Mai đá quý là quánh trưng luôn luôn phải có trong chiếc tết của tín đồ dân Nam cỗ nói tầm thường và khắp cả nước nói riêng, nó sẽ đem cả chổ chính giữa hồn của dân tộc. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, hoa mai nở rubi rực đầu xuân năm mới là gia đình sẽ phát lộc phát lộc, sung túc cả năm.

Bạn đang xem: Chăm mai sau tết

Nhưng sau đông đảo ngày chơi Tết, cây mai như thế kiệt sức để bung nở phần nhiều cánh hoa vàng rực rỡ nhất cho một ngày Xuân, sau đó bắt đầu kiệt sức, yếu đuối đi và nên được quan tâm để cây mai vẫn vạc triển, sinh trưởng tốt và năm sau lại cho hoa thích hợp ý mình. Hãy cùng hiendai.edu.vn khám phá ngay kỹ thuật quan tâm cây hoa mai quà sau tết Nguyên đán 2022 nhằm Tết năm sau hoa mai vàng lại vẫn nở bùng cháy nhé!

Mục lục:

Cách âu yếm cây mai vàng sau đầu năm theo từng tháng trong thời gian đúng cách

1. Tỉa cành cây

2. Dọn dẹp vệ sinh cây mai

3. Cố đất mang đến cây mai

Quy trình chăm sóc mai sau Tết

Giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6

Giai đoạn từ thời điểm tháng 6 mang đến tháng 12

hiendai.edu.vn siêu thị chuyên bán decal và phụ khiếu nại trang trí đầu năm uy tín tại TpHCM

*
Mai xoàn là quánh trưng luôn luôn phải có trong chiếc tết của người dân Nam bộ nói chung và khắp toàn nước nói riêng

Cách chăm sóc cây mai vàng sau đầu năm từng tháng trong thời gian đúng cách

Kỹ thuật quan tâm cây hoa mai tiến thưởng sau tết Nguyên đán hiện giờ đang được không ít người quan tâm bởi đấy là loại cây có sức sống rất mãnh liệt, tuy nhiên để cây hoa mai kim cương phát triển rất tốt và ra hoa đúng mùa chưa hẳn là điều dễ ợt nếu chúng ta không cố gắng vững các quy luật chăm sóc chúng. Kỹ thuật âu yếm cây hoa mai quà đúng cách, để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được tiền tải mai mới chơi tết mà vẫn có cây mai rất đẹp ưng ý. Sau đây sẽ là một số trong những kinh nghiệm dành riêng cho bạn.

1. Tỉa cành cây

Tỉa cành cây yêu cầu được tiến hành sớm, thời gian tốt nhất là trước thời điểm ngày 15 và muộn nhất là ngày trăng tròn tháng giêng âm lịch. Tùy nằm trong vào làm nên và size của cây mai cơ mà bạn chọn lựa cách tỉa mang lại phù hợp, có thể tỉa theo dáng cây thông - cành trên ngắn thêm một đoạn cành dưới. Và thường thì sẽ đề nghị cắt quăng quật 1/3 cành mai.

Sau đó sẵn sàng khoảng 1 thìa cà phê phân u-rê pha với 10 lít nước nhằm phun lên cây cùng tưới quanh gốc cây. Trường hợp thấy cây hồi sức cùng đâm chồi xanh thì bạn không phải phun thuốc kích ưng ý chồi lá nữa, còn nếu cành mai có dấu hiệu không phát triển nhiều người cần phun thuốc cùng với liều lượng như giải đáp trên bao bì, có thể dùng thêm 1g thuốc GA3 pha thuộc 30-40 lít nước để phun lên cây với tưới xung quanh gốc mang đến cây nhanh phát triển.

Khi cây hồi sức thì nên cần đưa cây ra nắng sẽ giúp cây mai ra lá cùng chồi nhanh hơn, thời đặc điểm này khá nhạy cảm bởi cây mai có tương đối nhiều lá non cùng với tiết trời nắng nóng nên các loại sâu bệnh hại, nhất là bọ trĩ rất dễ dàng xâm nhập vào cây. Bởi vì đó, sau khi tỉa cành khoảng 10 ngày các bạn pha chung hai bài thuốc có hoạt chất Hexaconazole (Anvil) cùng Fipronil (Regent) nhằm phun lần đầu, phun lần hai khi cây vừa nhú mầm với lần cuối sau khoản thời gian lá cây vừa già.

Tỉa cành mang đến cây mai là hết sức quan trọng, để giúp đỡ tạo lại tán lá mang lại cây - chồi non sẽ cách tân và phát triển thành cành mới, mang theo chồi bên trên nách lá - chồi này hoàn toàn có thể phát triển thành cành new hoặc thành nụ. Một lưu lại ý nhỏ tuổi cần nhớ là tỉa đều những cành, bởi nếu cành nào không được tỉa sẽ ảnh hưởng nấm căn bệnh và tất yếu hoa không ra nhiều bằng các cành được tỉa. Và một đầy đủ nữa là giải pháp tỉa mai quà càng gần thân cây thì càng kích thích sự phạt triển tốt hơn của hoa mai tiến thưởng sau Tết.

*
Tỉa cành đến cây mai là rất là quan trọng, để giúp đỡ tạo lại tán lá mang đến cây

2. Lau chùi và vệ sinh cây mai

Sau khi dứt việc tỉa cành đến cây mai thì chúng ta cũng chớ quên dọn dẹp cho cây hay xuyên. Biện pháp làm rất đối chọi giản, bạn lấy vòi vĩnh nước phun mạnh vào cây để triển khai bong tróc sạch sẽ rêu, nấm mốc. Hoặc cần sử dụng phân u-rê trộn thật đặc để phun vào cây (dùng túi ni long bịt phần nơi bắt đầu lại, tránh làm cây tổn thương), với đặc biệt chăm chú những chỗ có tương đối nhiều nấm mốc. Sau thời điểm phun được khoảng chừng 10 phút giả dụ thấy cây vẫn không sạch nấm mốc, các bạn dùng bàn chải chà thật táo bạo lên cây đã “tạm biệt” được nấm mèo mốc ngay lập tức thôi.

*
Sau khi ngừng việc tỉa cành mang đến mai thì chúng ta cũng chớ quên dọn dẹp cho cây hay xuyên

3. Chũm đất mang lại cây mai

Bạn ko được quăng quật qua công đoạn thay khu đất khi quan tâm cây mai Tết, khoảng hai cha năm sau khi mai thực hiện và sinh trưởng trên nhiều loại đất đó thì nên thay thế bằng một số loại đất mới. Câu hỏi làm này nhằm bổ sung cập nhật hàm lượng Kali và lượng chất đạm cần thiết cho cây trồng. Chúng ta nên phủ một lớp cát và phân hữu cơ bao trùm toàn bộ mặt, tiếp nối cho một không nhiều lớp chất trồng vào rồi mới thực hiện cho cây vào nén chặt nhé.

Lưu ý:

Khi vừa nắm đất, hoàn hảo không bón phân vì khi đó bộ rễ bắt buộc hấp thụ được phân, thậm chí còn phân có thể làm hỏng bộ rễ. Chỉ với số phân bón lót hoặc phun phân bón lá vô cơ đã và đang đủ đến mai phát triển trong đầu mùa mưa, cùng với những cơn mưa đầu mùa, khí trời đuối hẳn, sấm sét tổng hợp chất đạm thoải mái và tự nhiên trong không khí cùng đất làm cho cây cách tân và phát triển mạnh hơn.

*
Thay đất mang lại cây mai nhằm bổ sung hàm lượng Kali và lượng chất đạm cần thiết cho cây trồng

Quy trình chăm sóc mai sau Tết

Chăm sóc mai xoàn trong một năm không phải là một trong kỹ thuật đơn giản, vị nó liên quan đến các mặt như yêu cầu dinh dưỡng, bệnh, sâu, nấm,... Của cây trong từng giai đoạn, tình trạng sức khỏe, đặc điểm của cây trồng, độ tuổi,... Nếu bón phân, xịt thuốc không nên thì chất lượng và công dụng của phân, thuốc so với cây không tăng lên, mà đôi lúc còn giúp cho cây phát triển mất cân bằng, dễ bị nhiễm căn bệnh hoặc bị bị tiêu diệt cây. Quy trình chăm lo mai tiến thưởng sau tết được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn từ tháng 1 mang đến tháng 6

Đây là giai đoạn đặc biệt sau lúc cây mai ra hoa lần Tết thì cây đã trở nên suy yếu cần sau Tết bọn chúng ta bắt đầu tiến hành hồi sinh cho cây. Đầu tiên ta tiến hành thu tàn bằng cách cắt ngắn 30% các cành, 1 năm sau những cành này mọc dài ra là đầy đủ đẹp.

Thay đất: trong quá trình thay đất ta cắt giảm phần rễ già ở hai bên thành chậu vấn đề rễ quá lâu năm sẽ khiến cho cây khó khăn hút dinh dưỡng nuôi cây. Sau khoản thời gian cắt khoảng tầm 15 ngày cây sẽ bắt đầu ra rễ cám bắt buộc không buộc phải quá lo ngại (lưu ý tránh việc cắt vượt sát).

Trộn đất theo phương pháp xơ dừa, trấu sống, đất thịt... Nếu có thêm phân động vật hoang dã đã mục trộn thông thường vào thì càng tốt sẽ giúp cây có tương đối đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bón phân: bọn họ cần khẳng định rằng ở quy trình tiến độ này là giai đoạn phục sinh và góp cây mai phân phát triển, nên cần xem xét bón phân sao để cho cành lá phát triển sum suê nhất có thể chính vì thế nên ưu tiên bón các phân lân.

Cây mai có thể vươn rễ đi mọi nơi để tìm nguồn dinh dưỡng tuy nhiên khi trồng vào chậu bọn họ phải tiếp tục bón phân chu kỳ mỗi 2 tuần/lần. Các loại phân được khuyến nghị là phân hữu cơ nếu thực hiện phân vô cơ buộc phải tuân theo liều lượng khăng khăng tránh cây bị xót.

Xem thêm: 1️⃣【 Top 3 Kiểu Tóc Búi Cao Đi Dự Tiệc Hàn Quốc Đẹp Hot Nhất 2020

Tưới nước: cây mai quan trọng đặc biệt thích nước sông, nước mương, nước ruộng những loại nước này chứa được nhiều dưỡng hóa học cho cây mai phát triển... Ví như không có thể tưới nước giếng. Khi trời nắng nóng ngày tưới nước nhị lần, trời non tưới ngày 1 lần tuỳ theo độ khổng lồ của gốc nhưng tưới lượng nước mang đến phù hợp.

Không khí: các nhà vườn trồng mai bài bản luôn để cây mai ngơi nghỉ trên cao hẳn so với phương diện đất. Để tạo không khí lưu thường thì xuyên giảm các loại căn bệnh nấm mốc thường mở ra trên cây mai.

Ánh sáng: cây mai cực kỳ thích tia nắng trực tiếp bởi vì vậy tinh giảm đặt cây mai vàng ở dưới tán lá cây khác hoặc gần các bức tường. Định kỳ từng 2 tuần luân chuyển cây mai một góc 180 độ khiến cho cây mai cải cách và phát triển đồng đều.

Lưu ý: nên liên tục quan ngay cạnh cây mai coi đất bao gồm bị ướt tốt quá thô không. Khám nghiệm xem bên trên lá, thân có biểu hiện lạ hay không để xử trí kịp thời. Tại các nhà vườn fan ta hay phun dung dịch trừ sâu, thuốc kích thích chu trình 1 tháng/lần chứ không cần đợi mang đến lúc cây bao gồm bệnh mới thực hiện điều trị.

*
Chăm sóc mai kim cương trong một năm không phải là một kĩ thuật đối kháng giản, vì nó liên quan đến sự cải cách và phát triển và vụ hoa mang đến Tết năm sau

Giai đoạn từ tháng 6 cho tháng 12

Giai đoạn này cây đang khoẻ mạnh, cành cây càng xum xuê vị thế cơ chế dinh dưỡng khôn xiết cao. Vì chưng thế chúng ta nên tập trung bón các loại phân gồm nồng độ đạm cùng lân cao.

Từ mon 6 đến tháng 9: đó là giai đoạn cây mai bắt đầu phân hoá nụ vày thế họ nên bón phân lạm (DAP) khiến cho các nụ to khoẻ hơn.

Đây cũng trùng thời điểm mùa mưa cây hay bị những bệnh như đốm lá, rỉ sắt hoàn toàn có thể sử dụng các thuốc sệt trị như Insuran, Ridomin nhằm phun định kỳ 1 tháng/lần.

Từ tháng 9 mang đến tháng 12: các nụ hoa đã bắt đầu hình thành những cây bước đầu ngừng trở nên tân tiến lá để triệu tập dinh dưỡng nuôi nụ hoa. Hôm nay không đề nghị bón các loại phân Ure giỏi Lân sẽ khiến cho cây bị ức chế với trổ hoa trước Tết.

Nên bón các loại phân có nồng độ Kali cao sẽ khiến nụ hoa to khi ra hoa nhiều và color sặc sỡ hơn. Đến khoảng cuối tháng 11 ta bắt đầu tiến hành giảm trụi không còn lá nhằm cây tập trung dinh dưỡng mang lại nụ.

*
Giai đoạn từ thời điểm tháng 6 – mon 12 cây đang khoẻ mạnh, cành cây càng xum xuê vì chưng thế chế độ dinh dưỡng khôn xiết cao

hiendai.edu.vn siêu thị chuyên cung cấp decal cùng phụ kiện trang trí đầu năm uy tín tại TpHCM

Tết Nguyên đán Nhâm dần dần 2022 đang đến rồi, các bạn đã chọn được ý tưởng phát minh trang trí chiến thắng ngày Tết, nhưng chưa tìm được showroom bán phụ khiếu nại trang trí tết ưng ý? nắm thì đừng chần chờ mà đến ngay hiendai.edu.vn cửa hàng bạn nhé!

hiendai.edu.vn siêu thị là siêu thị chuyên bán buôn và lẻ đồtrang trí Tếtnhư dán kính decal trang trí Tết, đèn lồng, đèn led, hoa mai giả, hoa đào giả, dây đồng tiền, câu đối, quả ước hoa,... Shop nhận thi công decal trang trí tết theo yêu thương cầu, luôn cập nhật nhiều mẫu mã trang trí ngày Tết tiên tiến nhất và tiện lợi nhất đến khách hàng thuận tiện tự trang trí tại nhà và những vật dụng trang trí ngày Tết được thiết kế với thành các set trang bị trang trí tết trọn gói khôn cùng tiết kiệm.

*
hiendai.edu.vn cửa hàng là cửa hàng chuyên bán sỉ và lẻ đồ gia dụng trang trí tết uy tín tại Tphcm

Đội ngũ thi công và nhân viên support được đào tạo chuyên nghiệp luôn cho giới thiệu các ý tưởng trang trí tết Nhâm Dần mới mẻ và khác biệt nhất. Các gói phụ kiện trang trí ngày Tết, năm mới tết đến giá rẻ, dễ ợt trang trí ngày Tết trên nhà. Giao hàng toàn quốc - cùng thanh toán sau khoản thời gian nhận hàng, siêu thị giao hàng nhanh chóng trong ngày tại các quận TpHCM.

Là một showroom bán thứ trang trí đáng tin tưởng và tất cả thâm niên trên TpHCM, hiendai.edu.vn shop luôn cam kết chất lượng hàng hóa đồ trang trí đầu năm mới như decal trang trí Tết, tranh treo tường và phụ khiếu nại trang trí Tết có thiết kế in ấn trên làm từ chất liệu và mực in cao cấp, bảo vệ sản phẩm luôn đạt giá trị thẩm mỹ và làm đẹp cao, an ninh sức khỏe cho người tiêu dùng với giá đối đầu nhất bên trên thị trường.

Công việc quan tâm cây mai rubi sau đầu năm mới Nguyên đán trên sẽ giúp đỡ bạn sẵn sàng thật tốt cho cây mai tích luỹ hóa học dinh dưỡng, sinh sản nụ hoa làm cho những hoa xoàn thật đẹp nhất vào đầu năm mới năm sau, đem lại may mắn, phú quý và không khí dung nhan xuân chứa chan cho gia đình phấn khởi vui lòng hơn.

Nhân dịp năm mới tết đến xuân Nhâm dần dần 2022 hiendai.edu.vn kính chúc quý người sử dụng một năm mới có đường công danh và sự nghiệp thuận lợi, tài vận khả quan, vợ ông chồng hòa thích hợp và sức mạnh dồi dào.