Hàng năm cứ mang đến ngày 23 mon chạp các gia đình đều sẵn sàng những đồ vật cúng để thắp nhang tiễn ông công, ông táo về chầu trời, report thành tích một năm vừa qua. Như thường xuyên lệ, sẽ sở hữu những mặt hàng cúng được dưng lên? Vậy đó là những món đồ nào? Hãy nhằm Hải Linh giúp bạn để có một mâm cơm trắng cúng tươm tất nhé.

Bạn đang xem: Cúng ông táo về trời gồm những gì


1. Lễ cúng ông công, táo công gồm phần lớn gì

Theo dân gian Việt Nam, ông Công, ông táo hay có cách gọi khác là nhị vị táo khuyết Quân. Đây là các vị thần được cử xuống dương gian để quản lý việc bếp núc, thành tựu của con tín đồ dưới hạ giới.

*

Cũng theo đề cập lại, cứ mang lại ngày 23 mon chạp Âm định kỳ hàng năm, 2 vị táo Quân đang cưỡi cá chép vàng hóa rồng bỏ lên trên thiên đình báo cáo công câu hỏi với Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng sẽ là người phân xử và đưa ra quyết định sự như ý hay vận hạn của gia đình trong năm tới. Cũng chính vì thế, vào ngày 22 - 23 tháng chạp, các mái ấm gia đình sẽ có tác dụng lễ cúng thịnh biên soạn với mong muốn rằng apple Quân sẽ nuốm họ báo cáo những việc xuất sắc đẹp mà người ta làm được trong những năm qua tới Ngọc Hoàng.


2. Để trả lời cho lễ thờ ông Công, táo công gồm đa số gì? Hãy cùng mày mò


Bộ ông Công, táo công và tiền rubi

Lễ vật thứ nhất không thể thiếu trong thời gian ngày 23 tháng chạp chính là bộ đồ gia dụng ông Công ông Táo. Đa số trọn bộ ông Công ông táo sẽ có những mặt hàng sau: 3 chiếc mũ, 3 song giày, 3 bộ áo, 3 con cá chép vàng giấy. Mũ ông Công sẽ có được 3 mẫu là 2 mũ bầy ông với 1 mũ đàn bà. Mũ dành riêng cho ông táo sẽ có cánh chuồn, mũ dành riêng cho bà Táo không có cánh chuồn cơ mà được trang trí bằng gương nhỏ hình lóng lánh, có kèm theo dây kim tuyến.

*

Mũ của ông công táo công sẽ được đổi khác hàng năm theo quy mức sử dụng ngũ hành. Nếu là năm tất cả hành kim thì mũ, áo sẽ sở hữu được màu vàng. Vào năm có hành mộc thì mũ, áo hiện đang có màu trắng; năm hành thủy thì mũ, áo hiện có màu xanh; năm hành hỏa thì mũ, áo hiện có màu đỏ, năm hành thổ thì mũ, áo hiện đang có màu đen.

Hiện nay, để tiện nghi hơn fan ta chỉ cúng đại diện một mũ ông địa với 2 cánh chuồn bao gồm kèm theo một dòng áo và một song hia bằng giấy. Hầu hết đồ tiến thưởng mã này sẽ được đốt đi sau lễ cúng cùng với bài xích vị cũ, tiếp đến sẽ lập mang đến ông Công bài bác vị mới.

Cá chép là phương tiện để giúp ông Công, táo công lên chầu trời. Chính vì thế con cá chép là thứ không thể thiếu được. Tuy cùng ở nước ta nhưng ở miền bắc bộ và miền nam bộ lại có sự không giống nhau. Ở miền bắc bộ sẽ sử dụng con cá chép sống được thả vào chậu nước. Còn ở miền nam bộ sẽ sử dụng cá chép giấy các hơn. Ko kể ra chúng ta cũng có thể mua thêm tiền đá quý cho ngày lễ hội cúng 23 mon chạp.

Xem thêm: Top 3 App Ghép Ảnh Anime


Chuẩn bị mâm cỗ cúng ông công táo công

Ngoài gần như món đồ dùng để thả hoặc đốt như bên trên thì một mâm cỗ bái là điều không thể thiếu được. Mâm cỗ cúng không phải quá khó hiểu nhưng phải bảo đảm có sự trang trọng bày biện cụ thể để biểu thị được tấm lòng của gia chủ.

*


Tùy theo điều kiện mái ấm gia đình để chuẩn bị nhưng bắt buộc có khá đầy đủ những sản phẩm sau:

1 đĩa gạo

1 đĩa muối

Thịt lợn luộc hoặc con gà luộc ngậm hoa hồng

1 chén canh mọc hoặc canh măng

1 đĩa xào thập cẩm

1 đĩa giò

1 đĩa xôi gấc hoặc bánh chưng

1 đĩa trà kho

1 đĩa hoa quả

1 ấm trà sen

3 chén bát rượu

1 trái bưởi

1 trái cau, lá trầu

1 lọ hoa đào nhỏ

1 lọ hoa cúc


3. Những điều không nên làm trong lễ bái ông Công, táo công

Bạn nên triển khai lễ cúng ông Công, ông táo trước 12 giờ ngày 23 tháng chạp. Vị sau 12 giờ hãng apple quân đang về chầu trời trước thời điểm này.

Không đặt mâm thờ dưới phòng bếp vì đây là quan điểm không nên lầm. Ông Công táo công nên được bái trên ban cúng để giãi bày sự trang trọng.

Không phải đốt rất nhiều vàng mã. Chỉ nên đốt đủ số lượng như đang nói sinh sống trên.

Không thả chú cá chép từ trên cao xuống hay vứt cùng cùng với túi nilon xuống lòng hồ.

Không cầu xin ông Công, táo công tiền tài, lộc lá trong năm mới vì đấy là những điều khấn không phù hợp với 2 vị này.

Trên đấy là những điều xem xét để các bạn có một lễ cúng ông Công ông táo đầy đủ. Hãy sẵn sàng chu đáo để sở hữu một năm mới tết đến toàn vẹn, tràn ngập suôn sẻ nhé.