Thời sự kinh tế Đô thị Doanh nghiệp Bất động sản Y tế Giáo dục Đời sống Văn hóa Pháp luật Quốc tế Công nghệ Multimedia

Thị trường

Tài chính - Chứng khoán

Du lịch - Ẩm thực

Hàng Việt

Nông thôn mới


Chia sẻ
*

Theo dõi tài chính đô thị bên trên
*

hiendai.edu.vn - Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News mang đến thấy tất cả các nhà phân tích Phố Wall được khảo sát đều tăng giá vàng vào tuần tới. Phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ cũng dự báo giá cao hơn vào thời gian tới.

Bạn đang xem: Giá vàng hôm nay 6


Xung đột Nga - Ukraine: Lo ngại rủi ro còn kéo giá vàng đi lên?


Giá vàng ngày 4/3: Tăng mạnh lúc OPEC+ giữ nguyên sản lượng dầu mỏ


Chốt phiên giao dịch thanh toán cuối tuần, giá vàng trái đất đang thanh toán quanh ngưỡng 1.970 USD/ounce - tăng 35 USD/ounce so với thanh toán giao dịch cùng thời điểm đó sáng qua. So với cái giá đóng của phiên vào ngày cuối tuần trước, giá vàng quả đât đã tăng 81 USD/ounce; so với giá open tuần này, giá chỉ vàng trái đất đã tăng hơn 60 USD/ounce.

Giá vàng quả đât trong tuần tăng mạnh, tại sao do Nga tiến quân vào Ukraine thì Mỹ và đồng minh đã hàng loạt loại các ngân mặt hàng Nga làm việc nước dường như khỏi khối hệ thống thanh toán thế giới SWIFT. Động thái này ảnh hưởng mạnh không chỉ vào hệ thống thanh toán của Nga mà khối hệ thống thanh toán bên trên toàn cầu. Do đó đã đẩy giá dầu mỏ tăng dần kỷ lục, có khi lên đến gần 130 USD/thùng.

Vào tối hôm trước - rạng sáng hôm nay (giờ Hà Nội), tổ chức triển khai UNSC, các thành viên NATO, nước ngoài trưởng G7 đã tổ chức họp khẩn về thực trạng Ukraine. Dù chưa có kết luận nào giới thiệu tại cuộc họp, tuy nhiên những bàn bạc của những thành viên vẫn đẩy giá quà tăng mạnh.

Cụ thể, các thành viên châu Âu đang bàn không download khí đốt, than đá cùng những thành phầm gỗ tới từ Nga. Trước đó, ngày 4/3, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông tin đình chỉ những chương trình bắt tay hợp tác và nghiên cứu với Nga cùng Belarus. Nguyên nhân là bởi cả Nga và Belarus tương quan đến xung chợt tại Ukraine.

Quyết định đóng góp băng những ngân sản phẩm Nga; tạm dừng những lịch trình hợp tác, nghiên cứu và phân tích với Nga cùng Belarus; ví như EU dừng mua than đá, dầu mỏ và gỗ tự Nga không chỉ là đẩy nền tài chính Nga bị suy thoái và khủng hoảng trầm trọng, mà những nước châu Âu cũng đang nhờ vào vào nguồn cung khí đốt tự Nga cũng trở thành lâm vào khó khăn không kém. Điều này vẫn đẩy giá chỉ dầu thường xuyên leo thang, lạm phát kinh tế tăng mạnh, trong khi tài chính sẽ yếu phát triển.

Chuyên gia nhấn định, chiến sự ở Ukraine có thể dẫn mang đến một cuộc chiến leo thang về tài thiết yếu ở những tổ quốc ngoài Ukraine và Nga. Trận chiến này có thể làm cho nền kinh tế toàn cầu suy kiệt bởi lạm phát kinh tế và bất ổn dân sinh. Đây chính là nguyên nhân khiến cho giới đầu tư đã tăng cường mua vàng nhằm mục tiêu hạn chế rủi ro cho dòng vốn, và tìm kiếm lợi nhuận khi giá kim cương tăng chưa có điểm dừng.

Vàng có thể đạt mức 2 ngàn USD/ounce vào tuần tới khi sắt kẽm kim loại quý này chứng kiến ​​tâm lý đội giá đáng kể và nhu yếu trú ẩn an ninh bất hay do trận chiến đang ra mắt giữa Nga cùng Ukraina, đã cách sang tuần sản phẩm công nghệ hai.

Cuộc điều tra khảo sát vàng mặt hàng tuần mới nhất của Kitco News cho biết thêm tất cả những nhà so với Phố Wall được khảo sát điều tra đều tăng giá vàng vào tuần tới. Nhiều phần các nhà đầu tư bán lẻ cũng dự báo giá cao hơn trong thời hạn tới.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo đảm rủi ro thương mại dịch vụ của Walsh Trading, đến biết: “Nếu kim cương không thể lên đến 2.000 USD/ounce trong môi trường xung quanh có không ít rủi ro cùng không chắc chắn như vắt này, thì tôi trù trừ điều gì đang xảy ra”.

Lusk nói rằng ông rất có thể thấy giá tiến thưởng tăng 10% đối với giá đóng cửa năm 2021. Trong môi trường xung quanh hiện tại, điều này sẽ tạo thành mục tiêu ban sơ là khoảng 2.010 USD/ounce, ông nói thêm.

Cụ thể, 14 nhà so sánh Phố Wall đang tham gia điều tra và 100% đều dự đoán giá kim cương sẽ cao hơn trong thời gian tới.

Xem thêm: Kem Mắt Jomtam Review

Trong khi đó, 1.013 phiếu bầu đã được triển khai trong các cuộc dò hỏi trực con đường trên Main Street. Trong những này, 714 bạn được hỏi, tương đương 70%, dự kiến vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 166 người khác, tương đương 16%, cho rằng giá rẻ hơn, trong khi 113 người còn lại, tương đương 14%, cho chủ ý trung lập.

Các đơn vị phân tích để ý rằng nhu yếu trú ẩn bình an đối cùng với vàng, vị xung đột ngày càng tăng ở Đông Âu, đang đưa ra phối hành vi giá, vào khi các nhà chi tiêu bỏ qua các dữ liệu kinh tế tài chính tích cực.

Sự hồi phục của vàng diễn ra sau khi nền tài chính Mỹ tạo nên 678.000 việc làm hồi tháng Hai. Đồng thời, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp & trồng trọt mới nhất cho biết tỷ lệ thất nghiệp sụt giảm còn 3,9%.

"Với đa số thứ đang diễn ra trên nuốm giới, bài toán vàng đội giá chỉ có chân thành và ý nghĩa vào thời khắc này. Không quan trọng các nguyên tắc cơ phiên bản hay chỉ số kỹ thuật. Thực tế là chỉ số USD liên tiếp mạnh lên chắc chắn là không có nghĩa lý gì", ông nói.

Darin Newsom, quản trị của Darin Newsom Analysis. "Đây chỉ là trong số những thời điểm khi chúng tôi ném số đông thứ công ty chúng tôi thường áp dụng để đọc thị trường ra phía bên ngoài cửa sổ".

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, bảo rằng ông cũng sáng sủa về kim cương trong thời hạn tới, tuy vậy thực tế là viên Dự trữ Liên bang vẫn tiếp tục tăng lãi suất trong vòng chưa đầy hai tuần.

Ông nói: “Chừng nào trận đánh ở Ukraine còn có tục, thì vàng sẽ còn tăng mạnh. "Nó làm lu mờ các vấn đề tiền tệ ngay bây giờ".

Mặc dù giá kim cương được dự báo sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, nhưng các nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng với đa số mức tăng này. Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại xanh Line Futures, cho thấy các nhà đầu tư chi tiêu không đề xuất đuổi theo thị trường.

Ông nói: “Với toàn bộ những biến động này, các bạn sẽ thấy một số cơ hội mua vào". Ông nói thêm rằng với đá quý quá nóng, những nhà đầu tư chi tiêu có thể mong xem xét bội bạc vì nó có vận động kém hơn so với vàng.

Trên thị phần trong nước, tập đoàn lớn Vàng tệ bạc Đá quý DOJI niêm yết giá xoàn SJC ở mức 67,750 triệu đồng/lượng (mua vào) với 69,300 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đãi Đá quý tp sài gòn chi nhánh hà nội hiện tại sẽ niêm yết quà SJC sinh sống mức: 68,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,320 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty giàu có niêm yết giá đá quý SJC tại thị trường tp. Hà nội ở mức 68,000 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,320 triệu đồng/lượng (bán ra).