Giá tiến thưởng miếng SJC sáng 28.3 tăng, trong lúc kim nhiều loại quý thế giới giảm nhẹ. Điều này dẫn đến người mua vàng nội địa trả đắt hơn lên đến 15,4 triệu đồng/lượng vàng miếng SJC.


Giá kim cương miếng SJC ngày 28.3 tăng 150.000 đồng/lượng, công ty vàng bạc đá quý sài thành - SJC cài đặt vào 68,9 triệu đồng/lượng, còn xuất kho 69,6 triệu đồng/lượng; ngân hàng xuất nhập khẩu eximbank mua vào 69 triệu đồng/lượng, còn xuất kho 69,5 triệu đồng/lượng… Giá vàng trong nước tăng cấp tốc so với giá bán thế giới dẫn đến mức chênh lệch cao hơn đẩy lên 15,4 triệu đồng/lượng.

Bạn đang xem: Giá vàng hôm nay 28/3/2022: dự báo tiếp tục tăng cao

*

Giá quà SJC tăng sáng 28.3

t.x

Kim loại quý bên trên thị trường quốc tế giảm nhẹ 2 USD/ounce, xuống còn 1.956 USD/ounce. Bộ Tài thiết yếu Mỹ cấm những giao dịch vàng với Nga, viện dẫn sắc lệnh vì chưng Tổng thống Mỹ Joe Biden ký. Đây được coi là lần đầu tiên Bộ Tài chính Mỹ ra chỉ thị đến thị trường rubi về việc dừng giao dịch với các thực thể bị trừng phạt của Nga.

Nga hiện nắm giữ 2.298,5 tấn vàng trong kho dự trữ, lớn thứ năm trên thế giới cùng trị giá khoảng 140 tỉ USD. Moscow đã tăng cường thu cài vàng từ năm 2014 đến nay. Mỹ mang lại biết Nga có thể với đã sử dụng xoàn để hỗ trợ đồng ruble như một phương pháp nhằm đối phó với tác động của các biện pháp trừng phạt. Một cách bao gồm thể thực hiện là sử dụng tiến thưởng để mua bán ngoại hối trên thị trường quốc tế.

Xem thêm: Kem dưỡng da johnson baby có tốt không? đánh giá chi tiết kem dưỡng da sữa gạo johnson's baby 50g

Các lệnh trừng phạt gớm tế của phương Tây tiếp tục làm cho tê liệt nền khiếp tế Nga và quốc gia này không thể sử dụng lượng dự trữ rubi khổng lồ để bồi đắp cho đồng tiền đang sụt giảm. Theo một số báo cáo, đã bao gồm dấu hiệu đến thấy Nga đang sử dụng lượng đá quý dự trữ của bản thân để lách những lệnh trừng phạt quốc tế.

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management mang lại rằng Mỹ tiếp tục hạn chế quyền tiếp cận của Nga với những thị trường tài bao gồm toàn cầu, bởi vì vậy những câu hỏi rộng hơn đang được đặt ra về các loại tiền tệ rứa thế và tiền điện tử. Quà cạnh tranh với đô la Mỹ như một loại tiền tệ toàn cầu. Các lệnh trừng phạt đối với Nga tất cả thể thúc đẩy những quốc gia khác giảm tiếp xúc với đồng đô la Mỹ và vàng là lựa chọn vậy thế hấp dẫn nhất. Kim cương hưởng lợi lúc cuộc chiến của Nga với Ukraine tạo ra một môi trường bất ổn mang lại nền ghê tế toàn cầu, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý này. Tức thì cả lúc Nga phân phối vàng của mình cho Trung Quốc tuyệt một quốc gia khác, tiến thưởng vẫn được hỗ trợ tốt.