Theo ý niệm dân gian, người Việt luôn muốn chọn tuổi xông đất để mong muốn một năm mới gặp nhiều điều may mắn, tài lộc. Vậy gia chủ nên lựa chọn tuổi xông đất năm Tân Sửu này thế nào?


Ông Hoàng Triệu Hải - Giám đốc Trung trọng tâm Nghiên cứu Lý học Đông Phương mang đến biết, theo quan tiền niệm và phong tục của người Việt, chọn tuổi xông đất (xông nhà, đạp đất) thì sẽ chọn người có ngũ hành, thiên can, địa bỏ ra phù hợp với gia chủ.

Bạn đang xem: Chọn xông nhà năm 2021


Đây là tục lệ bao gồm từ thọ đời, một số gia đình muốn chọn tuổi xông đất và nhờ người phù hợp đến xông đất tức thì đêm Giao thừa hoặc sáng sủa sớm mùng 1 Tết để gia đình năm mới tất cả một năm mới vạc tài, may mắn. Người đến xông đất thường với theo một chút rubi Tết kèm những lời cầu chúc tốt đẹp giành riêng cho gia chủ. Xoàn không quan trọng vật chất, đó tất cả thể là một phong bao mở hàng đỏ xuất xắc một chút vàng tượng trưng, một gói trà, một chiếc bánh chưng,...
Theo chuyên viên phong thủy, người đến xông đất được xem là người đại diện mang lại vận khí của năm, nhưng để kiếm tìm được người hợp thiên can, địa chi, ngũ hành với chủ bên như vậy rất là tương đối khó tìm. Bởi đó, họ thường chọn người hợp với vận khí của năm.

Xem thêm: Dưỡng Trắng Da Với Kem Dưỡng Da Sắc Ngọc Khang Ban Đêm 30G, Kem Dưỡng Da Ban Đêm 30G


Giám đốc Trung vai trung phong Nghiên cứu Lý học Đông Phương đến rằng, năm nay, khi đi xông đất, người xông đất bắt buộc mặc áo màu vàng, bao gồm thể cầm cành hoa vàng, bó hoa quà tới xông đất để tặng gia chủ với ý nghĩa sở hữu lại may mắn mang lại gia chủ vào năm mới.
*

vạc súng oan nghiệt chiều thời điểm cuối năm

đầy đủ ngày cận tết, khi bạn dân đang tất bận rộn chuẩn bị đón xuân, thì nỗi đau thốt nhiên ập xuống gia đình thiếu tá công anh Vi Văn Luân làm việc huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa).


chọn tuổi xông khu đất năm tân sửu chọn tuổi xông khu đất năm Tân Sửu biện pháp chọn tuổi xông đất chọn tuổi xông đất nạm nào tết Nguyên đán đấm đá đất Xông công ty