Nếu cảm giác những vận dụng mặc định bên trên iPhone/ ipad không sử dụng đến bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể xóa chúng.

Bạn đang xem: Cách xóa app trên iphone

iPhone cùng iPad luôn đi kèm với một loạt các ứng dụng tích hợp, nhiều trong các đó có thể các bạn sẽ không khi nào sử dụng và ước ao xóa chúng. Mặc dù, những vận dụng này chiếm rất ít dung tích lưu trữ và sẽ không giúp đỡ bạn có thêm dung lượng sau khi xóa. Tuy nhiên, nếu như bạn không thích hợp có quá nhiều ứng dụng trên màn hình hiển thị thì hoàn toàn rất có thể xóa và rất có thể khôi phục lại những ứng dụng lại như ban đầu.

Nếu đang hoạt động iOS 12 trở lên trên mặt iPhone hoặc iPadOS 13 trở lên ở trên iPad, bạn có thể xóa phần lớn các ứng dụng tích hợp. Dưới đấy là cách gỡ bỏ và phục hồi ứng dụng khoác định bên trên iPhone/ iPad.

Những ứng dụng nào có thể bị xóa?

Các ứng dụng chúng ta có thể gỡ bỏ gồm:

Activity

Apple Books

Calculator

Calendar

Compass

FaceTime

Files

iTunes Store

Maps

Measure

Music

Notes

Podcasts

Reminders

Stocks

Tips

TV

Voice Memos

Watch

Weather

Các áp dụng mà chúng ta không thể xóa gồm: app Store, Camera, Clock, Find My, Messages, Phone, Photos, Safari, and Settings. Các bạn chỉ có thể xóa vận dụng Watch nếu như khách hàng hủy ghép đôi apple Watch.

Lưu ý: việc xóa các ứng dụng này cũng trở nên xóa dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, với phần đa nội dung tàng trữ trên cloud nào các bạn đã chế tác bằng vận dụng sẽ không bị xóa vĩnh viễn.

Việc xóa một số ứng dụng này còn có thể ảnh hưởng đến công dụng của các ứng dụng khác. Ví dụ: nếu như xóa các ứng dụng Sách, phiên bản đồ, Nhạc hoặc Podcast, bạn sẽ không thể thực hiện CarPlay một cách kết quả . Vấn đề xóa áp dụng Nhạc sẽ ảnh hưởng đến vấn đề phát lại nội dung âm thanh trong thư viện của bạn. Nếu khách hàng xóa một áp dụng khỏi iPhone cũng xuất hiện trên hãng apple Watch, ứng dụng đó cũng sẽ bị xóa khỏi.

Tuy nhiên, một số tính năng vẫn vẫn khả dụng nếu như bạn xóa vận dụng được liên kết. Ví dụ: nếu như bạn thoát khỏi áp dụng Danh bạ, thông tin tương tác vẫn còn trong áp dụng Điện thoại. Trường hợp xóa áp dụng FaceTime, bạn vẫn có thể thực hiện cùng nhận cuộc điện thoại tư vấn FaceTime trải qua các vận dụng Danh bạ với Điện thoại.

Xem thêm: Mặt Nạ Đất Sét Re:P Review, Review Mặt Nạ Đất Sét Re:P Có Tốt Không

Xóa ứng dụng

Với iOS/iPadOS 13 trở lên, Apple cung cấp một số phương pháp để bạn xóa ứng dụng. Bạn có thể nhấn cùng giữ hình tượng của ứng dụng bạn muốn xóa, kế tiếp chọn lệnh Xóa ứng dụng. Một tùy chọn khác là duy trì ngón tay của người tiêu dùng trên biểu tượng cho mang lại khi tất cả các biểu tượng bắt đầu lắc lư và nhấp vào nút trừ trên hình tượng để xóa ứng dụng.

Sau đó, bạn sẽ nhận được lời nhắc xác nhận rằng bạn có nhu cầu xóa ứng dụng. Nếu đang chạy iOS 14 trở lên, các bạn sẽ được hỗ trợ hai tùy chọn: Xóa ứng dụng hoặc Xóa khỏi screen chính. Chọn Xóa vận dụng để xóa trọn vẹn ứng dụng khỏi điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn Xóa ứng dụng khỏi screen chính, nó vẫn hoàn toàn có thể truy cập được trong tủ sách ứng dụng. Tùy lựa chọn này tương xứng nếu bạn chỉ cần trên màn hình chính nhỏ gọn nhưng vẫn hy vọng giữ lại ứng dụng. Trong những lúc đó, trên máy tính bảng ipad chỉ tất cả tùy chọn Xóa duy nhất.

Tải xuống lại ứng dụng

Nếu các bạn đã xóa vận dụng khỏi screen chính mà lại không xóa bỏ Thư viện ứng dụng trên iPhone, hãy quay trở về Thư viện vận dụng và mở danh mục cho ứng dụng bạn có nhu cầu đưa trở lại màn hình hiển thị chính. Dấn và chọn lệnh Thêm vào màn hình hiển thị chính. Ứng dụng tiếp nối quay quay lại vị trí bao gồm sẵn trước tiên trên screen chính.

Trường hợp nếu bạn đã xóa hoàn toàn ứng dụng hãy mở App Store (ứng dụng mà chúng ta không thể xóa). Thừa nhận vào hình tượng tìm kiếm với nhập tên của ứng dụng bạn muốn khôi phục. Lựa chọn tên của ứng dụng từ tác dụng tìm kiếm cùng nhấn vào hình tượng đám mây ở bên cạnh ứng dụng bạn muốn mang lại. Ứng dụng kế tiếp sẽ cài đặt xuống trang bị của bạn. Sau đó, chúng ta cũng có thể mở vận dụng từ phầm mềm Store hoặc quay lại screen chính để xem hình tượng ứng dụng.

Kết luận

Trên đó là cách xóa ứng dụng mặc định bên trên iPhone với iPad, tuy vậy bạn cũng dễ dàng tải lại những áp dụng này. Nếu như thấy mẹo nhỏ này có lợi hãy share cho mọi người cùng biết nhé.

Theo dõi trang mẹo nhỏ - Ứng dụng giỏi để update những thủ thuật công nghệ hữu ích nhé.