Một trong những khó khăn khi biến đổi điện thoại từ game android sang IOS sẽ là không biết cách để giữ đa số liên lạc cũ. Biện pháp chuyển danh bạ từ tin nhắn sang iCloud sẽ giúp đỡ bạn làm được điều đó. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể yên vai trung phong rằng giải pháp làm này cực kỳ đơn giản, chỉ với vài bước nhưng vẫn không làm xáo trộn tên liên lạc cũng giống như số năng lượng điện thoại.

Bạn đang xem: Đồng bộ danh bạ gmail lên icloud

Tại sao đề nghị chuyển danh bạ từ email sang iCloud?

Một vài tín đồ vẫn lầm tưởng nếu như cả hai thông tin tài khoản iCloud và Gmail số đông đã ở cơ chế đồng cỗ danh bạ bên trên iPhone thì toàn bộ những liên lạc của các bạn sẽ liên tục được đồng bộ với nhau. Tuy vậy điều này hoàn toàn sai, những dữ liệu liên lạc sẽ được đồng bộ khi bạn triển khai chuyển danh bạ từ gmail sang iCloud mà thôi.

Bên cạnh đó, khi biết cách gửi danh bạ bạn sẽ lưu được số đông liên lạc đặc trưng nếu vô tình smartphone bị lỗi sim hay có sự cụ xảy ra. Với nhất là việc thay đổi này không làm mất vô số thời gian của bạn.

Cách gửi danh bạ từ email sang iCloud

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cai quản danh bạ Gmail

Để cấp tốc hơn thì bạn có thể nhấn vào links này https://contacts.google.com để thực hiện đăng nhập, nhưng phải chắc rằng bạn đã thoát toàn bộ nhưng Gmail vẫn đăng nhập trên máy tính của mình.

*
Đăng nhập vào tài khoản làm chủ danh bạ bên trên Gmail

Bước 2: Click vào Thêm ở đoạn menu danh bạ, sau đó nhấn Xuất

*
Xuất danh bạ bên trên Gmail

Bước 3: chuẩn bị chuyển danh bạ từ tin nhắn sang iCloud

Sau đó sẽ có một hành lang cửa số mới hiện ra, hãy chọn tương tác là Danh bạ. Vào thẻ Xuất bên dưới dạng thì nên lựa chọn loại thẻ (dành mang lại Danh bạ IOS) rồi nhấn Xuất nhằm hệ thống ban đầu thực hiện tại chuyển danh bạ từ tin nhắn sang iCloud.

*
Chọn định dạng mang đến file danh bạ lúc xuất

Ngay lập tức khối hệ thống sẽ trả về một file danh sách gồm tất cả những liên lạc, tên file là contacts.vcf, hãy bấm giữ gìn trên máy tính của mình.

Bước 4: Đăng nhập vào iCloud

Bạn rất có thể click vào link https://icloud.com để singin vào iCloud của bạn cho tiện. Thông tin tài khoản đăng nhập phải là tài khoản mà bạn có nhu cầu thực hiện chuyển đổi. Tiếp nối là lựa chọn Contacts (có biểu tượng hình quyển danh bạ) hoặc rất có thể click vào liên kết này https://www.icloud.com/#contacts.

Xem thêm: Nước Hoa Hồng Klairs Cho Da Dầu Mụn Chất Lượng, Toner Cho Da Dầu Mụn Klairs Có Tốt Không

*
Đăng nhập vào danh bạ trên iCloud

Bước 5: Nhập liên lạc vào iCloud

Ở hình ảnh danh bạ của iCloud, click vào hình tượng Cài đặt ở góc dưới màn hình hiển thị bên trái và chọn tab Nhập vCard với tìm tệp tin contacts.vcf vừa được hệ thống sao lưu lại số smartphone ở cách trên.

*
Cập nhật tệp tin danh bạ sau khi xuất liên lạc trên Gmail

Chỉ vài ba giây thôi khối hệ thống sẽ trả tất bài toán chuyển danh bạ từ gmail sang iCloud.

Bước 6: cập nhật danh bạ trên iPhone

Sau đó, hãy vào mục cài đặt của iPhone, tiếp sau chọn phần Tài khoản và Mật khẩu rồi lựa chọn iCloud. Hãy Tắt rồi nhảy lại phần Danh bạ để đồng bộ danh danh số điện thoại mà các bạn vừa update từ email sang iCloud.

*
Cập nhật liên lạc trên iPhone nhằm hoàn tất chuyển danh bạ từ gmail sang iCloud

Hướng dẫn kích hoạt đồng nhất danh bạ với iCloud

Để thực hiện nhất quán danh bạ thành công, bạn cần phải có thông tin tài khoản ID Apple. Tiếp nối hãy vào phần cài đặt (Settings) trên iPhone và chọn iCloud. Tiếp theo là gạt nút Contacts sang bên đề xuất để chính sách On/ nhảy để kích hoạt tính năng đồng nhất danh bạ lên đám mây tàng trữ của tiện ích ios là iCloud.

*
Kích hoạt đồng hóa danh bạ qua iCloud

Từ đây, bạn cũng có thể tra cứu liên lạc thông qua bất kỳ thiết bị nào. Bên cạnh ra, bạn có thể thực hiện mọi thao tác làm việc như chỉnh sửa, cập nhật, thêm liên lạc trên iCloud do mọi update sẽ được tự động hóa đồng cỗ hóa lên iPhone khi thiết bị kết nối internet.

Các chúng ta cũng có thể xem phía dẫn chi tiết trong đoạn phim dưới đây

Chỉ vài cách mà bạn đã sở hữu thể gửi danh bạ từ gmail sang iCloud mà không có tác dụng sót ngẫu nhiên một liên lạc nào. Bằng cách này bạn sẽ yên trung ương hơn mỗi khi muốn đổi khác điện thoại, lưu trữ liên lạc đặc biệt hoặc thậm chí còn có sự vậy mất smartphone xảy ra.