Trong nỗ lực ở trong nhà nước ta desgin một cơ quan chính phủ điện tử, nhờ đó các công dân có đk tiếp cận và khai quật các dịch vụ ở trong nhà nước một biện pháp thuận lơi nhất. Ngày nay, những dịch vụ hành bao gồm công đã được vận dụng trực tuyến đường tại nhiều ngành nhiều cấp một cách bạo gan mẽ. Để tiếp cận đúng lúc với technology và những ích lợi của thương mại & dịch vụ hành bao gồm công trực tuyến sở hữu lại, dưới đây là bài viết hướng dẫn để những thầy cô, quý vị phụ huynh cùng các em học sinh được biết và rất có thể sử dụng:

(Địa chỉ cài đặt tài liệu: HÃY NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI VỀ)

PHẦN IGIỚI THIỆU VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

I. MỘT SỐ KHÁI NIỆM

– Thủ tục hành chínhlà những quy định về trình từ bỏ thời gian, về không gian về phương pháp giải quyết công việc của những cơ quan tiền hành thiết yếu nhà nước trong mối contact với các cơ quan, tổ chức và cá thể công dân. 

Ví dụ:

Làm giấy Khai sinhĐăng kí kết hônKhai tửCấp phiên bản sao bằng xuất sắc nghiệp THCS…

– dịch vụ hành chính công: Dịch vụ tương quan đến hoạt động thực thi pháp luật, ko nhằm mục tiêu lợi nhuận, bởi cơ quan đơn vị nước tất cả thẩm quyền cung cấp cho tổ chức, cá thể dưới hình thức các loại giấy tờ có giá trị pháp lý trong các nghành nghề mà phòng ban nhà nước đó quản lý.

Bạn đang xem: Dịch vụ hành chính công thành phố hà nội

Gắn ngay lập tức với một giấy tờ thủ tục hành thiết yếu để giải quyết và xử lý hoàn chỉnh một các bước cụ thể tương quan đến tổ chức, cá nhân.

– Dịch vụ công trực tuyến: Dịch vụ hành chính công và các dịch vụ không giống của ban ngành nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường thiên nhiên mạng.

CÁC MỨC ĐỘ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

– Dịch vụ công trực con đường mức độ 1:

Là dịch vụ bảo vệ cung cấp khá đầy đủ các tin tức về giấy tờ thủ tục hành bao gồm và những văn bản có liên quan quy định về giấy tờ thủ tục hành chủ yếu đó.

– Dịch vụ công trực tuyến đường mức độ 2:

Là dịch vụ công trực đường mức độ 1 và chất nhận được người thực hiện tải về những mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu thương cầu. Hồ nước sơ sau thời điểm hoàn thiện được giữ hộ trực tiếp hoặc qua mặt đường bưu điện mang lại cơ quan, tổ chức cung ứng dịch vụ.

– Dịch vụ công trực đường mức độ 3:

Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và được cho phép người thực hiện điền cùng gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức hỗ trợ dịch vụ. Các giao dịch trong quy trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc giao dịch thanh toán lệ giá tiền (nếu có) và nhận tác dụng được thực hiện trực tiếp trên cơ quan, tổ chức hỗ trợ dịch vụ. 

– Dịch vụ công trực con đường mức độ 4:

Là thương mại & dịch vụ công trực đường mức độ 3 và chất nhận được người sử dụng thanh toán lệ phí tổn (nếu có) được triển khai trực tuyến. Vấn đề trả kết quả có thể được tiến hành trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua con đường bưu năng lượng điện đến bạn sử dụng.

 

III. CÁC DỊCH VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TRỰC TUYẾN CỦA THÀNH PHỐ đến CẤP PHƯỜNG, XÃ vào LĨNH VỰC TƯ PHÁP

Dịch vụ công trực con đường trên hệ thống dịch vụ công trực đường của tp cho cấp cho phường (http://egov.hanoi.gov.vn) trong nghành nghề Tư pháp tất cả 7 nghành với 16 TTHC:

STTTên TTHCMức độ dv côngGhi chú
1Khai sinh3 
2Khai tử3 
3Kết hôn3 
4Trích lục hộ tịch3 
5Giám hộ3 
6Xác dấn tính trạng hôn nhân3 
7Chứng thực ( đang làm việc thử nghiệm)3 

1. Khai sinh

Đăng ký kết khai sinh thông thườngĐăng ký khai sinh đến trẻ bị bỏ rơiĐăng ký kết khai sinh mang lại trẻ chưa khẳng định được cha, mẹĐăng ký khai sinh mang đến trẻ có mặt bằng cách thức mang thai hộ2. Khai tửĐăng ký khai tửĐăng ký kết khai tử cho người bị tòa án nhân dân tuyên ba là vẫn chếtĐăng ký kết khai tử vượt hạnKết hônĐăng cam kết kết hônĐăng ký kết lại vấn đề kết hônTrích lục hộ tịchTrích lục đăng ký khai sinhTrích lục khai tửTrích lục đăng ký kết hônGiám hộĐăng ký kết giám hộĐăng ký xong xuôi giám hộXác nhận triệu chứng hôn nhânCấp giấy chứng thực tình trạng hôn nhânChứng thực ( quản lý và vận hành thử nghiệm)Chứng thực phiên bản sao từ bản chính giấy tờ

PHẦN II: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

MỨC ĐỘ 3 CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢNĐăng ký thông tin tài khoản cá nhân

Bước 1: Người dùng bấm vào chữ Đăng ký ở góc bên trên bên đề nghị màn hình, giao diện đk sẽ hiện ra

Đăng ký kết một tài khoản mới

Bước 2: Người cần sử dụng nhập vừa đủ thông tin đăng ký, chăm chú các tin tức có lốt (*) là các thông tin bắt buộc, và mã xác thực là một chuỗi ký tự bất kỳ hệ thống tự ra đời yêu cầu người dùng phải nhập vào, sau cùng người dùng nhấp chuột nút Đăng Ký để trả tất quy trình đăng cam kết tài khoản.

Giao diện đăng ký tin tức người dùng

Bước 3:Kích hoạt tài khoản qua thư hệ thống gửi tới showroom hòm thư đăng kí.

 

Đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân

Khi đã có tài năng khoản được xác thực trên hệ thống, fan dùng bấm chuột Đăng nhập ở góc trên bên đề nghị màn hình

Giao diện trang đăng nhập:

 

Đăng nhập vào hệ thống

Người cần sử dụng nhập thư điện tử đăng nhập và mật khẩu sau đó bấm vào nút Đăng nhập để truy cập vào hệ thống.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVCTT

Trước khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến bắt buộc nắm được các bước chung với một số chú ý sau:

– Truy cập địa chỉ http://egov.hanoi.gov.vn (để biết thành phần hồ sơ của TTHC yêu cầu thực hiện).

Xem thêm: Nước Tẩy Trang Loreal Cho Da Dầu Mụn ? Review Nước Tẩy Trang Loreal Xanh Cho Da Dầu Mụn

– Dùng các thiết bị nhằm sao chụp hồ nước sơ (máy scan, vật dụng ảnh, điện thoại cảm ứng thông minh di động…) rồi sao lưu lại trên trang bị tính.

– Truy cập vào TTHC, điền thông tin, gắn thêm kèm những tài liệu liên quan.

 Theo dõi vượt trình giải quyết hồ sơ.

– Nhận kết quả (đến ngày hứa hẹn trả kết quả, đem hồ sơ cội đến đối chiếu và dìm kết quả).

Hướng dẫn các bước thực hiện DVCTT mức độ 3

Chọn “Các loại dịch vụ” nhưng công dân muốn thực hiện và khai báo

Bước 2: Chọn mô hình dịch vụ cần áp dụng ( Sau khi chọn TTHC yêu cầu đọc kĩ phía dẫn quá trình thực hiện và ví dụ mẫu hiển thị trên màn hình).

Bước 3: Điền tin tức theo mẫu mã tờ khai trực con đường và đính kèm hồ sơ theo yêu cầu. Phần đông trường thông tin có dấu * là bắt buộc nhập.

Bước 4: Sau lúc điền rất đầy đủ thông tin, nhấp vào nút Tiếp tục để xem lại tin tức đã điền.

Bước 5: Sau khi đang kiểm tra tin tức và chính xác, nhập Mã Xác Nhận và nhấp vào nút Gửi thông tin.

Bước 7: Thông tin đăng ký sẽ được gửi cho hộp thư năng lượng điện tử nhưng mà ta vẫn điền trong biểu mẫu.Trường phù hợp hồ sơ gần đầy đủ hoặc tất cả yêu cầu khác, sẽ được hướng dẫn cụ thể để bổ sung cập nhật hoàn chỉnh hồ sơ. 

Tra cứu giúp hồ sơ

Bước 1: Từ Trang Chủ, chọn Tra cứu vãn Hồ Sơ để bắt đầu

Bước 2: Điền Mã hồ Sơ sẽ đăng ký, nhập Mã chứng thực và dấn nút Tra cứu. Thông tin hồ sơ đã đăng ký sẽ hiện ra dưới ô Tra cứu.