Theo quan niệm dân gian, lễ thờ giao thừa được cử hành vào thời khắc chấm dứt năm cũ đưa sang năm mới, cầu mong 1 năm mới khỏe mạnh, vạn sự may mắn xuất sắc lành. Họ cùng tìm hiểu năm 2022 giao quá ngày mấy dương kế hoạch để chủ động sắp xếp thời gian, quá trình và chuẩn bị một dòng Tết no ấm sum họp bên gia đình.

Bạn đang xem: Giao thừa năm 2022 âm

1. Giao vượt là gì?

Lễ giao quá hay có cách gọi khác là lễ Trừ Tịch, được cử hành vào thời khắc hoàn thành năm cũ đưa sang năm mới (hết giờ đồng hồ Hợi ngày 30 thanh lịch giờ Tý khởi đầu ngày mùng 1 Tết). Theo quan niệm dân gian thì lễ bái giao quá được cử hành trong phòng và không tính trời.

Giao thừa và đón năm mới Tết nguyên đán Nhâm dần là thời xung khắc được chờ đợi nhất trong năm, đó không chỉ đơn giản chỉ là thời gian tiễn năm cũ, đón năm mới tết đến mà đây còn là một lúc mọi người cầu sự bình an, may mắn, thịnh vượng và xua đi đông đảo khó khăn, số nhọ trong 1 năm sắp tới.

*

2. Năm 2022 giao quá ngày mấy dương lịch

3. Ý nghĩa và cách chuẩn bị mâm cơm trắng cúng giao thừa như vậy nào?

Lễ cúng giao thừa là lễ thờ được tín đồ Việt đặc biệt coi trọng. Tuy nhiên, vào mâm thờ giao thừa ko kể trời không thể không có món gì và nguyên nhân lại vậy nên thì không phải ai cũng biết.

Nghi lễ này thường bao hàm 2 lễ: thờ giao quá trong nhà cùng cúng giao thừa ngoài trời, diễn ra nhằm cầu hy vọng những điều may mắn, tốt lành vẫn đến với tất cả người những năm mới.

*
Mâm cơm cúng giao thừa ngoài trời

Mâm bái giao thừa xung quanh trời 2021 không thể không có gạo với muối

Mâm bái giao thừa kế bên trời thường được đặt tại giữa sân. Nếu nhà nào không tồn tại sân thì có thể bày biện mâm cúng thân nhà, hoặc làm cho lễ trên sảnh thượng.

Xem thêm: Màu Móng Chân Cho Da Ngăm Cực Chất Cho Nàng, 10 Màu Móng Chân Đẹp Cho Da Ngăm Hot Nhất 2022

Khi triển khai lễ cúng, gia chủ nên bày biện mâm lễ cúng thiệt chu đáo, cẩn thận với một thái độ trang nghiêm, xống áo nghiêm chỉnh, sạch sẽ.

Trong mâm bái giao thừa không tính trời, lễ vật bao gồm: Ngũ quả, hương, hoa, muối, gạo, trà, đèn nến, trầu cau, rượu, nước, áo xống và nón nón mũ thần linh.

Ngoài ra, nếu gia đình làm mâm lễ mặn hoàn toàn có thể bày thêm thủ lợn luộc hoặc gà trống luộc, xôi, bánh bác … Còn trường hợp là Phật tử thì cần dùng mâm chay. Tuy vậy cần nhớ ko được phép thiếu hụt gạo cùng muối vào mâm lễ bái giao thừa kế bên trời.

*
Mâm cơm trắng cúng giao quá trong nhà

Sau khi chuẩn bị mâm bái giao thừa quanh đó trời ngừng thì gia công ty cúng giao quá trong nhà

Theo quan niệm dân gian, cần tiến hành lễ cúng ngoại trừ trời trước. Buộc phải đặc biệt để ý tới biện pháp bày mâm cúng giao thừa không tính trời với sắm khá đầy đủ lễ vật. Sau khi cúng giao thừa kế bên trời, gia nhà sẽ thực hiện lễ cúng Giao vượt trong nhà để cúng Thổ Công, thần thổ thần là vị thần thống trị trong nhà. Đồng thời, nhằm để lễ tổ tiên, ước xin tiên tổ phù hộ cho gia đình trong năm mới gặp gỡ được các điều xuất sắc lành.

Qua nội dung bài viết trên chúng ta đọc hoàn toàn có thể biết về tết nguyên đán năm 2022 giao thừa ngày mấy dương lịch và tham khảo về cách chuẩn bị mâm cơm cúng giao thừa không tính trời cùng trong nhà. Chúc các bạn có 1 năm mới sum vầy và hạnh phúc.