Đọc truyện cho con nghe trước khi đi ngủ hoặc trong số những lúc rảnh rỗi vốn là một trong những thói quen giỏi mà nhiều phụ huynh thực hiện. Song, mẹ thường do dự chọn truyện giờ Anh cho bé như thế nào và mỗi tuần yêu cầu đọc trong khoảng bao nhiêu lâu? hiendai.edu.vn sẽ giải đáp ngay sau đây!

Tại sao nên đọc truyện giờ Anh cho bé?

Từ xưa tới nay, nhiều bố mẹ chú trọng vấn đề đọc sách cho nhỏ ngay trường đoản cú khi bé bỏng còn vào bụng mẹ. Không những các mẩu truyện tiếng Việt thu hút mà nhiều bố mẹ còn tìm kiếm truyện bằng tiếng Anh mang lại bé.

Bạn đang xem: Câu chuyện tiếng anh cho bé

Trên thực tế, việc liên tiếp đọc truyện bởi tiếng Anh cho bé mang về vô số công dụng quan trọng:

• đẩy mạnh trí tưởng tượng: mang lại dù bé nhỏ nhà bạn đang ở lứa tuổi nào thì bài toán đọc sách cho con và cùng con tò mò các hình mẫu vẽ sinh động của những câu chuyện giờ Anh đã phát huy kỹ năng tưởng tượng của con. Đây là cơ hội tốt để nhỏ bé có thể hình dung ra những trái đất khác, bắt đầu mẻ, kỳ diệu.

• Kích mê thích sự tò mò, sự thăm khám phá: ngẫu nhiên đứa con trẻ nào cũng có thể có sự tò mò. Phần lớn câu chuyện, hình vẽ, tình huống… nhưng mà truyện tranh bằng tiếng Anh mang lại bé phản nghịch ánh sẽ luôn khiến con tò mò, mong được chạm tới. Quan trọng đặc biệt hơn hết, bọn chúng cũng kích thích tài năng khám phá, sự trí tuệ sáng tạo của con trẻ.

• đóng góp thêm phần giúp trẻ học tiếng Anh một bí quyết tự nhiên: nhỏ học xuất sắc tiếng Anh cùng sử dụng tốt ngôn ngữ này để giao tiếp luôn là vấn đề mà bất kể ông bố bà mẹ nào thì cũng mong muốn. Nói chuyện bởi tiếng Anh cho nhỏ xíu là phương pháp để phụ huynh giúp con học giờ Anh một cách tự nhiên và thoải mái như tiếng bà bầu đẻ. Cũng chính vì truyện giờ Anh đến bé hỗ trợ cho trẻ vốn từ vựng, phương pháp phát âm, sự phản xạ tự nhiên… Đây là phương thức vừa học vừa nghịch thú vị, hữu ích.

Ngoài những tác dụng đáng đề cập trên, cho nhỏ xíu làm quen thuộc với tiếng Anh sớm trải qua các câu chuyện thú vị, lôi kéo còn tu dưỡng tình yêu với ngôn ngữ này. Rộng nữa, vấn đề nói giờ Anh của trẻ con khi to lên cũng dễ dàng dàng, đúng ngữ điệu và đúng mực hơn.

Top đôi mươi truyện tiếng Anh cho bé bỏng hay và ý nghĩa nhất

*

Truyện con cáo với chùm nho

Khi trẻ chưa biết đọc, cha mẹ nên thường xuyên đọc hoặc nhắc chuyện cho nhỏ bé nghe. Một trong những loại truyện mà người lớn rất có thể lựa lựa chọn để đọc cho nhỏ là truyện ngắn, truyện tranh, truyện cổ tích…

Tùy vào tầm tuổi và sở trường mà bố mẹ chọn những một số loại truyện phù hợp. Hàng tuần, phụ huynh nên sắp đến xếp thời hạn cùng con đọc sách, coi tranh và tò mò các mẩu chuyện hấp dẫn.

Dưới đó là top 20 những truyện kể cho bé xíu bằng giờ Anh được rất nhiều ông bố, người mẹ hết lời ca ngợi. Chúng không chỉ là hấp dẫn, dễ đọc, dễ kể mà lại còn mang đến nhiều bài bác học có lợi cho trẻ những năm đầu đời.

1. Truyện giờ Anh mang lại bé: The fox & the grapes - con cáo cùng chùm nho

One day a fox spied a beautiful bunch of ripe grapes hanging from a vine along the branches of a tree. The grapes seemed ready lớn burst with juice, và the fox"s mouth watered as he gazed longingly at them.

The bunch hung from a high branch, & the fox had khổng lồ jump for it. The first time he jumped he missed it by a long way. So he walked off a short distance và took a running leap, only to fall short once more. Again and again he tried, but in vain.

Then he sat down and looked at the grapes in disgust.

"What a fool I am", he said. "Here I am wearing myself out lớn get a bunch of sour grapes that are not worth my time".

And off he walked very, very scornfully.

Nội dung câu chuyện

Một ngày nọ, cáo ta xuống triền núi và hốt nhiên phát hiện ra phía trước bao gồm một vườn cửa nho. Từng chùm nho bên dưới tán lá xanh thiệt mọng nước cùng thơm ngon. Cáo cực kì thèm thuồng, cho tới nỗi nước bọt bong bóng trào không còn ra phía 2 bên mép.

Vườn nho cũng không có ai, vậy buộc phải cáo ta search mọi cách để có thể hái được nho. Cụ nhưng, dù đã từng hết cách này tới cách khác và tìm đến những chùm rẻ nhất, cáo cũng quan yếu hái được quả nho nào. Cuối cùng, cáo đành bỏ đi. Trước lúc đi, cáo không quên nói rằng hầu như chùm nho này chắc chắn là chưa chín cùng còn vừa chua vừa chát.

Ý nghĩa câu chuyện

Con cáo với chùm nho là truyện ngụ ngôn của phòng văn Aesop được nhiều người yêu thương thích. Truyện giờ Anh mang lại bé này phản ảnh tình trạng một số trong những người khi không tồn tại được thứ họ muốn thì liền biến đổi thái độ, quay lại chê bai vật dụng ấy chẳng ra gì. Thực tiễn thì chỉ vì kỹ năng của họ có giới hạn, không có được lắp thêm đó nên mới từ dối lòng bản thân như vậy.

2. What will I be when I grow up? - phệ lên bạn sẽ làm gì?

When I grow up I’ll work with animals. I don’t know which job yet.

Maybe lượt thích my brother. He’s a special vet. He looks after scary snakes, some just out of their eggs.

He says that snakes are easy as they don’t have any legs.

My father is a scientist. He works to lớn save rare birds. Some are really clever & can even say some words, like: ‘How bởi you do?’

My mother is a dog groomer. She loves dogs big and small.

Once she styled a poodle. It looked just like a ball.

My sister trains dolphins. They practise in the pool. She hears the dolphins talk & sing. That sounds really cool!

So many animal jobs to lớn choose but which one is right for me?

Because I’m only ten years old, I’ll have to lớn wait and see.

Nội dung câu chuyện

Truyện tranh tiếng Anh đến bé Lớn lên các bạn sẽ làm gì là share của một bạn nhỏ 10 tuổi về các bước yêu phù hợp mà bạn ấy sẽ làm cho khi phệ lên. Đó là làm việc với đụng vật. Nó cũng như những quá trình mà các thành viên trong gia đình bạn vẫn làm. Từng việc đều phải sở hữu những điều thích thú riêng, thế nhưng cậu bé xíu thực sự chưa biết mình nên lựa chọn công việc cụ thể nào.

Ý nghĩa câu chuyện

Đây là truyện bởi tiếng Anh phù hợp với con trẻ trong giới hạn tuổi tiểu học. Câu chuyện không những bồi dưỡng tình yêu hễ vật, ngoài ra khơi gợi về ước mơ, hoài bão và suy nghĩ về công việc mà trẻ sẽ làm sau này.

3. Truyện giờ Anh mang đến bé: The two frogs - nhị chú ếch

*

A group of frogs were traveling through the woods, & two of them fell into a deep pit. When the other frogs saw how deep the pit was, they told the two frogs that they were as good as dead.

The two frogs ignored the comments & tried to lớn jump up out of the pit with all of their might. The other frogs kept telling them to lớn stop, that they were as good as dead. Finally, one of the frogs took heed to lớn what the other frogs were saying and gave up. He fell down & died.

The other frog continued khổng lồ jump as hard as he could. Once again, the crowd of frogs yelled at him to stop the pain & just die. He jumped even harder & finally made it out. When he got out, the other frogs said, “Did you not hear us?”. The frog explained lớn them that he was deaf. He thought they were encouraging him the entire time.

Nội dung câu chuyện

Một đàn ếch đang quốc bộ trong rừng thì bỗng nhiên có hai con ếch bị rơi xuống hố sâu. Các con còn sót lại trong lũ nói rằng nhị chú ếch này đã mắc kẹt vào hố cho chết. Mang những tiếng nói đó, nhì chú ếch vẫn nắm thoát thoát ra khỏi hố.

Đàn ếch không chấm dứt hô to lớn rằng hãy bỏ cuộc đi. Bởi vậy, một trong các hai bé đã đầu hàng. Nó rơi xuống cùng chết. Nhỏ ếch còn sót lại vẫn nạm để khiêu vũ lên, sau cuối nó bay ra được khỏi hố. Hóa ra con ếch này bị điếc cần cứ tưởng rằng cả bọn đang nhao nhao động viên nó chứ chưa hẳn xúi nó bỏ cuộc.

Ý nghĩa câu chuyện

Hai chú ếchtruyện ngắn bởi tiếng Anh giàu ý nghĩa. Truyện khuyên các bé dù trong ngẫu nhiên hoàn cảnh nào cũng không đề nghị bỏ cuộc. Kế bên ra, mẩu chuyện này còn ca ngợi tầm đặc trưng của những tiếng nói khích lệ, đụng viên. Trong nhiều trường hợp, duy nhất lời cồn viên với người đang sa cơ cũng kéo bọn họ thoát ra được ngoài vực thẳm.

4. The boy & the nuts - Cậu bé và phần đông quả hạch

A little boy once put his hand into a jar.

The jar was full of nuts. He tried khổng lồ take out as many as his hand could hold.

But when he tried to pull his hand out, it was too large for the narrow neck of the jar.

The boy didn’t want to thất bại his nuts. The little boy started to cry.

His mother saw the little boy standing close by, & told him something wise.

“Be happy with half as many, & you will get them easily”.

Nội dung câu chuyện

Cậu bé và các quả hạchtruyện tiếng Anh đến bé có nội dung 1-1 giản, phù hợp với những bạn nhỏ tuổi. Truyện kể về một cậu bé xíu cố gắng để mang tất cả các quả hạch ở bên phía trong lọ ra. Vậy nhưng, trường hợp cậu làm bởi thế thì sẽ không còn rút được tay ra ngoài. Vì không thích mất toàn bộ các trái hạch, cậu bé xíu òa khóc. Người bà bầu thấy cố kỉnh liền khuyên nhủ cậu bé chỉ đề nghị lấy một phần hai số đó, cậu sẽ dễ dãi rút được tay ra khỏi lọ.

Ý nghĩa câu chuyện

Câu chuyện nói tới lòng tham của con người, khuyên chúng ta không nên nỗ lực đạt được đa số thứ và một lúc. Trong một trong những hoàn cảnh, hãy biết ăn nhập với đều thứ mình có thể đạt được.

5. Truyện ngắn bởi tiếng Anh cho bé: The crow and the pitcher - con quạ và mẫu bình

*

In a spell of dry weather, when the birds could find very little khổng lồ drink, a thirsty crow found a pitcher with a little bit of water in it.

But the pitcher was high và had a narrow neck, và no matter how he tried, the crow could not reach the water. The poor thing felt as if he would must die of thirst.

Xem thêm: Review Phim Bảo Mẫu Siêu Quậy 2 ', Bảo Mẫu Siêu Quậy 2 Reviewed By Junzipham

Then an idea came lớn him. Picking up some small pebbles, he dropped them into the pitcher one by one. With each pebble the water rose a little higher until at last it was high enough so he could drink.

Nội dung câu chuyện

Đây là Truyện cổ tích bởi tiếng Anh đến bé. Vào dịp khô hạn, loại chim rất cực nhọc tìm thấy nước để uống. Một bé quạ nọ kiếm tìm thấy một cái bình, trong số đó có một ít nước. Tuy vậy thật bi tráng cho quạ là mẫu bình lại cao và cổ vô cùng hẹp. Quạ dù cố gắng tới mấy cũng thiết yếu uống được nước ở trong bình. Quạ bèn nghĩ về ra phương pháp nhặt một vài viên sỏi bỏ vào bình để nước dưng lên. Sau cùng con quạ cũng thuận lợi uống được nước.

Ý nghĩa câu chuyện

Các ông bố bà mẹ thường đọc mẩu truyện bằng giờ đồng hồ Anh này để nhắc con trẻ của mình dù trong ngẫu nhiên trường hợp nào thì cũng cần kiên trì và bình tĩnh. Nếu như như trong mẩu chuyện này, chú quạ quá cuống quýt để uống được nước trong bình mà nỗ lực cật lực để lấy mỏ vào sâu phía bên trong thì có khả năng nó không số đông không uống được nước nhiều hơn bị mắc kẹt nhức đớn.

6. Honest – Trung thực

One afternoon, I went lớn a shop to buy some ink. There was only one young shop assistant in it. He was reading a book.

“I want lớn buy a bottle of ink”, I said. There was no answer. He was still going on reading his book. Then I asked again.

He stood up & gave me a bottle of ink. When I was out of the shop, I found that the change he gave me was too much. So I went back khổng lồ the shop. The man pulled a long face when he saw me again.

“Now, what vày you want lớn buy?”, he said angrily.

“Nothing”, I said: “You gave me too much change just now. I want to give you back the money”.

“Ah, ah, thank you”, the man said with a red face.

Nội dung câu chuyện

Trung thực là truyện nhắc về một tình huống mà nhân đồ xưng tôi đến shop để mua một lọ mực. Fan nhân viên giao hàng ở đó tỏ ra rất khó chịu, thậm chí là khi “tôi” quay lại anh ta còn trầm trồ giận dữ. Hóa ra, nhân đồ dùng tôi quay trở về để trả lại số tiền mà lại người nhân viên ấy vẫn trả nhầm.

Ý nghĩa câu chuyện

Đây là 1 trong những câu chuyện có diễn biến đơn giản, phù hợp với trẻ ở mọi lứa tuổi. Mặc dù vậy, ý nghĩa của truyện cũng khá sâu sắc.

Honest, đúng thật tên của nó, câu chuyện ca tụng lòng trung thực. Dù rằng nhân viên ship hàng đối xử với “tôi” không mấy vui vẻ, thì “tôi” cũng sẵn sàng trả lại số chi phí thừa. Truyện là bài học kinh nghiệm về đối nhân xử thế. Mặc dù cho ai đó có đối xử không xuất sắc với mình thì cũng không được chính vì vậy mà cần sử dụng sự “xấu xí” để đối lại với họ.

7. Truyện kể cho nhỏ bé bằng giờ Anh: The wolf và the lamb - Chó sói với cừu

*

Oneday, a lamb was eating sweet grass away from her flock of sheep. She didn’t notice a wolf walking close to her. When she saw the wolf, she started pleading: “Please, don’t eat me. My stomach is full of grass. You can wait a while lớn make my meat taste much better. The grass in my stomach will be digested quickly if you let me dance”. The wolf agreed.

While the lamb was dancing, she had a new idea. She said: “I can dance faster if you take my bell and ring it so hard”. The wolf took the bell & started lớn ring so hard. The shepherd heard the sound and ran quickly khổng lồ save the lamb’s life.

Nội dung câu chuyện

Truyện giờ đồng hồ Anh cho bé Chó sói với cừu là câu chuyện kể về tình huống chú rán non bị sói bắt khi vẫn gặm cỏ. Khi lâm vào tình huống nguy khốn như thế, chiên đã ước xin sói đừng ăn uống thịt mình. Thậm chí, chiên còn nghĩ về ra cách kéo dãn thời gian khi bảo sói đợi để mình nhảy đầm múa mang lại cỏ nghỉ ngơi trong bụng tiêu hóa hết.

Trong khi nhảy đầm múa, cừu nghĩ ra biện pháp dụ sói vắt lấy chuông của bản thân mà rung thật mạnh. Vị chuông kêu nên fan chăn cừu đã nghe thấy với chạy tới cứu sống cừu non ngoài nanh vuốt sắc và nhọn của sói.

Ý nghĩa câu chuyện

Bất kỳ một cô – cậu nhỏ nhắn nào cũng hoàn toàn có thể nhận ra được rằng trong câu chuyện này, cừu rất logic và bạn dạng lĩnh. Chính điều ấy đã cứu rán thoát bị tiêu diệt trong gang tấc.

Câu chuyện đem lại cho trẻ nhỏ tuổi bài học tập về khả năng tự vệ. Nếu chẳng may khi trẻ chạm chán tình huống nguy hiểm, hãy bình tâm và search kiếm sự trợ giúp của những người xung quanh.

8. Who’s broken a window? - ai đã làm bể kính cửa ngõ sổ?

Billy và Bobby were small boys. They were brothers, và they often fought with each other. Last Saturday, their mother said lớn them: ‘I’m going khổng lồ cook our lunch now. Go out and play in the garden… và be good”.

“Yes, mummy”, the two boys answered & they went out. They played for half an hour, and then Billy ran into the kitchen. “Mummy”, he said: “Bobby’s broken a window in Mrs Allen’s house”. Mrs Allen was one of their neighbors.

“He’s a bad boy”, his mother said: “How did he break it?”.

“I threw a stone at him”, Billy answered: “and he quickly ducked down”.

Nội dung câu chuyện

Truyện ngắn bằng tiếng Anh mang lại bé Ai đã làm vỡ kính cửa sổ là trong số những câu chuyện bầu giáo chân thành và ý nghĩa được nhiều bà bầu lựa chọn. Nhà cửa kể về hai bạn bè Billy cùng Bobby. Cả hai tiếp tục chơi cùng nhau nhưng cũng tương đối hay bào chữa vã. Hôm đó là thứ 7, trong khi người mẹ làm bữa trưa, nhì cậu bé xíu ra sân vườn chơi. Nửa tiếng sau, Billy chạy vào mách nhau mẹ: “Bobby đã có tác dụng vỡ hành lang cửa số nhà bà Allen”.

Người mẹ liền hỏi Billy rằng Bobby đã làm cái gi để kính vỡ. Billy nói: “Con sẽ ném đá vào Bobby mà Bobby tránh đi”.

Ý nghĩa câu chuyện

Truyện bởi tiếng Anh cho trẻ em này còn có nội dung đơn giản dễ dàng nhưng cũng gợi cho trẻ được nhiều điều yêu cầu suy nghĩ. Sau cùng thì trong câu chuyện này ai mới là thủ phạm có tác dụng bể kính của bà Allen?

Chắc chắn rằng những bạn nhỏ sẽ đoán ra được chính Billy mới là người tạo ra sự vấn đề đó chứ không hẳn là Bobby. Hành động vừa phạm lỗi, vừa đổ lỗi cho tất cả những người khác của cậu bé xíu Billy chắc chắn rằng là điều mà những cô bé nhỏ – cậu nhỏ nhắn cần tránh.

9. Truyện giờ đồng hồ Anh cho bé: A nice young man - Một anh chàng tốt bụng

An old lady opened her window & looked out of it. The sun shone brightly. There was a young man in the garden in front of her house. The old lady looked at him and said: “He is cutting grass for me!”.

She went out into the garden and said to the young man: “Why are you cutting grass for me, young man?”.

The young man said: “Today’s my holiday. You are old and live alone. I want to vị something for you”.

“It’s so kind of you, my boy”, said the old lady. “Come into my house and have a cup of tea”.

“OK”, answered the young man, “but I must finish the work first”. When the old lady went out into the garden an hour later, the young man was not there. The garden looked clean và tidy.

“What a nice young man!”, said the old lady.

Nội dung câu chuyện

Một anh chàng tốt bụng là mẩu truyện kể về chàng bạn trẻ giúp bà già cắt cỏ trong vườn. Hôm đó là kỳ du lịch của anh ta. Anh thấy mặt hàng xóm của bản thân đã già với sống một mình nên cho dù không được nhờ vả, người giới trẻ đã auto tới giảm cỏ giúp. Sau thời điểm khu vườn được dọn gọn gàng gàng, ngăn nắp và gọn gàng anh ta bắt đầu rời đi.

Ý nghĩa câu chuyện

Đây là truyện giờ Anh cho bé ca tụng lòng tốt. Chàng tuổi teen đã tự nguyện trợ giúp người già nhưng mà không cần ngẫu nhiên lời cảm ơn hoặc sự trả ơn nào. Trong cuộc sống, bố mẹ cũng bắt buộc hướng con noi gương chàng bạn teen này để triển khai được nhiều việc ý nghĩa cho đời.

10. Never tell a lie – Đừng bao giờ nói dối

On his deathbed, a father advised his son khổng lồ always speak the truth. The son promised that he would never tell a lie. One day, while going to the city through a forest, he got surrounded by some robbers. One of them asked: “What bởi you have?”. The boy answered, “I have fifty rupees”. They searched for him but couldn’t find anything.

When they were about lớn go, the boy called out: “I am not telling a lie. See this fifty rupee cảnh báo which I had hidden in my shirt”. The leader of the robbers felt pleased at the truthfulness of the boy, & gave him hundred rupees as reward & went away.

Nội dung câu chuyện

Trên giường bệnh, một người thân phụ đã khuyên đàn ông mình hãy luôn luôn nói sự thật và người con đang hứa sẽ không bao giờ nói dối. Một hôm, khi băng qua vùng rừng núi để đi tới thành phố, anh ta bị giật bao vây. Thời gian này, anh ta đang thành thiệt nói với bầy cướp rằng mình có 50 rúp. Thủ lĩnh của bọn cướp thấy hài lòng với việc trung thực của cậu bé xíu nên sẽ thưởng mang đến cậu 100 rúp và bỏ đi.

Ý nghĩa câu chuyện

Đây là truyện tiếng Anh ngắn gọn, dễ dàng hiểu. Truyện mệnh danh lòng trung thực. Cho dù trong ngẫu nhiên trường hòa hợp nào thì hầu hết đứa trẻ cũng cần thành thật, không nói dối.

Các truyện giờ Anh cho nhỏ nhắn hay khác

hiendai.edu.vn sẽ tổng đúng theo 10 truyện giờ đồng hồ Anh mang đến bé xuất xắc và hết sức ý nghĩa. Ngoài những truyện trên, bạn có thể tham khảo danh sách những câu chuyện dưới đây để liên tiếp đọc cho con:

11. Sleeping Beauty - Công chúa ngủ vào rừng

12. Pinocchio - Chú nhỏ nhắn người gỗ

13. The very hungry caterpillar - Chú sâu háu ăn

14. Peter Pan - Cậu nhỏ nhắn Peter Pan

15. The three little pigs - cha chú heo con

16. The best friend - bạn bạn tốt nhất

17. The sun & the wind - phương diện trời với gió

18. A dog’s life - cuộc sống của một chú chó

19. My dad - tía của tôi

20. Doing as mum told - tuân theo lời mẹ

Có vô vàn truyện giờ Anh cho bé bỏng hay, dễ đọc, dễ dàng kể. Nếu như trẻ chưa biết đọc, bố mẹ hãy tiếp tục đọc cho con nghe. Việc đọc một câu chuyện có thể diễn ra các lần. Cũng hoàn toàn có thể vừa cho bé xem tranh, vừa đoán câu chữ truyện. Với những trẻ lớn, cha mẹ có thể cho bé tự đọc để rèn luyện khả năng phát âm của mình.