Facebook được xem như là một trong số kênh social truyền thông phổ trở nên chi phối việc bán hàng online. Thậm chí chúng ta cũng có thể khéo léo bán sản phẩm thông qua những bài post thoải mái và tự nhiên nhất.

Bạn đang xem: Cửa hàng trên facebook

Và chẳng quá kinh ngạc khi có nhiều người vẫn tận dụng kênh Facebook này sale một bí quyết hiệu quả. Liệu các bạn có tò mò họ tận dụng Facebook tốt đến cố kỉnh nào?

Bạn bao gồm biết chúng ta thực sự tất cả thể thiết lập một siêu thị ngoài đời thực ngay lập tức trên Trang Facebook của mình?

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân tại sao chúng ta nên thực hiện Facebook cửa hàng và khuyên bảo cách tạo cửa hàng trên Facebook một cách hối hả nhất.

Cùng tôi tìm hiểu shop trên Facebook nhé! Let’s go!

Vì sao bạn cần tạo shop trên Facebook?

Cách chế tác shop bán sản phẩm trên facebook thật ra rất dễ dàng dàng. Nó mang đến rất các lợi ích cho bạn chuyên buôn bán trực tiếp thành phầm đến tay fan tiêu dùng.

Đối cùng với một tín đồ mới sử dụng, tạo shop bán hàng trên facebook đã cung cấp cho mình một nền tảng hoàn toàn mới để tiếp thị và ra mắt thông tin thành phầm một cách cụ thể cho các khách hàng mới bên trên Facebook. Điều này để giúp tăng tần suất hiển thị sản phẩm so với khách hàng.

Không như các nền tảng khác ví như Shopify, Facebook shop không tính bất kỳ chi chi phí nào cho người bán hàng (ví dụ như chúng ta chẳng hạn). Nếu bạn muốn bán sản phẩm trên đa kênh nhưng không thích bỏ quá nhiều sức lực lao động thì vấn đề tạo siêu thị trên facebook là 1 sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo cho bạn.

Cách tạo ra shop bán sản phẩm trên Facebook

Nếu bạn vẫn chưa có nơi bán hàng trên fanpage facebook của mình; địa chỉ cửa hàng thêm tab “Cửa hàng” mang lại fanpage ngay lập tức đi. Thêm cửa hàng trên facebook, câu hỏi này rất là đơn giản. Để tôi phía dẫn cho mình cách tạo nên tab siêu thị trên fanpage.

Bạn chỉ cần:

Vào Chỉnh sửa trang >> Click “Mẫu với Tab” >> Cuộn xuống lựa chọn Thêm tab


*
Chọn “Mẫu và Tab” nhằm điều chỉnh các tab phải bổ sung
*
Thêm tab “Cửa hàng” cho trang facebook

Lúc này, sẽ sở hữu một danh sách các mục chúng ta cũng có thể thêm vào cho fanpage của mình. Lấy ví dụ như như: clip trực tiếp, cửa ngõ hàng, Ưu đãi, Dịch vụ, bài toán làm, Đánh giá, … và mục bạn cần thêm vào đó là mục “Cửa hàng” vào danh sách; click lựa chọn “Thêm Tab” nhằm thêm Facebook cửa hàng vào trang fanpage bán hàng của mình.


*
Cách thêm tab Facebook cửa hàng vào fanpage

Sau khi làm bước này xong, hãy quay lại giao diện chính của fanpage facebook để ban đầu thiết lập cho Facebook Shop. Còn cách tùy chỉnh thiết lập như vắt nào nhằm tạo shop trên facebook, kéo xuống phát âm phần tiếp theo nhé!

Cách thiết lập cấu hình Facebook siêu thị nhanh, hiệu quả

Sau khi quay trở lại giao diện bao gồm của fanpage, các bạn hãy để ý khung phía phía bên trái màn hình. Tại trên đây sẽ mở ra tab “Cửa hàng”. Click vào “Cửa hàng” để triển khai thiết lập.

Và nếu như khách hàng đang dò mẫm search tab “Cửa hàng” để tạo shop trên fanpage; tuy thế vẫn ko thấy đâu thì xin chia bi thảm cùng bạn. Trở lại bước thêm Facebook cửa hàng cho trang fanpage nhé! Chắc chúng ta đã mắc lỗi ở đâu nhé thôi! Đừng lo lắng.

Lúc này Facebook sẽ thông báo cho chính mình như hình bên dưới:


*
Thông tin pháp luật và chính sách được Facebook yêu cầu

Nhà quản lí trị facebook vẫn yêu cầu chúng ta xem xét các chế độ và điều khoản về người chào bán của Facebook. Các chính sách và luật pháp khi tạo cửa hàng online bên trên facebook bao gồm:

Đăng cung cấp sản phẩm.Giao hàng, trả hàng với tranh chấp.Xử lý dữ liệu người dùng.

Hãy gọi kỹ các quy định và cơ chế này. Điều này liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ và trách nhiệm của người sử dụng khi tạo gian hàng trên facebook đấy. Nếu bạn có nhu cầu bán sản phẩm của chúng ta bạn bên trên facebook thì bạn chỉ việc chọn đồng ý và click “Tiếp tục” để ban đầu thiết lập “Cửa hàng” trên fanpage facebook Facebook là ok.

Tiếp theo, hãy lựa chọn phương thức giao dịch cho siêu thị trên fanpage facebook cơ mà bạn muốn muốn. Gồm 2 bề ngoài cho bạn:


*
2 hình thức thanh toán khi đăng ký bán sản phẩm trên fanpage facebook

#1. Nhắn tin mua

Khách mặt hàng sẽ giao dịch trực tiếp thông qua quy trình thanh toán bình an của Facebook. Với vẻ ngoài thanh toán này; chúng ta sẽ hoàn toàn có thể trực tiếp sở hữu sản phẩm của người tiêu dùng và giao dịch ngay trên fanpage facebook facebook. Điều đặc biệt, khách hàng chỉ việc thực hiện vài thao tác để mua sắm và chọn lựa mà không cần thiết phải rời ngoài trang fanpage.

Nếu các bạn chọn phương thức giao dịch thanh toán này; bạn phải điền rất đầy đủ thông tin doanh nghiệp khi tạo cửa hàng trên facebook. Thông tin này bao gồm:

Địa chỉ doanh nghiệpEmail doanh nghiệpTài khoản Stripe bao gồm sẵn hoặc tạo tài khoản mới để thanh toán

#2. Giao dịch thanh toán trên trang web khác

Với sự lựa chọn này, quý khách hàng sẽ được chuyển mang lại một website khác (vd: trang web của bạn, shopify, shopee, lazada, …); để hoàn tất việc mua hàng. Phương thức giao dịch này sẽ tốt hơn cho shop facebook của công ty bạn; giả dụ muốn đọc thêm thông tin và tất cả cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm.

Khi thanh toán giao dịch trên một trang web khác, bạn sẽ cần liệt kê một số loại tiền tệ mà các bạn sử dụng. Vd: US dollar, Đồng Việt Nam, Đồng Won Hàn Quốc, Đồng im Nhật, …


*
Lựa chọn các loại tiền tệ để người tiêu dùng thanh toán khi mua hàng

Kế đến, bạn cần bổ sung cập nhật đoạn biểu đạt về cửa hàng trên fanpage facebook facebook của bạn; sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Bột Bí Đỏ Sấy Lạnh Đơn Giản, Đảm Bảo Dinh Dưỡng


*
Viết đoạn bộc lộ cho cửa hàng

Lưu ý, facebook giới hạn đoạn diễn tả này chỉ vào 200 kí tự. Do thế hãy cô đọng nội dung để cung ứng đầy đủ thông tin doanh nghiệp, sản phẩm của chúng ta trong 200 kí từ bỏ này nhé! Theo tôi dìm thấy, viết nhiều năm thì dễ dẫu vậy viết ngắn gọn súc tích nhưng vẫn cô ứ đọng ý thì tương đối bị cực nhọc nhằn đấy.

Bây tiếng thì showroom sản phẩm của mình vào shop thôi.

Cách thêm thành phầm vào shop trên Facebook

Từ tab “Cửa hàng”, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy lời nhắc nhở của Facebook “Thêm sản phẩm”. Điều bạn cần làm vô cùng đối chọi giản, click vào nút “Thêm sản phẩm” này; và làm theo sự lý giải của Facebook.

Bạn gồm thể bổ sung cập nhật thông tin về thành phầm để khách hàng làm rõ hơn:

Hình hình ảnh chụp sản phẩm hoặc video giới thiệu, review sản phẩm.Tên sản phẩmGiá cảMô tả sản phẩmTình hình sản phẩm: còn hàng hay hết hàng? Vẫn đang bán hay vẫn tạm dừng?Tình trạng sản phẩm: bắt đầu hay secondhand (hàng vẫn qua sử dụng)? Real hay fake (fake loại 1, nhiều loại 2, …)?
*
Bổ sung thông tin cụ thể về sản phẩm

Đối cùng với trường hòa hợp 2, thanh toán trên trang web khác nuốm vì thanh toán giao dịch trực tiếp trên facebook; chúng ta cần bổ sung cập nhật url thanh toán cho khách hàng.

Nếu bạn đang hoạt động chương trình ưu đãi, khuyến mại; hãy click vào mục “Sản phẩm này đang rất được bán” cùng điền giá thành đã được ưu đãi. Facebook sẽ cho hiển thị thông tin giá chiết khấu này trên siêu thị của bạn. Điều này đang giúp cửa hàng trên fanpage facebook facebook của bạn có nhiều đơn sản phẩm hơn. Đơn giản do tâm lí người việt nam ai chả thích sút giá?

Đồng thời, để tiện hơn bạn cũng có thể gom cục bộ các thành phầm tương trường đoản cú nhau vào tầm thường một collection (bộ sưu tập).

Cách này không chỉ là sẽ tăng kỹ năng mua sản phẩm hay download nhiều sản phẩm hơn; mà còn hỗ trợ bạn hệ thống lại gian hàng của bạn trên facebook theo từng nhóm thành phầm (dễ theo dõi cùng tìm kiếm khi cần).

Đồng thời khối hệ thống sản phẩm theo từng tủ đồ như vậy vẫn tăng trải nghiệm người tiêu dùng trên fanpage facebook khi mong muốn tìm download sản phẩm.


*
Tạo collection cho các thành phầm bạn vẫn kinh doanh

Chọn “Thêm bộ sưu tập” – địa chỉ cửa hàng Collection để tạo tủ đồ mới.

Thực hiện đầy đủ các bước dưới để hoàn toàn tạo tủ chứa đồ sản phẩm trong khi tạo shop online bên trên facebook nhé!

Đặt tên cho bộ sưu tậpThêm một trong những sản phẩm cho tủ chứa đồ này.Điều chỉnh đồ vật tự các thành phầm hiển thị theo mục đích bán sản phẩm của doanh nghiệp bạn.…

Nếu chúng ta không bán sản phẩm, chớ quá lo lắng

Chắc chắc rằng bạn đang cảm thấy những thông tin tôi tứ vấn, khuyên bảo không mấy bổ ích với bạn? chúng ta không bán hàng (sản phẩm), các bạn chỉ hỗ trợ dịch vụ.

Đúng! phần đông điều tôi chia sẻ ở trên thực thụ không cần thiết cho bạn. Đừng lo lắng, đều điều tôi share sau đây bắt đầu là phần nhiều điều bạn cần quan tâm.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng không bán sản phẩm? chúng ta cũng có thể thiết lập tab “Dịch vụ” bên trên Facebook cố kỉnh thế.

Để làm được điều đó, hãy làm cho theo quá trình tôi gợi ý ngay dưới đây nhé! Thêm tab “Dịch vụ” cố vì thiết lập tab “Cửa hàng” như tôi hướng dẫn ở đầu bài viết.

Kết luận

Tạo shop trên Facebook là trong những cách hoàn hảo để cung ứng doanh nghiêp bạn tối ưu lợi tức đầu tư trên vốn chi tiêu (ROI) bên trên Trang Facebook. Do vậy, nếu bạn đang cung ứng những thành phầm hữu hình, thì nên đừng lừng chừng mà ko triển ngay kỹ năng này vào trang Fanpage của bạn bạn.