Dành chút thời gian là những mẹ hoàn toàn có thể thực hiện có tác dụng lồng đèn giấy handmade đẹp, đơn giản và dễ dàng cho bé bỏng chơi Trung Thu ngay lập tức tại nhà.

Bạn đang xem: Hướng dẫn 5 cách làm lồng đèn handmade cho bé chơi


1. Lồng đèn Trung thu hình thoi

a. Chuẩn chỉnh bị

- Giấy màu

- cây viết chì

- Thước kẻ

- keo dán

- 1 đoạn dây len (nếu cần để triển khai dây quay mang đến đèn lồng hoặc chúng ta cũng có thể dùng giấy để làm)

b. Phương pháp thực hiện

- cách 1: sẵn sàng một tờ giấy màu A4, sau đó bạn gấp hai tờ giấy theo hướng dọc, làm thế nào cho các mép giấy trùng nhau và thật ngay lập tức ngắn.

- cách 2: Vẽ phần đông đường thẳng tuy nhiên song cùng bề mặt giấy khoảng 1 - 1.5cm, nhị đầu mép giấy phải chừa lại khoảng chừng 2cm. Tiếp đến dùng kéo để giảm theo hồ hết đường đã vẽ.

Lưu ý: bạn nên dùng thước nhằm đo các khoảng cách sao cho hồ hết nhau nhằm khi cắt cái lồng đèn sẽ đều, đẹp mắt hơn.

- bước 3: Mở tờ giấy gập này ra và gấp tròn lại theo chiều ngang rồi cần sử dụng keo dán nối nhị mép giấy đầu cùng cuối lại với nhau làm sao cho thật chặt.

- bước 4: Dùng cây bút đục hai lỗ phía 2 bên đối diện nhau làm việc đầu trên của loại đèn lồng, luồn dây len vào để làm quai. Hoặc cần sử dụng một đoạn giấy color khác bao gồm độ dài khoảng tầm 15cm dán vòng cung vào trong 1 đầu của cái lồng đèn để tạo thành tay nỗ lực lồng đèn. Như vậy các bạn đã xong xong cái đèn lồng giấy vô cùng đơn giản rồi.

- bạn hoàn toàn rất có thể cắt dán hoặc vẽ nhằm trang trí thêm vào cho chiếc lồng đèn của bản thân mình thật xin xắn, xứng đáng yêu.

Ảnh Pinterest.

2. Lồng đèn Trung thu hình ngôi sao

a. Chuẩn bị

- Giấy màu

- cây viết chì, thước kẻ, thước đo độ

- Kéo, dao giảm giấy

- Băng dính hai mặt

- 1 đoạn dây để triển khai tay cầm

b. Phương pháp làm

- bước 1: lấy một tờ giấy màu, vẽ một tam giác gồm góc tù nhân 120 độ, sau đó vẽ thêm 1 tam giác đối xứng cùng với nó qua cạnh đối diện góc tù (hai tam giác gồm chung một cạnh này). Liên tục vẽ thêm tam giác sản phẩm công nghệ 3 đối lập với tam giác máy 2, tái diễn như vậy cho đến khi giành được 4 tam giác bằng nhau.

- Vẽ tương tự như vậy vào 4 tờ bìa tiếp theo để tạo nên thành 5 cánh của ngôi sao.

- Vẽ thêm các đường thẳng song song với đường giáp ranh biên giới giấy nhằm dán.

- cách 2: Trang trí dòng đèn Trung thu bằng cách vẽ thêm các hoa văn, hoạ máu như hình tam giác, tứ giác, hình tròn, hoa, lá…lên một hình tam giác của một cánh sao.

- Sau đó, sử dụng dao giảm giấy khoét rỗng các hoa văn vừa vẽ để tạo thành các khoảng không phát ra ánh nắng khi thắp đèn.- Làm giống như cho những cánh sao còn lại, để các cánh của ông sao có hoa văn như thể nhau thì bạn có thể lấy cánh sao đầu tiên đã khoét rồi bỏ lên trên các cánh tiếp theo để cắt là được. Bạn nên chọn lựa cùng 1 địa điểm cho tất cả các cạnh của ngôi sao sáng nhằm giúp cho chúng những nhau hơn.

- cách 3: bạn gấp những nếp của hình tam giác trong những cánh đèn ông sao rồi gấp dịu tay hình tam giác lên thành một cánh sao 3d có 2 cạnh rồi dán đầu cuối vào nhau. Làm tương tự với những cánh sót lại để đầy đủ 5 cánh của ngôi sao.

Xem thêm: Cách Làm Chữ Cong Trong Word, Cách Để Uốn Cong Chữ Trên Ms Word

- cách 4: bạn phải dán những cánh sao lại với nhau bằng cách dùng chất keo hai mặt dán vào những đường thẳng tuy vậy song với biên giấy đang vẽ ở cách 1, tiếp đến dán các mép vội lại với nhau là tạo thành thành chiếc lồng đèn ngôi sao 5 cánh hoàn chỉnh.

Lưu ý: lúc dán phần cánh sao cuối cùng, bạn tránh việc dán kín đáo mà chừa ra một phần để hoàn toàn có thể luồn tua dây vào phía bên trong để sản xuất quay xách.- cách 5: rước đoạn dây đã sẵn sàng buộc vào cánh sao cuối cùng để treo lên tuyệt buộc vào cây nuốm để bé cầm đi chơi. Khi triển khai bước này, chúng ta có thể cho đèn khí tử vào trong ngôi sao sáng để phân phát ra ánh nắng cho rất đẹp nhé.

3. Lồng đèn giấy nhún

a. Chuẩn bị

- Dao rọc giấy hoặc kéo

- Giấy gói quà, hoặc những loại giấy mượt (nên chọn nhiều loại có color rực rỡ, họa tiết hoa văn bắt mắt)

- 1 tấm bìa cứng hoặc giấy các tông để triển khai viền với đế đèn

- 1 đoạn cây dài khoảng chừng 15cm được vót gọn gàng để nhỏ xíu cầm không bị trầy xước, đơn giản nhất là chọn một cây đũa tre

- 1 đoạn kẽm

- 1 đoạn dây nhằm treo lồng đèn

- keo dán, cây viết chì, thước kẻ

Ảnh Pinterest.

b. Bí quyết làm

- cách 1: cắt giấy theo khổ (40×50)cm hoặc (38×48)cm, giấy gói xoàn thì các bạn cắt đôi sẽ được khổ đúng kích cỡ.

- Đo, vẽ các đường thẳng song song nhau ở khía cạnh phía trong theo chiều nhiều năm của tờ giấy, khoảng cách giữa các đường thẳng khoảng 1cm là đẹp (có thể bỏ lỡ bước này nếu có lẽ bạn gấp mọi nhau với thẳng hàng).

- bước 2: Theo chiều nhiều năm tờ giấy (theo đường kẻ) gấp hệt như xếp quạt giấy theo hình 1 – 2, tiếp sau gấp nếp ngắn theo hình 3 (mỗi nếp gấp bởi một đốt ngón tay) để tạo hình dáng cho cái đèn lồng, mở ra sẽ được như hình 4. Chúng ta cuộn tròn và dán lại và để được hình trụ của lồng đèn.

Chú ý: Nhúng theo hướng cong vào trong để tạo thành thành vòng tròn

- cách 3: đem một tấm bìa cứng thái thành hình tròn để gia công đế (nên vẽ cùng cắt hình trụ cho đế lồng đèn nhỏ dại hơn một chút so với lồng đèn), phần giấy còn lại cắt hình trụ nhưng khoét giữa cần nên dán phía nắp trên của mẫu lồng đèn như hình 4.

- cách 4: Quấn đoạn dây kẽm vào thanh cây hoặc đũa tre đã sẵn sàng để tạo ra thành lò xo làm lõi cắn nến, cố định lò xo vào đế. Sau đó, dán đế với vành bên trên (đã làm cho ở cách 3) vào lồng đèn.

- sau khoản thời gian làm xong quá trình trên, mở ra và sửa đổi lại cho rất nhiều những chỗ bị móp méo là các bạn đã được dòng lồng đèn hình tròn rồi đấy

- bước 5: Cuối cùng, dùng đoạn dây đã sẵn sàng luồng vào nhì mép bên trên cột thắt chặt và cố định lại để làm dây quay mang đến lồng đèn (có thể cột cấp dưỡng thanh cây hoặc cây đũa để cho bé bỏng cầm đi chơi), tiếp nối thêm một ít ruy băng đính mặt dưới là đã xong chiếc lồng đèn xếp trung thu siêu đáng yêu.

4. Lồng đèn hình trái cầu

a. Chuẩn chỉnh bị

- Giấy color loại mỏng manh (có thể chọn đủ màu mang đến đẹp)

- 1 tờ giấy bìa cứng

- 1 tờ giấy trắng

- 2 cây bút màu

- Kim, chỉ

- Kéo, keo dán (nên dùng nhiều loại hồ khô dán không trở nên ướt giấy màu sẽ không bị nhàu, rất đẹp hơn)

b. Cách làm

- cách 1: dùng bìa cứng cắt hình tròn trụ có kích cỡ chiếc lồng đèn bạn mong muốn muốn, thái thành 2 nửa bởi nhau. Sau đó, các bạn cắt thêm 40 – 50 tầng giấy màu hình chữ nhật to hơn chút so với nửa miếng bìa tròn.

- bước 2: sử dụng miếng giấy màu hình chữ nhật bỏ lên trên tờ giấy trắng, lưu lại lên tờ giấy white 5 mặt đường thẳng xen kẽ hai màu khác nhau (như hình mình để greed color và hồng để các bạn dễ hình dung). Sau đó, bạn thực hiện keo dán phết dọc theo con đường màu hồng với tầng giấy màu đầu tiên. Đặt lớp giấy ăn thứ 2 lên trên và phết theo mặt đường màu xanh.- tái diễn bước trên cho đến khi hết các miếng giấy màu hình chữ nhật đã giảm sẵn. Giữ ý, để cái lồng đèn có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt hơn thì khoảng chừng 5 lớp giấy chúng ta nên biến đổi giấy màu khác xen kẽ.

- cách 3: Đặt nửa miếng bìa tròn lên lớp giấy vừa bắt đầu dán rồi dùng cây viết màu đánh dấu xung xung quanh miếng bìa. Sau đó cắt miếng giấy thành hình cung cấp nguyệt theo mặt đường đã vẽ.

- Dán miếng bìa vào 1 mặt của xấp giấy màu, miếng bìa còn lại khoét một phần ở thân rồi ốp lại mặt còn sót lại của xấp giấy màu.- bước 4: áp dụng kim, chỉ khâu 2 đầu của xấp giấy, buộc khá lỏng cùng chừa 1 đoạn chỉ để treo đèn lồng

- Cuối cùng, bạn chỉ cần mở miếng giấy ra là đã kết thúc một dòng lồng đèn hình mong đủ màu sắc sắc. Thật đẹp nên không nào!

Ảnh Pinterest.

Với 4 giải pháp làm đèn lồng như trên, hi vọng mẹ và bé xíu sẽ gồm khoảng thời gian thật thú vị cùng nhau sẵn sàng trang trí cho 1 tết Trung thu sum họp ấm áp. Chúc chúng ta thành công.