Theo quan lại niệm của không ít người rằng vào ngày đầu năm mới những người hợp tuổi xông công ty thì cả năm mái ấm gia đình sẽ gặp gỡ may mắn, suôn sẻ.

Bạn đang xem: Đập đất đầu năm

Vậy tục xông công ty hay xông khu đất là gì và phương pháp chọn bạn xông đất thế nào hãy cùng Giúp việc 88 khám phá nhé.

Nguồn nơi bắt đầu của tục xông khu đất đầu năm

Tục xông đất hay xông nhà đầu xuân năm mới mới bắt nguồn từ mong mong muốn có 1 năm mới nhiều như mong muốn và hạnh phúc, tránh số đông điều đen đủi của phần đa nhà.Theo ông cha ta, ngày đầu năm mới mới gia chủ sẽ chọn một người phù hợp tuổi với mình để lao vào nhà, tối ngày giao thừa giỏi sáng mùng 1 Tết.

Đối với những người được mời xông nhà cần phải được tuổi và hợp với gia chủ, quan trọng phải né tuổi "tứ hành xung". Tín đồ được gia chủ lựa chọn để xông khu đất thường là những người dân vui vẻ, thoáng rộng với mong muốn gia chủ cũng trở thành luôn may mắn, sung túc trong năm mới.

*

Các tuổi tam hợp, tứ hành xung nhưng gia chủ đề xuất tránh

Ngoài ra người thân trong mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể tự xông đất đến nhà mình. Thường thì người được chọn xông đất cho gia đình thường ra bên ngoài từ lúc chưa hết giờ trừ tịch với dự lễ tại đình chùa sau đó xin hương thơm hái lộc. Lúc về lại nhà cũng là lúc cách sang năm mới, mang về sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Xem thêm: Bài Hát Tiếng Anh Trong Đám Cưới Tiếng Anh Hay Nhất Mọi Thời Đại

Ý nghĩa của tục xông đất đầu năm

Theo quan lại niệm các cụ ông cụ bà ngày xưa, việc xông đất hay xông đơn vị có tác động rất lớn đến vận mệnh, tiền tài của gia chủ trong thời hạn đó. Nếu kiếm được người xông khu đất tốt, thích hợp tuổi thì làm ăn nên có tác dụng ra, đều chuyện tốt lành. Nếu gặp gỡ người xông đất không phù hợp với gia chủ thì cả năm này sẽ khó khăn, không may mắn.

Theo đó, thời gian người nào phi vào nhà thứ nhất sau giao thừa cùng với lời chúc mừng năm mới thì đó là tín đồ xông đất. Theo thường xuyên lệ, gia chủ sẽ sở hữu được ý định từ trước rằng đang mời người nào vào xông đất đến nhà mình. Tín đồ được mời xông khu đất được gia chủ chọn lựa rất tận tường theo các tiêu chuẩn sau: mức độ khỏe, sự thành đạt, tài đức… để dự đoán vận hạn của gia đình mình trong năm mới.

Hầu hết, phong tục xông đất, xông công ty ở toàn bộ các vị trí đều tương tự như như nhau. Người đến xông khu đất thường cẩm theo những bao lì xì để mừng tuổi fan già với trẻ nhỏ dại và chúc năm mới tết đến cả gia đình. Tiếp đó, người đến xông đất cũng trở thành được gia chủ chúc mừng năm mới, lì xì với ngồi chơi nói chuyện.

Tục xông đất hay xông nhàđầu năm thể hiện lòng tin luônhướng tới những điều may mắn, giỏi lànhvà cầu mong cho những thành viên trong gia đình.