Việc chia ổ đĩa Windows 10 hay còn gọi cách khác là phân vùng ổ cứng là một trong thủ thuật cần thiết đối với người dùng máy tính. Nó để giúp bạn phân tách ổ có dung lượng lớn thành số đông ổ nhỏ dại hơn nhằm mục đích tăng dung lượng, giúp ổ cứng dễ dàng thở rộng và bạn sẽ dễ dàng làm chủ thư mục. Nếu không biết cách phân tách hoặc lỡ tay chia ổ cứng của bản thân mình quá nhỏ dại trong lúc download hệ điều hành, trong bài viết này hiendai.edu.vn Technology hướng dẫn cụ thể các phân tách và gộp ổ cứng máy tính Windows 10 rất dễ không nên đến phần mềm cung ứng nào.

Bạn đang xem: Ghép ổ cứng win 10

 

1. Phân chia ổ cứng laptop Windows 10

1.1. Khái niệm phân chia ổ cứng

*

Chia sống cứng

 

Chia ổ cứng là gì? chia ổ cứng trong Windows có nghĩa là tách một trong những phần của ổ cứng ra và cấp phép phần bộ lưu trữ đó mang đến hệ điều hành.

Nói bí quyết khác, ổ cứng không hữu dụng cho hệ quản lý đến lúc nó được chia hay phân vùng. Ngoài ra, bạn không thể tàng trữ file cho đến khi bạn định dạng ổ cứng (đây là một trong những quy trình khác, cũng khá đơn giản)

Hầu hết, cục bộ không gian của ổ ứng đều có thể sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng có thể tạo thành các vùng để có thể lưu trữ các file không giống nhau trong từng phân vùng không giống nhau.

Vì sao phải cần phân vùng ổ cứng sản phẩm tính? phân tách ổ cứng hay chia ổ đĩa trên sản phẩm công nghệ tính để giúp đỡ bạn phân tách ổ có dung tích lớn thành hầu như ổ nhỏ tuổi hơn, hỗ trợ cho việc sao lưu dễ dàng hơn. Ngoài ra nó còn có khả thể cải thiện bảo mật cho đồ vật tính, giúp dữ liệu bình an hơn kiêng khỏi các cuộc tấn công từ phần mềm độc hại. Nếu như bạn là fan gọn gàng, gọn gàng thích sắp đặt mỗi thứ thì câu hỏi phân vùng ổ cứng mang lại máy tính có lẽ rằng sẽ là mối thân yêu của bạn. Đảm bảo nó sẽ giúp bạn quản lý, phân loại và giữ trữ dữ liệu một cách gồm tổ chức cũng tương tự có thể truy xuất dữ liệu dễ dàng

Những lưu ý trước khi phân tách ổ cứng:

Trước khi chia ổ ứng bạn cần sao lưu lại tài liệu để tránh xảy ra việc mất tài liệu trong quy trình làm bởi vì thủ thuật gộp ổ đĩa Windows 10 sẽ cần xóa ổ bắt buộc ghép đó, việc này không cần với quy trình chia ổ cứng nhưng lại gộp ổ cứng là bắt buộc.

 

*

 

2. Bí quyết chia ổ cứng Windows 10

Bước 1: nhấp chuột phải vào This PC > Chọn Manage.

 

*

Click chuột đề xuất vào This PC > Chọn Manage.

 

Bước 2: Chọn Disk Management > nhấn vào phải vào phân vùng yêu cầu chia > Chọn Shrink Volume.

 

 Chọn Disk Management

 

Bước 3: Nhập dung lượng để giảm phân vùng ổ đĩa vào ô Enter the amount of space to shrink in MB > Nhấn vào Shrink để tiếp tục.

Bước 4: Kích phải chuột vào phân vùng đó với chọn New Simple Volume.

 

 chọn New Simple Volume

 

Bước 5: Chọn Next.

 

*

 Chọn Next

 

Bước 6: Ở vỏ hộp thoại tiếp theo, chọn Next.

 

*

 bấm next

 

Bước 7: lựa chọn tên ổ đĩa làm việc mục Assign the Following driver letter > Nhấn Next để tiếp tục.

Xem thêm: Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Giấy Bạc Ngon Thơm Phức Bằng 2 "Level" Cao Cấp

Bước 8: lựa chọn kiểu format ổ đĩa (File system) cùng đặt tên nghỉ ngơi mục Volume label > Nhấn Next.

 

*

bấm chợn Finish 

 

Bước 9: Kiểm tra tin tức trong ô You selected the following settings > Nhấn Finish để trả thành.

 

3. Gộp ổ cứng máy tính xách tay Windows 10

Nếu không may lỡ chia quá nhỏ, ao ước gộp ổ cứng lắp thêm tính lại như lúc đầu trên windows 10. Câu hỏi gộp ổ cứng khi có khá nhiều phân vùng dư thừa sẽ sở hữu được phần trở ngại hơn lúc chia nhỏ tuổi ổ cứng. Tiếp theo hiendai.edu.vn đang hướng dẫn một vài cách gộp đơn giản và dễ dàng được đông đảo người sử dụng áp dụng.

Nhưng trước khi thực hiện quá trình sau đây, bạn cần phải nắm rõ một vài lưu ý:

Các phân vùng buộc phải gộp bắt buộc là các phân vùng của một ổ đĩa vật lý duy nhất. Tức là nếu máy tính bạn tất cả hai ổ cứng đồ vật lý riêng rẽ biệt, thì ko gộp được bằng phương pháp này mà bọn họ cần phải thông số kỹ thuật bằng một cách khác.

Để gộp nhì phân vùng với nhau thì bọn chúng cần nằm cạnh nhau, trong khi bạn cần dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tài liệu của phân vùng vật dụng 2 thì mới gộp vào phân vùng trước kia được.

Sau lúc đã đảm bảo an toàn được 2 nhân tố này, chúng ta sẽ sang cách tiến hành bên dưới để triển khai gộp ổ cứng Win 10.

 

*

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không bắt buộc đến công cụ hỗ trợ

Bước 1: Chúng ta bắt buộc làm trống phân vùng nên gộp bên trên ổ đĩa. Ví dụ như nếu bạn muốn gộp ổ E vào ổ D thì ổ E cần được thiết kế trống, còn ổ D vẫn rất có thể chứa dữ liệu mà không bị hình ảnh hưởng.

 

*

 phân vùng đề xuất gộp bên trên ổ đĩa

 

Bước 2: Sau khi dọn dẹp xong ổ đĩa bạn muốn gộp, chúng ta đang mở trình cai quản ổ đĩa Disk Management.

 

*

 Bấm vào yes

 

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy phần nhiều phân vùng ổ cứng C, D, E. Còn nếu như bạn có nhị ổ cứng đồ lý thì chúng sẽ không còn nằm cạnh nhau như vậy này. Như hình trên thì bạn có thể gộp được ổ E và ổ D, gộp được ổ D và ổ C. Bạn không thể gộp ổ E và ổ C vì chúng không đứng cạnh nhau.

 

*

Gộp ổ đĩa sát lại cùng nhau

 

Bước 4: Để triển khai gộp ổ E với ổ D, bạn nhấn vào phải vào ổ đĩa E và lựa chọn "Delete Volume..." vào trường hợp các bạn chưa dọn dẹp vệ sinh dữ liệu bên phía trong thì vẫn có thể thực hiện bình thường nhưng đổi lại các bạn sẽ mất toàn cục dữ liệu. 

Bước 5: Sau khi xóa, ổ đĩa hiển thị "Unallocated" như trên là bạn đã có tác dụng đúng.

Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ triển khai gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D bằng cách nhấn vào phải vào phân vùng ổ đĩa D, lựa chọn "Extend Volume".

 

*

bạn chỉ việc ấn Next

 

Bước 7: Một hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ việc ấn Next. Các vỏ hộp thoại khác chúng ta cũng chỉ cần Next, cuối thuộc chọn Finish là xong

Bước 8: Sau khi đã gộp phần vùng ổ đĩa E với phân vùng ổ đĩa D, bây giờ chúng ta chỉ với thấy phân vùng ổ đĩa D với dung tích của hai ổ đĩa trước đó cộng lại. 

 

*

 

hiendai.edu.vn đã share cho độc giả cách chia, gộp ổ cứng máy tính xách tay Windows 10 cực dễ, không ngại mất dữ liệu, chúc bạn thành công!

Bạn ở thủ đô hà nội hay hồ Chí Minh có nhu cầu mua laptop, PC có thể ké xem và mua hàng trực tiếp tại website “ hiendai.edu.vn”. Ví như có bất kể thắc mắc gì, hãy nhắn tin thẳng vào website hoặc fanpage facebook “ hiendai.edu.vn Technology” để được hỗ trợ tư vấn rõ hơn.