Người Việt bao gồm tục xông đất đầu năm mới để cầu hồ hết điều may mắn, niềm hạnh phúc cho gia đình. Mặc dù vậy không phải người nào cũng hiểu rõ về tục lệ này. Cũng chính vì thế, nội dung bài viết này, hiendai.edu.vn sẽ trình làng đến bạn nội dung xông đất là gì? bí quyết chọn tuổi xông đất năm 2022 để đem đến may mắn cả năm mang lại gia đình.

Bạn đang xem: Chọn tuổi xông đất


Xem cấp tốc

1. Xông đất là gì?

2. Lựa chọn tuổi xông khu đất năm 2022

3. Tuổi xông đất năm Nhâm dần 2022 phù hợp tuổi, thích hợp mệnh cùng với gia chủ

4. Fan xông đất phải làm gì lúc đến nhà gia chủ


Xông đất (hay còn được gọi là đạp đất, xông nhà) là tục lệ được lưu truyền từ không ít đời ni của người dân vn và vẫn được duy trì cho cho tới ngày nay. Theo ý niệm dân gian, người trước tiên sau giao thừa bước vào nhà đã là fan xông đất.Người đầu tiên bước vào trong nhà sau thời khắc giao vượt được hotline là xông đấtViệc xông đất theo quan tiền niệm thời xưa thì chỉ cần có người khỏe mạnh mạnh, ấm no tới chúc Tết vào tầm sau giao thừa nhằm cầu như mong muốn cho năm mới. Còn thời nay, mọi fan có xu thế chọn tuổi xông đất năm 2022 phù hợp tuổi, phù hợp mệnh với gia chủ để xông đất cho tất cả năm được may mắn, xuất sắc lành.Khi tín đồ xông khu đất tới, họ vẫn thường mang theo kim cương mừng Tết mang lại gia chủ, lì xì cho người già, trẻ nhỏ trong đơn vị và không quên gửi tới gia chủ những lời chúc Tết xuất sắc lành nhất.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Không Có Wifi Nhưng Không Vào Được Internet


Chọn tuổi xông đất, xông bên năm 2022 để đem lại nhiều may mắnNhững tuổi xông đất xuất sắc năm Nhâm dần dần 2022:Tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1930, 1990)Tuổi giáp Tuất (sinh năm 1934, 1994)Tuổi gần kề Ngọ (sinh năm 1954, 2014)Tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982)Tuổi ngay cạnh Dần (sinh năm 1974)Tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966)Tuổi Ất Mão (sinh năm 1975)Tuổi Ất Dậu (sinh năm 1945, 2005)Tuổi Canh Tuất (sinh năm 1970)Tuổi Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006)Những tuổi nên tránh chọn xông đất năm Nhâm dần dần 2022:Ngoài bài toán chọn những người hợp tuổi xông đất để mong 1 năm mới suôn sẻ, thuận lợi gặp gỡ nhiều may mắn ra thì gia chủ cũng cần tránh đa số tuổi kỵ với năm Nhâm dần dần 2022. Đó là phần đa tuổi:Kỷ Sửu (sinh năm 1949, 2009)Bính Thân (sinh năm 1956, 2016)Kỷ mùi hương (sinh năm 1979)Kỷ Hợi (sinh năm 1959, 2019)Kỷ Tỵ (sinh năm 1989)Theo tử vi, đa số tuổi trên trên đây đều kìm hãm về ngũ hành Thiên can, tử vi ngũ hành Nạp âm, phạm xung-hình-hại về Địa đưa ra với năm Nhâm dần dần 2022.
Tuổi như thế nào xông khu đất năm 2022 đang hợp tuổi cùng với gia chủ? Hãy cùng hiendai.edu.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.Những tuổi hợp với gia công ty để xông khu đất 2022:Chủ công ty tuổi Tý: nên lựa chọn người tuổi Thân, Thìn (tam hợp), Sửu (Nhị hợp) để xông khu đất là tốt nhấtChủ công ty tuổi Sửu: nên chọn người tuổi Tỵ, Dậu, Tý xông đất là xuất sắc nhấtChủ đơn vị tuổi Dần: nên chọn lựa người tuổi Ngọ, Tuất, Hợi xông khu đất là xuất sắc nhấtChủ nhà tuổi Mão: nên lựa chọn người tuổi Mùi, Tuất, Hợi xông đất là tốt nhấtChủ đơn vị tuổi Thìn: nên lựa chọn người tuổi Tý, Thân, Dậu xông đất là tốt nhấtChủ công ty tuổi Tỵ: nên lựa chọn người tuổi Sửu, Thân, Dậu xông đất là xuất sắc nhấtChủ nhà tuổi Ngọ: nên chọn người tuổi Dần, Tuất, mùi hương xông đất là giỏi nhấtChủ nhà tuổi Mùi: nên lựa chọn người tuổi Mão, Hợi, Ngọ xông đất là tốt nhấtChủ bên tuổi Thân: nên chọn người tuổi Tý, Thìn, Tỵ xông khu đất là xuất sắc nhấtChủ công ty tuổi Dậu: hãy lựa chọn người tuổi Sửu, Tỵ, Thìn xông đất là tốt nhấtChủ đơn vị tuổi Tuất: nên chọn người tuổi Ngọ, Mão, dần xông đất là tốt nhấtChủ nhà tuổi Hợi: hãy lựa chọn người tuổi Mão, Mùi, dần xông đất là giỏi nhấtNhững mệnh hợp với gia nhà để xông khu đất 2022:Chủ đơn vị mệnh Kim: nên chọn lựa người xông đất thuộc mệnh Thủy, Thổ, KimChủ đơn vị mệnh Mộc: nên chọn lựa người xông khu đất thuộc mệnh Thủy, Mộc, HỏaChủ nhà mệnh Thủy: nên chọn lựa người xông khu đất thuộc mệnh Kim, Thủy, MộcChủ bên mệnh Hỏa: hãy chọn người xông khu đất thuộc mệnh Thổ, Hỏa, MộcChủ công ty mệnh Thổ: hãy chọn người xông đất thuộc mệnh Kim, Hỏa, Thổ
Ăn mặc lịch sự, xiêm y sáng màu
Người xông đất lúc tới nhà gia chủ yêu cầu chọn xiêm y lịch sự, có màu sắc tươi sáng, bùng cháy như màu cam, hồng, đỏ, vàng,...Vì theo quan niệm xưa, vào thời điểm Tết, mọi bạn thường mặc các trang phục có màu sắc tươi sáng với mong muốn muốn 1 năm mới giỏi lành, tươi đẹp, gặp mặt nhiều may mắn.Người xông đất phải lựa chọn trang phục lịch sự, bao gồm màu sắc tỏa nắng rực rỡ khi cho nhà gia chủTặng quà đầu năm mới khi đến xông đấtKhi mang lại xông đất, bạn nên mang theo món quà nhỏ tuổi để mừng năm mới gia công ty và mái ấm gia đình họ. Món quà phù hợp để tặng ngay dịp Tết hoàn toàn có thể là tranh, liễn hoặc khánh vàng, với các hình hình ảnh tươi vui cùng ý nghĩa sâu sắc may mắn chắc hẳn rằng sẽ đem lại cho gia nhà niềm vui, cảm kích to lớn.Và chớ quên, các bạn nên chuẩn bị sẵn hầu như câu chúc đầu năm mới hay, tốt đẹp, chân thành và ý nghĩa gửi mang lại gia chủ và gia đình họ.Chú ý thời gian xông đấtNgười cho xông khu đất cần xem xét khi được gia công ty mời lại uống trà, chuyện trò thì nên làm nán lại trong khoảng thời gian ngắn trường đoản cú 5-10 phút chứ tránh việc ở lại quá lâu. Vì ngày xưa quan niệm rằng bài toán xông đất nhanh chóng thì năm mới tết đến chủ nhà làm gì cũng trở nên hanh thông, suôn sẻ.Trên trên đây là bài viết về xông đất là gì? chọn tuổi xông đất năm 2022 để đem lại nhiều như mong muốn cho gia chủ. Hy vọng thông tin trong nội dung bài viết sẽ hữu ích đến bạn để sẵn sàng năm mới 2022 nhiều thành công và may mắn.