Mỗi hãng sản xuất hàng không đều phải có những lý lẽ riêng giới hạn trọng lượng hành lý. Nếu tư trang hành lý xách tay của chúng ta quá cân nặng và bạn không thích tốn chi phí phạt tự hãng, hãy xem thêm mẹo “nhỏ tai” này từ các tiếp viên sản phẩm không nhé!

*

Nắm rõ luật của các hãng mặt hàng không

Người ta thường xuyên bảo “muốn lách luật, trước hết phải nắm vững luật”. Bước đầu tiên trên hành trình dài “trốn” tư trang hành lý xách tay thừa cân chính là nắm rõ quy định của hãng sản xuất hàng không mà các bạn lựa chọn. Nắm vững quy định về trọng lượng và kích thước chất nhận được sẽ góp bạn tiện lợi trong việc sắp xếp hành lý.

Bạn đang xem: Hành lý xách tay có bị cân không

Bài viết cũng khuyến nghị bạn chỉ nên xách thêm từ 2 - 4 kilogam vượt cơ chế để dễ ợt qua cửa và tránh giảm làm tác động đến an ninh hàng không, bởi vì về cơ bản, phương pháp được đặt ra nhằm bảo đảm an toàn tối đa bình yên cho hành khách trong suốt chuyến bay.

Quy định khối lượng và kích thước tư trang xách tay của một vài hãng máy cất cánh hiện nay:

Vietnam Airline: Hành lý trọng lượng không vượt vượt 7 kg và tổng form size 3 chiều (dài, rộng, cao) ko được vượt vượt 115cm (56 centimet x 36 centimet x 23 centimet hay 22” x 11” x 9”).Jetstar: Hành lý khối lượng dưới 7 kg đối với hành khách hạng nhiều (Economy) cùng 14 kg so với hành khách hàng hạng thương buôn (Business).Vietjet Air: Hành lý cân nặng không vượt thừa 7 kg với có form size tối nhiều 56 cm x 36 centimet x 23 cm.

Sắp xếp tư trang hành lý xách tay khoa học và gọn gàng

*

Sau khi vẫn biết trọng lượng hành lý tối đa cho phép của hãng hàng không mà mình sử dụng, hãy lên chiến lược “nhét” đồ đạc vào vali. Bạn hãy chọn vali về tối màu và tất cả bánh xe để trông hành lý bé dại gọn hơn, dễ di chuyển.

Chọn vali vỏ nhựa tuy trông hơi to kềnh nhưng có ưu điểm không bị “phồng” lúc lượng hành lý “nhét” phía bên trong quá nhiều. Khi gói đồ vật vào vali cần thu xếp thật gọn gàng gàng, tận dụng đa số diện tích, những kẽ hở và chú ý trọng lượng.

Mẹo xách tư trang hành lý quá cân khi đi sản phẩm bay

Ngoài cái vali gồm trọng lượng theo như đúng quy định của hãng, bạn nên sẵn sàng thêm mộtchiếc balo hoặc túi xách chắc chắn để xử lý phần tư trang thừa cân. Nhìn chung, quy định của các hãng máy bay ASEAN các cho phép cân nặng hành lý xách tay buổi tối đa 7 kilogam và chúng ta có thể mang lên máy cất cánh 1 vali size cabin + 1 ba lô hoặc túi xách tay tay.

Khi mang đến quầy làm giấy tờ thủ tục check-in, bạn chỉ cần phải mang theo vali cầm tay đã chuẩn bị trước để nhân viên kiểm tra thấy đúng tiêu chuẩn. Túi ba lô hoặc túi xách chứa hành lý thừa cân có thể gửi người thân trong gia đình hay bạn bè xách hộ đứng sống xa quầy. Sau thời điểm làm xong xuôi thủ tục thì chạy đến lấy túi balo rồi vào cửa ngõ quét an ninh.

Hãy yên trung tâm nhé bởi vì tại cửa ngõ an ninh, các bạn sẽ không bị soi trọng lượng hành lý nữa nhưng chỉ bị quét xem đồ vật mình với theo có thuộc danh mục cấm hay là không thôi. Trong trường vừa lòng đi một mình, không có người cầm balo hộ, bạn có thể đặt túi balo dưới chân sống quầy check-in, nhưng sau khoản thời gian làm thủ tục, nhớ khôn khéo xách túi balo để không bị nhân viên phát hiện nhé.

Xem thêm: Review Phim Cô Ba Sài Gòn ": Một Cuốn Phim Của Thanh, Đánh Giá Phim Cô Ba Sài Gòn

*

Sau lúc qua cửa ngõ quét an ninh, ngồi ở khu vực chờ lên máy bay đừng cấp mừng vì khoảng chừng 15-20 phút trước giờ bay, nhân viên sẽ soi hành lý của bạn một lần nữa. Dịp này bạn sẽ phải “đối mặt” với nhân viên cấp dưới kiểm tra thẻ lên máy bay nếu đi lồng ống (Vietnam Airlines) hoặc nhân viên trên xe pháo buýt trường hợp đi xe buýt (Jetstar).

Để tránh bị phát hiện, bạn phải tìm mọi biện pháp nhồi nhét chiếc túi ba lô vào vali. Còn nếu không thể nhồi thêm được, hãy nỗ lực kéo vali cùng đeo balo làm thế nào cho đừng quá lộ liệu. Lời khuyên cho mình đừng đi đầu hàng tuyệt cuối hàng, hãy đi thân hàng, lẩn vào chỗ đông người hay đi sát bên người lớn tưởng hơn mình để được đậy chắn bớt. Sau khi lên thứ bay, hãy lập cập cất hành lý lên ngăn đồ phía trên.

Lưu ý: Đừng dựa vào tiếp viên nâng hộ vì có thể họ sẽ phát hiện tình trạng vượt cân tư trang hành lý của bạn.

*

Gửi tư trang ký gửi

Cách giải quyết và xử lý trên nghe đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ bình tâm và khôn khéo để xử trí được. Nếu như bị phát hiện nay mang hành lý quá cân, quý khách sẽ nên đóng thêm cước phí tại sảnh bay, vừa mất thời gian đi tìm chỗ đóng góp cước mức giá mà phí tổn lại cao hơn nữa so với đặt trước tình trạng tư trang quá cân.

Do đó, biện pháp bình an nhất, nhanh nhất, đúng cùng với quy định của hãng nhất là sử dụng hành lý ký gửi. Với hành lý ký gửi, trọng lượng buổi tối đa được với theo dễ chịu hơn nhiều. Nhất là đối với những hành khách trở sau đây chuyến công tác làm việc hay du lịch dài ngày mong mang tiến thưởng về cho những người thân, bạn bè.

Quy định tư trang xách tay là cách để các hãng hàng không bảo vệ cho chuyến cất cánh được an toàn. Bạn tránh việc xách quá cân không ít để tránh làm tác động đến an ninh hàng không, tương quan trực kế tiếp sức khỏe tương tự như tính mạng của bạn dạng thân và tín đồ khác.

Mẹo xách hành lý quá cân bên trên chỉ nên vận dụng trong trường hợp bất đắc dĩ thôi nhé! Chúc các bạn có một chuyến cất cánh an toàn, phấn chấn và thoải mái và dễ chịu nhất kề bên những sản phẩm của hiendai.edu.vn.