Các mạng xã hội của Facebook đã hoạt động trở lại sau sau sự cố dừng hoạt động lớn chưa từng thấy, gây ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới...

Bạn đang xem: Facebook vừa bị sập

Downdetector mô tả sự cố sập mạng Facebook vừa xảy ra là "lớn chưa từng thấy".

"Các team kỹ sư của công ty chúng tôi đã phát hiện những biến đổi cấu hình trên những bộ định đường của đường trục điều phối lưu lượng mạng giữa các trung tâm dữ liệu của chúng tôi đã tạo ra sự rứa làm cách quãng khả năng truy tìm cập",Facebook cho biết trong một tuyên ba ngay sau sự cố.

Hãng đồng thời nhấn mạnh vấn đề sựgián đoạn của lưu lượng mạng này có ảnh hưởng đến cách các trung tâm tài liệu giao tiếp, từ đó ảnh hưởng các dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

“Tôi mang đến rằng ai đó đã ấn nhầm nút tốt rút nhầm phích cắm. Lỗi này tưởng như rất nhỏ mà lại sự thật chúng ta từng gặp phải và đột nhiên thứ gì đó trên hệ thống không thể xác định được cấu hình và toàn bộ mạng mạng internet không còn khả dụng”, Ian Sherr, tổng chỉnh sửa tại CNET dự đoán về lý do sự cố trước khi Facebook gửi ra nguyên nhân chính thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Heat Của Điều Hòa Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Trang web theo dõi và quan sát sự cố Downdetector.com đã nhận được 10,6 triệu report về các sự cố sập Facebook, Instagram và thương mại & dịch vụ nhắn tin WhatsApp từ bỏ Hoa Kỳ với châu Âu mang lại Colombia với Singapore... Dịch vụ đã không được khôi phục, kéo dài cho 6 tiếng đồng hồ được Downdetector mô tả là "sự thay sập mạng Facebook lớn chưa từng thấy".

“Facebook rất tiếc lúc sự cố ảnh hưởng đến cộng đồng rộng lớn, bao gồm nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới, những người đang sử dụng dịch vụ của hãng. Công ty chúng tôi đã nỗ lực cố gắng khôi phục quyền truy vấn vào các ứng dụng và dịch vụ thương mại của mình, cùng hiện tại người tiêu dùng đã hoàn toàn có thể truy cập trở lại”, Facebook thông báo.

Sự cố diễn ra lúc Facebook đã hứng chịu áp lực ngày càng bự ở Mỹ, sau khoản thời gian một cuộc khảo sát nội bộ bị rò rỉ cho thấy gã to con truyền thông làng hội này vẫn nhận thức được áp dụng Instagram của chính bản thân mình gây tổn hại cho sức khỏe lòng tin của thanh thiếu hụt niên như vậy nào.

Tuần trước, Instagram đã công bố buộc phải dừng kế hoạch phát triển Instagram đến trẻ em trước các áp lực lớn từ các bậc phụ huynh, chuyên gia và các nhà làm chính sách.