm đơn vị tính kích cỡ cho những thiết bị điện tử như năng lượng điện thoại, tivi, laptop, đồ vật tính,.. Hiện nay ở việt nam đa số họ sử dụng đơn vị chức năng đo thịnh hành là cm và đang quy độ thanh lịch inch để tính kích thước màn hình những thiết bị.

Quy ước: 1 inch= 2.54 cm

Từ đó chúng ta có thể dễ dàng thay đổi sang các đơn vị tính khác biệt đổi sang milimet, mét tuyệt đổi ngược lại từ các đơn vị lịch sự inch.

2. Tổng hợp những cách tính inch màn hình các thiết bị năng lượng điện tử

Cách tính inch màn hình những thiết bị năng lượng điện tử rất tiện lợi bởi số inch đó là độ nhiều năm đường chéo cánh màn hình của mỗi thiết bị. Tuy nhiên nhiều tín đồ mắc sai trái khi đo cùng tính inch màn hình chính là đo bên ngoài viền điện thoại hay laptop từ một góc đến góc đối diện và bí quyết đo sẽ chắc hẳn rằng sẽ không bao gồm xác.

Thay vào đó, chúng ta nên đo đường chéo cánh màn hình xuất phát điểm từ 1 góc cố định đến góc đối lập của nó. Do viền điện thoại cảm ứng hay tivi, laptop lúc nào cũng sẽ dài thêm hơn nữa màn hình ngoại trừ của thiết bị.

2.1. Cách tính inch màn hình hiển thị điện thoại

Đầu tiên chúng ta dùng thước đo 2 đầu chéo cánh của màn hình smartphone xem được bao nhiêu cm sau đó đổi sang trọng inch. Nhớ rằng đo đúng đường chéo của màn hình hiển thị kéo nhé.

Công thức: (độ dài đường chéo cánh màn hình smartphone / 2.54)

Ví dụ: chiếc iphone 7 Plus tất cả màn hình điện thoại theo nhà cung cấp đưa ra là 4.7 inch. Đổi 4.7 inch = 11,938 cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Kem Che Khuyết Điểm Tại Nhà, Tự Làm Kem Che Khuyết Điểm Cho Khuôn Mặt Rạng Rỡ

Giờ đây bạn hãy lấy thước ra đo đường chéo cánh màn hình kéo từ góc bên trái cạnh lên góc bên bắt buộc cạnh trên. Nếu kết quả đo được khoảng chừng gần 12cm thì là thiết yếu xác.

2.2. Cách tính inch màn hình hiển thị laptop

Tương từ bỏ như cách tính inch màn hình hiển thị điện thoại, giờ đồng hồ đây bạn cũng có thể dễ dàng tính được screen laptop của chính bản thân mình bao nhiêu inch nhé. Bạn chỉ việc đo đường chéo cánh màn hình máy vi tính và phân tách cho 2.53 để biết số inch laptop đang cần sử dụng của mình.

Công thức: (độ lâu năm đường chéo màn hình máy tính / 2.54)

Ví dụ: các bạn đo được đường chéo của màn hình máy tính xách tay đang áp dụng được 39,62 cm. Từ đó rất có thể dễ dàng tính được số inch màn hình máy vi tính đó là: 39.62/ 2.54 = 15.6 inch.

2.3. Cách tính inch của màn hình tivi

Đơn vị inch trên screen tivi chưa hẳn chiều dài, cùng cũng chưa phải chiều rộng lớn của tivi. Đơn vị inch nghỉ ngơi đây chính là đường chéo của screen tivi. Y hệt như cách tính inch màn hình hiển thị laptop hay năng lượng điện thoại, để tính inch màn hình hiển thị tivi hay có cách gọi khác là màn hình led thì chúng ta cũng chỉ cần dựa vào số đo đường chéo cánh của màn hình bao nhiêu cm. Sau đó đổi sang đơn vị chức năng inch bằng phương pháp chia cho 2.54 là được kết quả.

Tuy nhiên so với tivi có màn hình hiển thị cong thì size màn hình tivi được xem là đường chéo cánh liên tục theo độ cong màn hình. Hãy chăm chú để hoàn toàn có thể xác định đúng inch màn hình nhé.

Công thức: (độ lâu năm đường chéo cánh màn hình truyền ảnh / 2.54)

*

Ví dụ: bạn đo được độ nhiều năm đường chéo cánh màn vô tuyến của mái ấm gia đình mình là 139.7 cm, từ đó tính được số inch tivi nhà của bạn theo công thức: 139.7/2.54 = 55 (inch).

Dựa vào độ inch screen của các thiết bị năng lượng điện thoại, thiết bị tính, tivi,. để giúp người dùng có thể tính được khoảng chừng cách tốt nhất có thể từ screen tới mắt fan nhìn để tăng kết quả và an toàn khi thực hiện thiết bị tối ưu này.