Không y như một số tác phẩm trinh thám trung hoa ở dạng “đầu voi, đuôi chuột”, thường đánh bóng, quăng boom cho nhân vật thiết yếu phá án như thần, dạng hình nổi bật, tính cách kì dị và chất xám thông minh tuyệt đỉnh.

Bạn đang xem: Đề thi đẫm máu review

Nhân vật nam chính Mộc Phương của “Đề thi đẫm máu” chỉ là 1 trong sinh viên miếng khảnh, nhợt nhạt, có chức năng thiên phú về phân tích tâm lý tội phạm. Bằng một vài ba vụ án liên hoàn ban đầu, tác giả đã xung khắc họa chân dung cậu là một trong những con bạn giản dị, khiêm tốn, cô độc với thương tổn to lớn trong thâm tâm hồn tuy thế rất có tính fan và tình thương. Với kinh nghiệm là giảng viên đào tạo bộ môn tư tưởng tội phạm, tác giả Lộ Mễ đã mang đến ta phát hiện nhiều ánh mắt về sự việc. Có thể ở góc nhìn này, kẻ thủ ác là 1 trong tên giết fan máu lạnh, phát triển thành thái, tàn nhẫn, dã man nhưng ở khía cạnh khác hắn chỉ nên nạn nhân của bệnh trầm cảm cùng rối loan… Và giữa những tác phẩm của mình, Lôi Mễ cũng có thể có những tình tiết, câu văn khích lệ lòng tin của đồng nghiệp với sinh viên của ông, không chỉ hiểu với thông cảm cho cực nhọc khăn, vất vả, bế tắc trong quá trình phá án, ông còn dạy mang đến họ sự cẩn trọng với nghề. Tôi ham mê đọc các vụ án có tội phạm, phá án và đặc biệt là nguyên nhân tạo án của kẻ thủ ác.

Xem thêm: Top 16 Mẫu Nhuộm Tóc Nửa Đầu Dưới Cho Nữ Đẹp Và Độc Lạ, Kiểu Tóc Nhuộm Nửa Đâu Không Hư Hỏng

Về cơ bản, cuốn sách này đã đáp ứng được gần như là yêu ước của tôi. Mặc dù nhiên, nó vẫn không nghiêm ngặt ở đa số chương cuối.(Phần tiếp sau tôi viết tất cả yếu tố spoil, ai không muốn bị bật mí nội dung có thể bỏ qua)

*
*

Thầy Kiều với Mộc Phương là những người phân tích tư tưởng nổi giờ đồng hồ của Đại học tập J, đầu truyện họ xuất sắc nhưng phần sau bọn họ quá ư là ngây thơ và mơ mộng. Một kẻ tâm thần biến thái, đố kị, dùng thủ pháp ra tay tàn nhẫn với tất cả trẻ bé dại 7 tuổi và bạn vô tội cơ mà thầy Kiều lại đi nói qui định với hắn trong những lúc không dùng bất kể biện pháp viện trợ nào phía bên ngoài hay giữ lại manh mối. Cậu đấng mày râu Phương Mộc tí hon o, gầy yếu, tất cả mỗi nhỏ dao phòng thân, biết đã tiến vào sào huyệt của tên sát nhân to khỏe mà không thể có sự chuẩn bị nào, thích thì vào thôi. Có thể nói rằng 2 nhân đồ vật này quá ư là liều lĩnh. Cũng may đấy là truyện bắt buộc tác giả có thể khắc phục được sự khù khờ của Phương Mộc chứ ko kể đời chắn chắn cậu chàng không thể nào sống được cho tới cuối cống phẩm đâu.Một điểm tôi không chấp thuận nữa ở vật phẩm là thừa khứ ám ảnh của Phương Mộc mặc dù được nói đi nói lại nhiều nhưng chưa có câu trả lời thỏa đáng về việc Ngô Hàm tiếp giáp hại anh em của Phương Mộc bằng cách nào và nguyên nhân hắn ta lại bị tiêu diệt cháy. Và tư tưởng biến thái của Tôn Đản bị ức chế bởi sự kiện gì sau thời điểm hắn tình dục với xác bị tiêu diệt của cô nhỏ nhắn 7 tuổi Kim Xảo.