Có sóng WiFi mà lại không kết nối được internet trên smartphone là lỗi thường gặp ra trong quy trình sử dụng. Vậy gồm cách làm sao xử lý điện thoại cảm ứng thông minh kết nối WiFi tuy vậy không vào mạng? Hãy thuộc FPT siêu thị tìm phát âm ngay ở nội dung bài viết sau đây nhé!


Khắc phục lỗicó sóng wìi nhưng lại không liên kết được internet trên năng lượng điện thoại

Kiểm tra lại bộ phát WiFi

Tình trạng smartphone kết nối WiFi nhưng không vào mạng được có thể do modem WiFi xảy ra sự cố. Bạn phải kiểm tra dây kết nối với modem WiFi vẫn đang rất được ổn định và gắn chặt vào thiết bị. Trường hợp dây thư thả thì bạn nên cắm lại cho chắc chắn.

Bạn đang xem: Có wifi nhưng không vào được internet

*

Tiến hành khởi cồn lại modem WiFi bằng cách rút dây mối cung cấp của thiết bị, chờ khoảng 30s sau đó lại gặm lại. Thường xuyên chờ 1 – 2 phút và soát sổ lại kết nối WiFi. Bằng phương pháp này, điện thoại thông minh vẫn không khắc phục lỗi kết nối WiFi, bạn phải kiểm tra lại thiết bị điện thoại cảm ứng của mình.

Khởi rượu cồn lại năng lượng điện thoại

Trong thời gian mong chờ kết nối lại modem WiFi, bạn có thể thực hiện biện pháp khởi đụng lại năng lượng điện thoại. Rất hoàn toàn có thể điện thoại chạm mặt trục trệu về phần mềm khiến thiết bị không liên kết được WiFi. Triển khai cách này giúp điện thoại hoạt động ổn định, mượt mà hơn, đôi khi khắc phục được vụ việc có sóng WiFi tuy nhiên không kết nối được Internet.

*

Quên mạng bây giờ và kết nối lại

Một biện pháp khác bạn có thể thử ngay tận nơi là quên hẳn WiFi lúc này ra sau đó kết nối lại như bình thường.

Bước 1: Vào Cài để > chọn WiFi > nhận vào hình tượng chữ "i" lân cận tên WiFi nhiều người đang sử dụng.

*

Bước 2: Nhấn Quên mạng này > Chọn Quên.

*

Bước 3: Quay quay trở lại kết nối WiFi > nhấn chọn WiFi nhập lại mật khẩu liên kết như bình thường.

Xem thêm: Tẩy Da Chết Rosette Thật Giả Chi Tiết Nhất, Phân Biệt Rosette Auth

Tắt chính sách nguồn điện thấp

Chế độ điện áp nguồn thấp góp tiết kiệm năng lượng cho thiết bị, tuy nhiên đồng thời cũng làm tiêu giảm một vài tính năng, trong các số ấy tình trạng liên kết WiFi cũng ko ngoại lệ. Bởi đó, khi gặp lỗi điện thoại cảm ứng kết nối WiFi cơ mà không vào mạng được, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thử kiểm soát lại với tắt chế độ nguồn năng lượng điện thấp ngay nhé.

Với hệ điều hành iOS: Mở Cài để > Pin > Chế độ nguồn tích điện thấp.

*

Với hệ quản lý và điều hành Android: Mở Cài để > Chăm sóc pin và thiết bị > sạc pin > Chế độ tiết kiệm pin.

*

Đặt lại setup mạng

Sau lúc thử 3 biện pháp trên mà điện thoại cảm ứng thông minh vẫn có kết nối WiFi nhưng mà không vào mạng, bạn có thể áp dụng biện pháp đặt lại setup mạng

Với iPhone: chọn Cài đặt > nhấn vào Cài đặt chung > Đặt lại > lựa chọn Đặt lại thiết đặt mạng.

*

Với Android: Chọn Cài đặt > Vào Quản lý chung> Đặt lại> Khôi phục thiết đặt mạng > Xóa những cài đặt.

*

Trên đây FPT shop đã phía dẫn bạn cách sửa lỗi có sóng WiFi cơ mà không liên kết được mạng internet trên điện thoại đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn cũng có thể lưu lại hoặc chia sẻ cho mọi bạn cùng biết để khắc phục nếu bao gồm sự cố.

Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cùng với bạn. Đừng quên tiếp tục ghé thăm trang tin tức Thủ thuật FPT shop để biết thêm nhiều thông tin hay về những tip, thủ thuật lúc sử dụng điện thoại thông minh nhé!