SKĐS - khi muốn thẩm định vẻ đẹp của làn da, khuôn mặt của bạn sẽ nói lên tất cả. Nhưng thực tế, vùng da cổ cũng rất quan tiền trọng.


Hầu hết họ nghĩ rằng chăm lo da chỉ là 1 trong những thói quen đến khuôn mặt. Câu hỏi bỏ qua phần dưới cổ là một sai trái không nhỏ.Theo thời gian, vùng cổ bị lão hóa bởi nhiều tín hiệu như: da bị đổi màu, nhăn nheo, mẩn đỏ.

Bạn đang xem: Chăm sóc da cổVì cổ là trong số những nơi trước tiên xuất hiện những dấu hiệu lão hóa, nên có khá nhiều loạisản phẩm chăm sóc dađược pha trộn chỉ giành cho vùng da mỏng manh này. Nhưng mà điều đặc biệt là bạn cần biết những nhân tố nào chuyển động tốt nhất.Bác sĩ da liễuShilpi Khetarpal share lý do tại sao bạn cần đảm bảo da vùng cổ của chính bản thân mình và những điều cần để ý trong một sản phẩm chăm lo da.

Chăm sóc vùng da cổkhông bao giờ là thừa muộn

Da cổ hoàn toàn có thể mỏng với nhạy cảm hơn domain authority mặt. Tiến sĩ Khetarpal mang đến biết: ‘Da mỏng tanh có ít nang lông hơn, vị vậy nó dễ mở ra các dấu hiệu lão hóa với tổn yêu quý do tia nắng mặt trời. Khi liên tiếp già đi, họ thường tập trung chữa chạy nhữngdấu hiệu đáng lo âu trên khuôn mặt. Bởi vì vậy, một người rất có thể sở hữu khuôn mặt trẻ trung, dẫu vậy vùng domain authority cổ thì hoàn toàn trái ngược’.

Tiến sĩ Khetarpal khuyên rằng chúng ta cũng có thể sử dụng nhiều thành phầm dùng cho da mặt nhằm thoa lên cổ vì hai vùng da này có tốc độ lão hóa tương đương nhau. Đó là những khu vực thường xuyên tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là phòng ngừa. Vị vậy, hãy search kiếm các thành phần phòng lại mối đe dọa của ánh nắng mặt trời với ô nhiễm. Trong trường hợp chúng ta phát hiện những dấu hiệu thì cũng chớ quá lo lắng. Ts Khetarpal khẳng định: ‘Không khi nào là thừa muộn nhằm bắt đầu chăm lo vùng da cổ’.


*

Chăm sóc da cổ như chũm nào?

Tiến sĩ Khetarpal khuyên chúng ta nên tìm kiếm các thành phầm sử dụng số đông thành phầngiúp chống lại các dấu hiệu oxi hóa vàtác sợ của ánh nắng mặt trời:

-Chất kháng oxy hóatại chỗ: sau khi rửa khía cạnh vào buổi sáng, hãy thoa hóa học chống oxy hóa tại chỗ, bao gồm các nhân tố như vi-ta-min C, vitamin E và axit ferulic. Khetarpal nói: ‘Những hóa học chống oxy hóa này thực sự làm cho giảm căng thẳng trên da’.

Xem thêm: Màu Sơn Móng Tay Hợp Với Da Ngăm Đẹp, Tôn Da 2023, Top 10 Màu Sơn Móng Đẹp

-Kem chống nắng: không ít người dân không áp dụng kem kháng nắng mỗi ngày hoặc nếu có, họ hay không thoa kem lên cổ. Đối với kem kháng nắng, bạn nên tìm phiên bản phổ rộng với SPF 30 hoặc cao hơn nữa và trét sau các sản phẩm âu yếm da khác.

Tiến sĩ Khetarpal nói: ‘Kem hạn chế nắng vật lý, là oxit kẽm và titanium dioxide, có hiệu quả hơn nhiều trong việc bảo vệ làn da của bọn họ khỏi tia nắng mặt trời đối với kem chống nắng hóa học. đề nghị thoa kem cách nắng ngay cả khi bạn ở vào nhà. Tia rất tím và tia nắng xanh từ bỏ màn hình máy tính xách tay có thể ảnh hưởng đến làn da, không chỉ là vùng cổ mà còn cả khuôn khía cạnh của bạn’.

-Chất Retinoids" data-rel="follow">Chất Retinoids: Đóng vai trò là một trong những dẫn xuất của vi-ta-min A, retinoids hoàn toàn có thể được tra cứu thấy trong các loại thuốc thoa kích thích collagen. Bởi vì vậy, các bạn nên thực hiện cho vùng da cổ như một phần của kinh nghiệm ban đêm. Khetarpal khuyến cáo, lúc sử dụngretinoids, bạn nên chăm chú điều chỉnh mức độ vì cổ rất có thể bị khô với kích ứng do vùng da này ít con đường dầu hơn.


*

- Axit hyaluronic: ts Khetarpal gợi nhắc bạn hãy kiếm tìm một nhiều loại kem dưỡng độ ẩm có axit hyaluronic. Áp dụng buổi sáng và buổi tối. Cô nói: ‘Khi thực hiện tại chỗ, nó hoàn toàn có thể làm cho da của người sử dụng ngậm nước hơn, y như một trái nho tươi hơn là nho khô. Nó chống lại tình trạng khô domain authority nhờ những dẫn xuất của vi-ta-min A, giúp khôi phục và dưỡng ẩm cho da’.

- Tế bào gốc: Các sản phẩm có tế bào gốc, peptide và các yếu tố tăng trưởng đã được chứng minh là hữu ích cho cổ. Thông thường, bạn sẽ cần mua gần như thứ này theo 1-1 của chưng sĩ.‘Tôi thường xuyên khuyên những phụ nữ ở độ tuổi 40 bắt đầu thấy một số biến đổi ở cổ, không tuyệt nhất thiết là những bệnh nhân trẻ tuổi của bọn chúng tôi’, Khetarpal nói.

Khi xem các sản phẩm quan tâm da, Khetarpal nhận định rằng điều đặc biệt quan trọng là đề nghị đọc kỹthông tin trên bao bì. ‘Hãy xem danh sách thành phần nhằm biết phần lớn gì thực thụ có trong đó so với phần nhiều gì họ đang tiếp thị đến chúng’, cô nói. Quanh đó ra, cô cũng chú ý rằng ngân sách không yêu cầu lúc nào thì cũng liên quan mang đến độ to gan hoặc tỷ lệ tỷ lệ của một thành phần. Nếu cảm giác không chắc chắn chắn, bạn nên xem thêm ý kiến chưng sĩ domain authority liễu của mình.