TPO - nhìn trong suốt chiều lâu năm lịch sử, có tương đối nhiều loài cây bên trên Trái Đất vẫn tuyệt chủng do chuyển đổi khí hậu, nhưng cũng có thể có một số thành viên thực đồ gia dụng đã tồn tại và trường thọ từ hàng chục thế kỷ trước cho đến ngày nay.
*

Cây Gran Abuelo. Là một trong loài thực đồ vật hạt è cổ trong chúng ta Cupressaceae nằm trong Vườn giang sơn Alerce Costero, Chile. Tính mang đến năm nay, Gran Abuelo đã có 3.647 tuổi. Cao khoảng chừng 60m, rộng lớn 13m, thành viên này được xem là cây tất cả tuổi đời tối đa ở phái mạnh Mỹ.

Bạn đang xem: Những loài thực vật sống lâu nhất thế giới

*

Cây Bách Địa Trung Hải này mang tên là Sarv-e Abarkuh là 1 trong những loài thực trang bị hạt nai lưng trong họ Cupressaceae, được tra cứu thấy sinh hoạt Abarkuh nằm trong tỉnh Yazd của Iran. Ước tính khoảng chừng 4.500 tuổi. Nó được tổ chức triển khai Di sản văn hóa truyền thống Iran bảo đảm như một di tích tự nhiên giang sơn và là vị trí thu bán chạy du lịch. Sarv-e Abarkuh được cầu tính là già hơn tư thiên niên kỷ và có khả năng là sinh vật lâu đời nhất hoặc lâu lăm thứ nhị ở châu Á. Gồm một truyền thuyết thần thoại cho biết, cây được trồng vì một nhà tiên tri người Iran thương hiệu là Zoroaster.

*

Cây tùng Llangernyw khoảng tầm 4.000 - 5.000 năm tuổi, được trồng trong sân nhà thờ của phòng thờ St. Digain ngơi nghỉ làng Llangernyw. Theo thần thoại cổ xưa địa phương, nhà thời thánh Llangernyw có một linh hồn cổ xưa được call là Angelystor. Llangernyw Yew đã mở ra trong thần thoại cổ xưa xứ Wales là nơi Angelystor xuất hiện vào mỗi cơ hội Halloween để báo mang lại ngôi xóm biết ai sẽ chết tiếp theo.

*

Cây thông Methuselah bên trong công viên rừng non sông Inyo sống California, Mỹ. Là cây thân gỗ còn sống lâu nhất ráng giới, mong tính khoảng 4.853 năm tuổi. Cây được lấy tên theo một nhân đồ gia dụng trong gớm thánh.

Xem thêm: 10 Kiểu Tóc Layer Sơn Tùng


*

Cây Old Tjikko là thuộc chúng ta tùng bách, được tìm thấy ở núi Fulufjället, Thụy Điển. Cây Vân Sam na Uy Tjikko này nảy mầm từ cách đó khoảng 9.550 năm, nó được coi là cây vô tính 1-1 thân cổ xưa nhất vậy giới.

*

Jurupa Oak là cây thuộc bọn họ cây sồi khoảng tầm 13.000 tuổi. Thông thường, gần như cây cùng các loại với Jurupa Oak sinh sống ở hầu hết vùng độ ẩm ướt. Mặc dù nhiên, dãy núi Jurupa - khu vực nó được phát hiện nay - lại hơi khô cằn. Cây có khoảng 70 các thân, rộng lớn 2,5 km cùng cao 1 m.

*

Cây chúng ta liễu thương hiệu là Pando có tuổi đời lên tới mức hơn 80.000 năm. Nó được xem là cây gồm tuổi đời to nhất quả đât trong hệ thực vật. Tốc độ trở nên tân tiến của Pando đang lờ lững lại, điều này cho thấy thêm Pando đã dần bị tiêu diệt đi.


Bảo Tuấn
Theo TFS
Xem nhiều

công nghệ

không được tiền để sở hữ mới thì có thể…thuê iPhone từ thời điểm tháng 3 sắp tới

công nghệ

một số cây ăn thịt vẫn tiến hóa để giải pháp xử lý phân động vật

công nghệ

SimilarWeb xếp hạng chi phí Phong lọt top 10 báo, trang thông tin điện tử vn

khoa học

tình cảm từ chiếc nhìn thứ nhất hay có cách gọi khác là “tình yêu sét đánh”: bao gồm thật hay không?

khoa học

hình tượng ‘trái tim’ ngày Valentine không hề xuất phân phát từ trái tim, vậy thực tế chúng là gì?
*

“Lang thang phố thị“: tò mò Việt Nam tươi tắn qua tranh ký kết họa

*

mày mò nhà máy cung ứng pháo hoa độc nhất được trao giấy phép tại việt nam

*

tò mò vườn tre 'độc duy nhất vô nhị' ngơi nghỉ miền Tây

*

tò mò ngôi miếu nghìn tuổi sống Bắc Ninh không tồn tại hòm công đức

*

mày mò nghi thức đón tết của cung đình triều Nguyễn


MỚI - NÓNG
*
Bình Dương: giúp đỡ tài xế bị khoác kẹt vào cabin xe kéo sau tai nạn thương tâm
làng mạc hội
TPO - Sau khi dấn thân dải phân cách, đầu mẫu xe đầu kéo bóc rời, lăn giữa đường khiến cho tài xế bị mắc kẹt mặt trong. CSGT Công an tỉnh bình dương cùng tín đồ dân kịp thời mang lại giải cứu, gửi nạn nhân đến cơ sở y tế cấp cứu.
*
trợ thì giữ giám đốc trung trung khu đăng kiểm sống Đắk Lắk cùng rất nhiều thuộc cấp
TPO - cách đầu, lực lượng công an phát hiện tại các đối tượng người sử dụng thuộc một Trung trung tâm đăng kiểm xe pháo cơ giới sinh sống Đắk Lắk đã nhận tiền của lái xe, công ty xe để bỏ lỡ lỗi, cấp ghi nhận đăng kiểm.
sức khỏe hiện trên của 11 người sinh tồn sau vụ tai nạn ngoài ý muốn thảm khốc ngơi nghỉ Quảng nam
TPO - 11 nàn nhân sống sót trong vụ tai nạn thương tâm xe khách xảy ra rạng sáng ngày 14/2 đang được điều trị tại cơ sở y tế Đa khoa trung ương Quảng nam giới hiện đang có chuyển trở thành tốt. Những bác sĩ đang nỗ lực cố gắng điều trị
Cây cổ thụ cây thọ nhất thế giới thực đồ gia dụng thực vật lâu đời
baohiendai.edu.vn.com.vn