Hiện có tương đối nhiều định dạng file video khác nhau, trong số ấy có MOV cùng MP4. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng có thể gặp khó khăn khi mở cùng xem tệp tin MOV trên một vài thiết bị. Thời gian này, các bạn sẽ cần biến hóa file MOV thành một tệp tin khác cung cấp xem trên các thiết bị hơn, ví dụ điển hình MP4. Nội dung bài viết hôm nay của Xuyên Việt media sẽ share thông tin về file MOV, đồng thời gợi ý đổi đuôi MOV sang trọng MP4. Tìm hiểu ngay chúng ta nhé!


File MOV là gì?

MOV là đuôi, hay phần không ngừng mở rộng tệp của định hình file QuickTime. Nó là một trong những vùng đựng đa phương tiện đi lại của một/nhiều video bạn dạng nhạc music và văn bản. đoạn clip đuôi MOV có thể tương mê thích trên các phiên phiên bản khác nhau của các hệ điều hành quản lý Windows cùng Mac, các thiết bị iOS của hãng Apple.

Bạn đang xem: Chuyển từ mov sang mp4

Video đuôi MOV tải nhiều điểm mạnh như có chất lượng cao, rõ nét. Đồng thời, đây cũng là tập tin tiêu chuẩn lâu đời, nó được coi là nền tảng cho sự trở nên tân tiến của những tập tin sau này. đoạn clip đuôi MOV cũng dễ sử dụng trên nhiều căn cơ như iOS, Windows,… 

Đồng thời, với format MOV, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể lưu trữ các dạng dữ liệu không giống nhau như văn bản, video, âm thanh trong và một file. Điều này chất nhận được người sử dụng tham chiếu dễ dàng đến các mục này khi đề xuất truy xuất dữ liệu. Tuy nhiên, định dạng MOV là định dạng độc quyền đề xuất đôi khi các bạn sẽ gặp trở ngại khi mong mỏi xem chúng. Một số thiết bị buộc phải cài góp thêm phần mềm cung ứng khi hy vọng mở xem tệp tin này.

*
File MOV là loại file gì?

MP4 là gì?

MP4 là định dạng của vùng cất đa phương tiện kỹ thuật số được dùng làm lưu trữ âm thanh, video, hình ảnh, phụ đề. File MP4 bao gồm sự tương xứng siêu cao, được sử dụng vô cùng thịnh hành để tàng trữ xem video. Những file MP4 có unique cao, cơ mà dung lượng cũng tương đối thấp.


Có thể thấy, phần lớn máy nghe nhạc, điện thoại hiện nay đều tương xứng và hoàn toàn có thể phát đoạn phim đuôi MP4. Những thiết bị không bắt buộc dùng ngẫu nhiên codec xuất xắc plugin nào để chạy định dạng MP4. Các video clip MP4 cũng có thể được chia sẻ trực tuyến, tàng trữ vô thuộc dễ dàng.

*
Đuôi MP4 là định dạng video đang được dùng phổ cập hiện nay

Sự khác biệt giữa MOV và MP4

MOV được coi là nền tảng mang đến sự trở nên tân tiến của định dạng MP4. Cả nhị đều có khá nhiều ưu điểm và đang rất được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, định hình MP4 được cung ứng rộng rãi hơn vì với MOV. Video clip có đuôi MOV thường được dùng trong môi trường bài bản như QuickTime (cả với Windows). Nếu như xét khả năng phối hợp thì MP4 nổi tiếng hơn, với khả năng sử dụng tốt nhất có thể trong toàn bộ trình phân phát đa phương tiện đi lại và những hệ điều hành quản lý (ngoại trừ máy tính xách tay Mac và thiết bị iOS). Không hết, MP4 là lựa chọn xuất sắc hơn khi người tiêu dùng muốn chỉnh sửa clip hay phát đoạn phim trực tuyến. 

Định dạng MOV cùng MP4 ngay gần như hoàn toàn có thể hoán đổi dễ dãi cho nhau trong môi trường xung quanh của Apple. Thậm chí, fan dùng hoàn toàn có thể đổi tập tin MOV quý phái tập tin đuôi MP4 (và ngược lại) cơ mà không đề xuất mã hóa lại video. Chúng ta có thể gặp song chút trở ngại với việc này lúc xem video MOV ở bên ngoài hệ điều hành và quản lý của Apple. Bởi chưa phải mọi trình phát media đều cung ứng định dạng MOV. Vì chưng đó, đôi khi bạn sẽ cần biến hóa video gồm định dạng MOV sang định dạng MP4 để rất có thể sử dụng thuận tiện hơn.

6 giải pháp đổi đuôi MOV lịch sự MP4 miễn phí

Như đã đề cập ngơi nghỉ trên, định dạng video clip MOV hầu hết dùng trên các thiết bị iOS. Không phải thiết bị, trình vạc phương tiện, trang web nào cũng hỗ trợ định dạng MOV. Bởi vì thế, nhiều khi bạn đề xuất đổi tệp tin MOV sang MP4 vốn được cung ứng phổ biến đổi hơn để có thể sử dụng, mở xem video. Cách chuyển đổi cũng không còn khó, chúng ta cũng có thể áp dụng trong số những cách được Xuyên Việt Media ra mắt bên dưới.


Sử dụng IMovie trên Mac IOS

IMovie là ứng dụng được chế tạo bởi táo bị cắn dở Inc, dùng để làm chỉnh sửa video. Phần mềm này được tích thích hợp sẵn trên đầy đủ thiết bị sử dụng hệ quản lý điều hành IOS. Đồng thời, nó cũng đều có phiên bản cho laptop để bàn. Để thay đổi đuôi MOV thanh lịch đuôi MP4 bằng IMovie, bạn thực hiện công việc sau:

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng lên, nhấp chọn menu file từ thanh công cụ, kế tiếp bạn chọn New Movie.Tiếp đến, chúng ta click chọn Import Media.Sau đó, bạn duyệt và nhấp chọn đoạn phim đuôi MOV muốn biến đổi rồi chọn tiếp Import Selected.Tiếp theo, chúng ta nhấp chọn file vừa nhập rồi nhấp chọn thực đơn File =>chọn Share => nhấp chọn File. Nếu như muốn, chúng ta có thể dễ dàng thiết lập một số setup rồi nhấp lựa chọn Next.Bước cuối cùng, bạn chỉ cần đặt tên, lựa chọn vị trí để lưu file, nhấp chọn Save là hoàn thành.

Chuyển thay đổi đuôi MOV lịch sự MP4 trực tuyến trải qua Convertio

Convertio còn được tích hợp những dịch vụ lưu trữ đám mây. Dựa vào đó, sau khi thay đổi video bạn dùng rất có thể lấy file gốc, lưu trữ chúng. Chúng ta cũng có thể sử dụng Convertio nhằm đổi tệp tin MOV thành tệp tin MP4 bằng cách:

Bước 1: Bạn truy vấn vào Convertio và lựa chọn Tập tin.Bước 2: người dùng tiếp tục chọn tệp cần mở cùng nhấp chọn Open.Bước 3: các bạn chọn icon mũi tên chỉ xuống, kế tiếp nhấp lựa chọn dạng file MP4, bấm chọn biến hóa là xong.

Phần mềm Windows media Player cung cấp đổi đuôi MOV thanh lịch đuôi MP4

Windows truyền thông Player hỗ trợ đọc những file, video, music trên laptop Windows. Để thay đổi đuôi MOV thành đuôi MP4, bạn chỉ cần mở Wondershare Player, thả đoạn clip bạn nên chuyển đuôi vào. Sau đó, bạn chọn Convert, bấm chọn tiếp Edit để điều chỉnh thành dạng file bạn muốn chuyển (trường thích hợp này là MP4). ở đầu cuối bạn bấm lựa chọn Convert là trả thành.

Xem thêm: Nước Tẩy Trang Chacott Review, Review Nước Tẩy Trang Chacott Cleansing Water

CloudConvert – điều khoản giúp biến hóa đuôi MOV quý phái đuôi MP trực tuyến 

Bước 2: chúng ta nhấp lựa chọn MP4 ở cửa ngõ sổ tiếp theo làm tùy chọn áp ra output cho video.Bước 3: Ở góc bên trên cùng bên phải, các bạn nhấp lựa chọn nút Convert để bắt đầu quá trình đưa đổi.Bước 4: Khi biến đổi hoàn tất, bạn có thể tải tệp tin MP4 bằng phương pháp chọn nút Download là xong.
*
CloudConvert là công cụ cung cấp đổi đuôi MOV thành MP4 miễn phí

Sử dụng Wondershare Player để thay đổi đuôi MOV sang trọng MP4

Các bước tiến hành như sau:

Đầu tiên, chúng ta mở ứng dụng Wondershare Player.Sau đó, bạn thả file clip cần đổi khác đuôi vào với click chọn Convert.Cuối cùng, bạn click vào nút Edit để điều chỉnh dạng file mình muốn chuyển (trường hợp này là MP4), lựa chọn Convert là xong.

Đổi đuôi MOV bởi VLC truyền thông Player

VLC media Player là áp dụng được tiến công giá có khả năng xem được trên những hệ quản lý và điều hành nhất như Mac OS, Windows, Android, Linux, iOS. Để dùng vận dụng này đổi file đuôi MOV lịch sự đuôi MP, bạn tiến hành theo hướng dẫn mặt dưới:

Bước 1: các bạn mở ứng dụng VLC truyền thông media Player lên, nhấp lựa chọn Media, chọn tiếp Convert/Save.Bước 2: các bạn nhấp vào nút +Add, tiếp nối duyệt mang lại vị trí, thư mục đựng file MOV mình phải đổi đuôi.Bước 3: Ở bước này, bạn nhấp vào file clip muốn đổi định dạng với nhấp lựa chọn Open.Bước 4: các bạn click vào Convert / Save => nhấp lựa chọn tiếp Convert.Bước 5: Ở hành lang cửa số Convert hiện lên, trong mục Profile các bạn chọn định dạng bạn thích cho file video đầu ra (trường vừa lòng này là đuôi MP4)Bước 6: Cuối cùng, bạn click nút Start nhằm quá trình thay đổi bắt đầu. Bạn chỉ cần ngồi hóng và tệp tin MP4 sau khoản thời gian được thay đổi sẽ lưu giữ ở màn hình hiển thị desktop.
*
Hướng dẫn xua đuổi đuô MOV thành MP4 bằng VLC media Player

BẠN CÓ ĐANG TÌM KIẾM:

Lời kết

Bài viết trên đây, Xuyên Việt truyền thông media vừa phía dẫn một trong những cách đổi đuôi MOV sang trọng MP4 miễn tầm giá vô cùng nhanh chóng. Hi vọng những thủ pháp trên sẽ có lợi với bạn, giúp bạn có thể chuyển đổi, coi được các file MOV một giải pháp dễ dàng. Đừng quên quan sát và theo dõi hiendai.edu.vn để cập nhật thêm các thông tin công nghệ hữu ích không giống nữa các bạn nhé!


*

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được ghi lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu giữ tên của tôi, email, và website trong trình duyệt này mang đến lần phản hồi kế tiếp của tôi.


*