Gà nòi giống hay nói một cách khác là gà chọi, con kê đá là 1 loại thực phẩm rất được yêu thích với nhiều gia đình và trong các buổi tiệc nhưng không phải ai cũng biết hết các cách chế biến. Vày vậy lúc này Mạnh Hoạch xin reviews với chúng ta tuyệt chiêu bí quyết làm con gà nòi 7 món.

Bạn đang xem: Cách chế biến gà chọi ngon ngọt mà lại đơn giản


*

Nguyên liệu:

400g thịt con gà nòiTỏi, ớt, phân tử tiêu, bột cà ri, mắm, muối, sa tế, dầu ăn, sả tươi.

Cách làm:

Gà cọ sạch, cắt miếng nhỏ. Ướp với gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, muối, mì chính, tiêu, 1 chút dầu nạp năng lượng cho mềm thịt gà.

Tiếp theo cho dầu lấn sâu vào chảo mang đến nóng già rồi phi thơm tỏi, xả để ý rằng lượng dầu ăn uống vừa đầy đủ xào không vô số như rán rán các bạn nhé. Bỏ thịt theo lớp gà vào xào đến săn lại mên lại các gia vị cho vừa.

Khi kê đã săn lại cho ít bột cari vào cùng với phần xả còn sót lại vào xào, đảo tay thường xuyên cho thịt không trở nên cháy và lên màu sắc vàng bắt mắt rồi tắt bếp. Chúng ta có thể bày ra bát trang trí ớt thái miếng xung quanh sao để cho hài hòa.

2. Con kê nòi nướng


*

Nguyên liệu:

400 g làm thịt đùi gà nòi lọc vứt xương1,5 thìa súp dầu ăn1,5 thìa sa tếTiêu, muối, ớt

Cách làm:

Chuẩn bị phần gia vị ướp giết gà. Đầu tiên đến 3 tép tỏi đã bóc tách vỏ cùng 2 trái ớt vào cối giã nhuyễn.

Sau đó cho thêm tiếp cho nửa thìa canh muối bột hột, 1 muỗng nhỏ canh đường, ¼ thìa canh gia vị bột ngọt vào và liên tục giã đến khi muối nhuyễn.

Thêm sa tế vào rồi trộn đều hỗn hợp ướp gà.

Ướp gà bằng phương pháp xoa hầu như phần hỗn hợp vừa chuẩn chỉnh bị xong xuôi lên làm thịt gà, ướp trong vòng 15 phút.

Thịt gà sau thời điểm ướp sẽ đem nướng trên bếp than hồng với độ nóng vừa phải.

Trở giết mổ gà tiếp tục để thịt không bị cháy.

Sau khi vàng rất nhiều phần mặt phẳng không tất cả da con kê của từng miếng thịt thì quét mọi 50ml dầu ăn lên. Điều này góp cho mặt phẳng thịt khi nướng không xẩy ra khô.

Nướng với lửa nhỏ dại khoảng 15 phút nữa là dùng được.

3. Gà giống nòi nấu đưa cầy


*

Nguyên liệu:

1 kg gà chọi1 củ nghệ nhỏ1 củ riềng2 muỗng cơm mẻHành tỏi , gia vị

Cách làm:

Gừng, riềng giã nhỏ, cố kỉnh lấy nước. Cùng với món ăn này thì phần thịt say mê hợp để triển khai nên tất cả cả xương lẫn làm thịt như cổ, đầu, đùi còn phần đa phần bao gồm thịt nạc thì để gia công món khác. Thái làm thịt theo thớ ngang nhằm khi nạp năng lượng tránh bị mắc răng, ướp thịt với tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Rồi bóp bỏ thịt thấm phần nhiều để khoảng chừng 20p.

Xem thêm: Mua Sữa Tắm Trắng Da Hazeline Matcha Lựu Đỏ Dưỡng Trắng Da 670G

Cho dầu vào trong chảo phi thơm tỏi rồi cho chỗ gà đã ướp vào đảo đều đến săn giết thịt rồi một chén nước đun sôi chấm dứt đun nhỏ dại lửa bỏ thịt theo lớp gà thâm nhập gia vị.

4. Lòng con kê nòi xào mướp


*

Nguyên liệu:

Lòng con gà nòi1 quả mướp 300grGia vị nước mắm, phân tử nêm, bột ngọtTiêu, rau củ ngò

Cách làm:

Lòng con kê sơ chế với muối hạt cho sạch, mướp gọt vỏ và rửa sạch mát với nước. Lòng gà thái miếng ướp với các gia vị vừa vặn.

Cho dầu vào chảo rồi mang lại lòng gà vào chảo đảo cho xoăn lại rồi đổ ra bát riêng. Liên tiếp bỏ mướp đã giảm sẵn bỏ vô chảo và đổ lòng kê vào hòn đảo nhanh tay. Cùng nêm lại các gia vị cho vừa.

Cuối cùng các bạn trưng bày ra đĩa với thêm lá chanh mang đến đẹp mắt.

5. Gà nòi thái mỏng dính nhúng lẩu


*

Nguyên liệu:

500gr đùi con gà nòi200gr nấm rơm2 trái cà chuaSa tế, mắm, đường, gia vị, phân tử tiêuHành lá, hành phi, ngò gai

Cách làm:

Đùi con kê thái mỏng manh để sẳn ra đỉa. Mộc nhĩ rơm rửa sạch cho vô rổ mang đến ráo nước. Hành lá với ngò tua sắc nhỏ ra trộn cùng rất nhau. Fe 2 quả quả cà chua ra có tác dụng 8 và vứt sẵn vào đĩa.

Pha nước lẩu: Đun nồi nước sôi lên tiếp đến bỏ cà chua vào nồi. Nước lẩu gồm vị chua chua, ngọt ngọt, khá mặn y như nước chấm nem cuốn là được. Tiếp tục bỏ mộc nhĩ vào. Thêm một muỗng canh sa tế vào với nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến đem nồi lẩu ra với đĩa làm thịt thái thời gian nãy nhúng vào lẩu vẫn sôi, ăn tới đâu nhúng tới đó.

6. Gà nòi xào lá giang


Nguyên liệu:

400gr thịt đùi con kê nòi100g lá giangTiêu, ớt, nước mắm, củ hành, hành phi, tỏi

Cách làm:

Thịt đùi kê nòi thái mỏng ra. Xắt miếng vừa ăn, lá giang cọ sạch quăng quật dây. Rót dầu vào chảo rồi phi thơm hành cùng tỏi, hành tím đã có băm nhuyễn.

Cho thịt con gà nòi vào xào cho săn lại nêm gia vị. Khi thịt con kê ngấm nếm nếm thêm đường. Đảo liên tục cho con gà ngấm hương liệu gia vị săn lại kế tiếp cho lá giang vào nêm lại mang lại vừa ăn uống và quăng quật hành phi vào.

Cuối cùng thì bày ra đĩa cùng trang trí với rau củ ngò.

7. Gà nòi om xì dầu


Nguyên liệu:

300g thịt gà nòi, lọc bỏ phần xương chỉ lấy thịt1,5 thìa súp dầu ăn 1,5 thìa súp mặt đường vàng 1 củ riềng2-3 thìa súp hắc xì dầu  ¾ thìa coffe ngũ vị hương1 thìa cà phê dầu vừng Giá đỗ, hành lá

Cách làm:

Cho dầu ăn uống và đường vào chảo nóng, hòn đảo đều. Khi tất cả hổn hợp dầu ăn uống và đường chuyển thành màu sắc cánh gián thì các bạn cho con gà vào. Đảo đa số cho con gà ngấm hầu hết sốt.

Riềng cọ sạch, đập dập.

Khi thấy nước sốt đã bám khắp lên hai mặt của từng miếng thịt gà. Họ cho thêm khoảng chừng nửa ly nước vào chảo. Rồi kế tiếp tiếp tục cho xì dầu vào hòn đảo đều lên. Tiếp đến ta cho thêm tiếp riềng và sau cuối là ngũ vị hương.

Đun sôi phần thịt con gà với lếu láo hợp gia vị này. Sau đó đậy bí mật nắp nồi cùng hạ bé dại lửa xuống, nấu ăn liu riu khoảng chừng 40-50 phút. Khi nước nóng trong nồi đã được gần cạn, bạn cũng có thể tắt bếp. Và sau đó để gà ướp trong sốt thêm chừng 10 phút nữa.

Lấy kê ra đĩa nhằm vài phút cho sút nóng. Nước sốt còn lại bạn nêm và nếm lại. Trường hợp mặn thì thêm chút nước sôi cho vừa khéo miệng. Nếm nếm thêm vào đó một ít dầu vừng vào nước nóng nữa đến đậm đặc hơn. Thái lát gà, bày cùng với nước sốt, giá đỗ chần và hành lá trường hợp thích.

Còn chần chừ gì nữa mà lại không vào bếp và nấu luôn cho mình và gia đình những món ăn ngon từ con kê nòi đi nào. Chúc các bạn thành công!