Font chữ khoác định của Windows 10 là Segoe UI, trông khá đẹp đó. Tuy nhiên, nếu như bạn là bạn không mê say sự truyền thống mà mê say font chữ khác cùng muốn thay thế font chữ khoác định trên hệ thống Windows 10 thì bài viết này sẽ dành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Font chữ mặc định của win 10


*

*

*


*


Cách đổi khác font chữ mặc định bằng Registry

Vào thời gian viết bài bác là mon 3 năm 2021, cả Settings với Control Panel đều không hề tùy chọn đổi khác font chữ mặc định của hệ thống. Windows đã ngăn 2 loại trên, dẫu vậy mình vẫn có thể dùng registry để đổi phông chữ bên trên Windows 10.


Và may là phương pháp này khá dễ, toàn bộ những gì bạn cần làm là tạo nên file gian lận registry, thêm thương hiệu Font bắt đầu và chạy file đó để biến hóa font chữ khoác định của Windows 10.

Đầu tiên, bạn cần phải biết chính xác tên font nhưng mà mình vẫn đặt làm cho font chữ mặc định. Mở Start Menu, kiếm tìm kiếm tự khóa “Settings“, nhấn vào công dụng đầu tiên. Hoặc chúng ta cũng có thể dùng phím tắt Windows + I nhằm mở nhanh cửa sổ Settings.


Trong Settings, lựa chọn “Personalization“, kế tiếp chọn “Font” bên trên bảng mặt trái. Lựa chọn font mà ý muốn đặt làm font chữ khoác định mang đến hệ thống.


Ở bên trên đầu màn hình, các bạn sẽ thấy tên chính xác của fonts chữ. Lưu lại tên font lại để sử dụng ở công việc dưới.


Bây giờ, bạn cần tạo một bản hack registry nhằm thêm phông chữ này vào Windows Registry. Chúng ta có thể sử dụng những trình soạn thảo văn bạn dạng như Notepad để viết script gian lận registry. Nếu bạn chưa biết tạo script mod registry thì hoàn toàn có thể đọc bài viết này nhé.

Nhấn Start Menu, search kiếm “notepad”, kế tiếp chọn hiệu quả đầu tiên.


Sao chép code sau và dán vào Notepad. Sau đó, thay thế sửa chữa chữ “NEW-FONT” thành tên của phông chữ bạn đã lưu lại trước đó. Nhớ cất giữ dấu nháy kép nhé.


Windows Registry Editor Version 5.00"Segoe UI (TrueType)"="""Segoe UI Bold (TrueType)"="""Segoe UI Bold Italic (TrueType)"="""Segoe UI Italic (TrueType)"="""Segoe UI Light (TrueType)"="""Segoe UI Semibold (TrueType)"="""Segoe UI Symbol (TrueType)"="""Segoe UI"="NEW-FONT"

Trong Notepad, nhấp tệp tin > Save As. Sau đó, nhập đuôi file là “.reg” trong mục “File name. Ví dụ: để lưu tệp mang tên “mynewfont”, các bạn phải nhập “mynewfont.reg”. Chọn “All Files” vào “Save as type”, chọn vị trí nhằm lưu tệp của doanh nghiệp và nhấp “Save”.

Mở thư mục nơi chúng ta lưu file hack Registry mới tạo. Nhấp chuột phải vào tệp này và lựa chọn “Merge”. Điều này đang thêm các giá trị vào tệp của bạn vào Windows Registry.

Xem thêm: Cách Làm Kimbap Chiên Xù, Cơm Nguội Chiên Giòn, Món Ăn Ngon

Nhấp vào “Yes”, tiếp nối nhấp lại “Yes” để thêm những giá trị bắt đầu vào Windows Registry.

Cuối cùng, nhấp vào Start menu, chọn biểu tượng nguồn và lựa chọn “Restart” để khởi cồn lại thiết bị tính. Điều này tạo nên các đổi khác của bạn có hiệu lực.

Khi thiết bị tính của người tiêu dùng khởi động lại, các bạn sẽ thấy fonts chữ vẫn chọn của mình hiện vẫn là phông chữ mặc định cho gần như toàn bộ các bảng điều khiển và chính sách trên Windows.


Để sử dụng font chữ khác có tác dụng font chữ khoác định, hãy nhấn vào phải vào tệp tin hack Registry và chọn “Edit”. Thay thế sửa chữa tên font chữ hiện tại của chúng ta bằng tên fonts chữ bắt đầu và nhấp vào file > Save để lưu tệp.

Sau đó, bấm chuột phải vào tệp của chúng ta và lựa chọn “Merge”, tiếp sau nhấn “Yes” (hai lần) để thay đổi font chữ mang định của bạn.

Cách quay trở lại font chữ mang định lúc đầu trên Windows 10

Để đặt lại các chuyển đổi của chúng ta và thực hiện font chữ khoác định thuở đầu trên PC, bạn chỉ việc tạo một bản hack Registry khác và nhập code dưới vào. Sau đó, chỉ việc thực hiện một vài ba cú bấm vào và các bạn đã trở về font chữ mặc định của Windows.

Mở Notepad và copy y sì code dưới vào note pad.


Windows Registry Editor Version 5.00"Segoe UI (TrueType)"="segoeui.ttf""Segoe UI đen (TrueType)"="seguibl.ttf""Segoe UI black Italic (TrueType)"="seguibli.ttf""Segoe UI Bold (TrueType)"="segoeuib.ttf""Segoe UI Bold Italic (TrueType)"="segoeuiz.ttf""Segoe UI Emoji (TrueType)"="seguiemj.ttf""Segoe UI Historic (TrueType)"="seguihis.ttf""Segoe UI Italic (TrueType)"="segoeuii.ttf""Segoe UI Light (TrueType)"="segoeuil.ttf""Segoe UI Light Italic (TrueType)"="seguili.ttf""Segoe UI Semibold (TrueType)"="seguisb.ttf""Segoe UI Semibold Italic (TrueType)"="seguisbi.ttf""Segoe UI Semilight (TrueType)"="segoeuisl.ttf""Segoe UI Semilight Italic (TrueType)"="seguisli.ttf""Segoe UI Symbol (TrueType)"="seguisym.ttf""Segoe MDL2 Assets (TrueType)"="segmdl2.ttf""Segoe Print (TrueType)"="segoepr.ttf""Segoe Print Bold (TrueType)"="segoeprb.ttf""Segoe Script (TrueType)"="segoesc.ttf""Segoe Script Bold (TrueType)"="segoescb.ttf""Segoe UI"=-Nhấn file > Save As để lưu tệp tin hack registry mới.

Nhấp chuột đề xuất vào file hack vừa sinh sản và chọn “Merge”.

Nhấn “Yes” nhì lần để thêm font chữ mặc định vào Registry.

Cuối cùng, khởi đụng lại máy tính xách tay của bạn. Tada… trang bị tính của người tiêu dùng đã quay về font chữ khoác định rồi đó. Nhân tiện, bạn cũng có thể thay đổi font chữ khoác định bên trên trình để mắt tới nữa đó.