“Hành trình về phương Đông” là cuốn sách hoàn toàn có thể tác động khỏe khoắn mẽ, biến hóa cách đánh giá và hiểu biết của chúng ta về quả đât tâm linh. Trước lúc đọc cuốn sách, chúng ta cũng có thể đã từng nghĩ rằng trọng tâm linh chỉ là mọi điều mê tín dị đoan, nhưng các lý luận khoa học ẩn dưới các bí mật sẽ khiến bạn bất ngờ và ko thể vứt cuốn sách xuống cho tới khi đọc mang lại trang cuối cùng. “Hành trình về phương Đông” tạo cho nhiều tranh cãi, cạnh tranh hiểu với mâu thuẫn, tuy thế nếu phát âm đúng thời điểm, mong muốn bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để mày mò giá trị vĩnh hằng của nhân loại.

Bạn đang xem: Hành trình về phương đông review


Mục Lục


Nội dung trông rất nổi bật của “Hành trình về phương Đông” 

Tác đưa cuốn sách “Hành trình về phương Đông”

“Hành trình về phương Đông” là cuốn hồi ký kết của tác giả Baird T. Spalding (1872-1953). Ông là nhà văn người Mỹ, trong một vài cuốn sách của ông ghi rằng ông sinh vào năm 1857 tại Anh. Phần nhiều cuộc đời của Spalding dành riêng cho công việc thợ mỏ sống miền Tây nước Mỹ. Ông cũng là người sáng tác loạt sách Life & Teaching of the Masters of the Far East (Cuộc đời các chân sư Phương Đông).

*
Tác giả Nguyên Phong – hành trình dài về phương Đông

“Hành trình về phương Đông” được dịch và phóng tác bởi vì Nguyên Phong, tên thật là Vũ Văn Du, tuyệt còn được biết đến là gs John Vũ, hiện nay ông là viện trưởng Viện công nghệ Sinh học tại trường đh Carnegie Mellon ở Hoa Kỳ. Bước đầu sang Mỹ du học từ năm 1968, gs John Vũ từng đảm nhận tương đối nhiều vị trí quan trọng đặc biệt tại Mỹ và được mời giảng dạy ở nhiều nước nhà trên trái đất về nghành nghề dịch vụ khoa học. Tuy thế ông cũng là người dân có tầm đọc biết thâm thúy và nghiên cứu về những giá trị văn hóa và trung ương linh phương Đông.

Bên cạnh công trình bất hủ “Hành trình về phương Đông”, các bạn đọc hoàn toàn có thể tìm đọc tương đối nhiều tác phẩm của ông như Ngọc sáng sủa trong hoa sen, Minh triết vào đời sống, Đường mây qua xứ tuyết… với tác phẩm mới nhất của ông được xuất bạn dạng năm 2020: Muôn kiếp nhân sinh.


Mua sản phẩm tại đây để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé


*

*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Về cuốn sách “Hành trình về phương Đông” 

*
Review sách: hành trình dài về phương Đông

“Hành trình về phương Đông” (tựa đề giờ Anh: Journey to lớn the East) thứ nhất được xuất phiên bản năm 1924 trên Ấn Độ, gây nên nhiều tranh cãi không chỉ có tại Anh hơn nữa cả châu Âu với Mỹ. Cơ quan chính phủ Anh đang cấm xuất bản cuốn sách này ở anh quốc rồi sau khi chiến tranh quả đât thứ nhị nổ ra, cuốn sách không còn được xuất phiên bản tại ngẫu nhiên quốc gia như thế nào trên thế giới cho tới khi bản tiếng Việt được Nguyên Phong phóng tác từ thời điểm năm 1984, xuất phiên bản năm 1987.

Có vô cùng nhiều bí hiểm đằng sau sự xuất bản của cuốn sách “Hành trình về phương Đông”, tuy là 1 trong những tác phẩm được dịch lại, tuy nhiên lại cần yếu tìm được bản gốc giờ Anh của công trình ở ngẫu nhiên quốc gia nào trên nắm giới, tức thì cả bạn dạng tiếng Anh được xuất bạn dạng năm 2009 với được ưa chuộng bởi vô cùng nhiều độc giả Mỹ cùng phương Tây đón nhận cũng là được dịch lại từ bạn dạng tiếng Việt của gs John Vũ.

“Hành trình về phương Đông” nhắc về hành trình dài và trải nghiệm của không ít nhà khoa học bậc nhất của hoàng gia Anh đi sang Ấn Độ kiếm tìm cách lý giải về những bí mật tâm linh và tài năng siêu nhiên của bé người. Trong veo hơn hai năm đi mọi nơi tìm hiểu, nhóm phần đa nhà công nghệ chỉ gặp gỡ được số đông điều mê tín dị đoan dị đoan, các trò lừa đảo của không ít đạo sĩ, pháp sư nhằm trục lợi.

Nhưng cuộc chạm chán gỡ tình cờ với một người Ấn kỳ lạ kỳ, đang mở đường cho những nhà kỹ thuật hiểu biết sâu hơn, thậm chí chứng kiến, trải nghiệm đông đảo điều bí ẩn về những phương pháp cổ xưa của tín đồ Ấn Độ như Yoga, thiền định, chiêm tinh, về biện pháp nhân quả, về cõi vĩnh hằng, về việc sống và mẫu chết…. Nhưng quyết định của bao gồm quyền nước anh về vấn đề dừng cuộc nghiên cứu đã buộc các nhà khoa học phải quay về và ko được phép nói về bất kể điều gì họ đã tận mắt chứng kiến tại Ấn Độ.

Sau cùng, có tía nhà khoa học đã từ bỏ tất cả, sinh sống lại ban đầu cuộc hành trình của mình dưới chân núi Hy Mã Lạp Sơn, trong đó có gs Spalding.

Những sách tốt cùng chủ đề:


Hiểu về trái tim – tuyến phố tuy ngắn nhưng lại lại gian khổ nhất nhằm hạnh phúc

Không diệt không sinh đừng sốt ruột – Ôm rước trái tim đã run rẩy và yên ủi tâm hồn đang sợ hãi

Các chương vào cuốn sách “Hành trình về phương Đông” 

Mở đầu 

Chương 1- Một fan Ấn lạ kỳ 

Chương 2 – bạn đạo sĩ thành Benares 

Chương 3 – kỹ thuật Thực nghiệm và kỹ thuật Chiêm tinh túng bấn truyền

Chương 4 – trên phố thiên lý

Chương 5 – thành phố thiêng liêng

Chương 6 – mọi sự khiếu nại huyền bí

Chương 7 – Vị đạo sĩ rất có thể chữa đầy đủ thứ bệnh 

Chương 8 – Đời sống siêu nhân loại 

Chương 9 – Cõi vô hình

Chương 10- hành trình dài về phương Đông

Nội dung nổi bật của “Hành trình về phương Đông” 

*
Review sách: hành trình dài về phương Đông

Một người Ấn lạ kỳ

“Hành trình về phương Đông” nói rằng hồ hết nhà khoa học đi mọi nơi ở đất nước Ấn Độ, khu vực vẫn luôn tự hào có văn hóa tâm linh lâu đời và huyền bí, nhưng hầu hết gì họ chứng kiến đều chỉ là đông đảo trò lừa phỉnh, mê tín dị đoan của không ít người mà ai cũng nhận mình là Chân sư tuyệt Thánh nhân, những điều này đã khiến cho các nhà kỹ thuật nản lòng và muốn xong xuôi cuộc khảo cứu vãn của mình.

Trong vô vọng, gs Spalding đã chạm chán một bạn Ấn kỳ lạ. Chỉ đến ông hãy mang đến Rishikesh. Tín đồ đó nói rằng phần đông vị chân sư tất yêu tìm thấy tại rất nhiều nơi nai lưng tục mà người ta đã kiếm tìm, họ cũng ko tự xưng bản thân là phần đa bậc chân sư như những người mà các nhà khoa học đã gặp. Tất cả đều là nhân duyên.

Người đạo sĩ thành Benares 

Trong “Hành trình về phương Đông”, trên thành Benares, giáo sư Spalding tiếp tục gặp gỡ một vị đạo sĩ, fan đã thủ thỉ và giải thích cho ông về phương pháp Yoga của Ấn Độ và sự khác biệt của nó với phương thức thể dục của bạn phương Tây. Phần nhiều điều vị đạo sĩ nói vượt bên cạnh tầm gọi biết của vị giáo sư, là đa số kiến thức trọn vẹn mới cơ mà suốt hai năm qua, các nhà khoa học chẳng thể tìm kiếm được.

Vị đạo sĩ cùng chỉ ra rằng rằng có khá nhiều con đường dẫn đến chân lý,tốt hơn hết là quản lý tinh thần, với hãy từ bỏ biết mình, khi sử dụng lý trí với trực giác để phân biệt, số đông nhà công nghệ sẽ tìm kiếm được những điều mà họ hằng ý muốn ước.

Khoa học Thực nghiệm và kỹ thuật Chiêm tinh bí truyền 

“Hành trình về phương Đông” liên tục với cuộc chạm chán gỡ của phái bộ với một vị có tên là Sudeih Badu. Ông đã lấy lá số tử vi một cách đúng đắn cho gs Olivier trước sự nghi ngại và tiếp đến là ngỡ ngàng của gs Olivier. Những nhà kỹ thuật đã được Badu phân tích và lý giải về các vì tinh tú với chiêm tinh, đồng thời xác định về lao lý nhân quả với nghiệp báo. Những vấn đề làm ở quá khứ sẽ tác động đến hiện tại tại, và các vì sao số đông phản chiếu lại những tác động đó.

Con người không thể biến đổi quá khứ, nhưng bao gồm thể đổi khác hiện tại và số phận của mình. Mỗi một non sông khác nhau đều phải có những tôn giáo để đi tìm chân lý, phương pháp tuy khác nhau nhưng cùng đều nhắm đến cùng một chân lý. Một tín đồ Ấn Độ sử dụng chính kim chỉ nan của bạn Âu để lý giải đã để cho phái đoàn bất ngờ về sự thông thái của ông. Badu cũng xác định với các nhà kỹ thuật về góc nhìn tinh thần nghèo đói mà con fan không hề chuyển đổi theo thời gian.

Xem thêm: Nên Dùng Nước Tẩy Trang Loreal Cho Da Dầu, Hỗn Hợp 400Ml, Nước Tẩy Trang L'Oreal Cho Da Dầu Mụn, Nhạy

Trên mặt đường thiên lý 

Cuộc gặp gỡ gỡ vị đạo sĩ trên thành Benares với Badu đã khiến cho phái đoàn thay đổi suy nghĩ của chính mình và tin rằng gồm có chân lý đáng học hỏi và giao lưu và nghiên cứu đằng sau phần đa điều mê tín dị đoan. Họ thường xuyên hướng về Rishikesh để khám phá. Trên phố đi, những nhà kỹ thuật đã tất cả cuộc chạm chán gỡ với vị đạo sĩ giữ đền rồng của đạo Jain, vị đạo sĩ sẽ khai thông mang đến phái đoàn về lối tu trong yên lặng nhằm tự mình suy ngẫm với tìm ra con đường cho chủ yếu mình. đã đạt được sự minh triết bắt đầu là đúng đắn.

Thành phố thiêng liêng

Rishikesh là thành phố thiêng liêng mà tín đồ Ấn Độ kỳ lạ đang chỉ đến giáo sư Spalding. Trong cuốn “Hành trình về phương Đông”, tác giả tiếp tục kể về cuộc chạm mặt gỡ của phái bộ với đức Mahayasa, môn đồ của hiền hậu triết Ramakrishna. Ông nói với phái bộ rằng: Sự hại hãi, nhức khổ, dục vọng với ham mong đều do sai lạc và sự không hiểu biết của con người mà thành. Sách vở và giấy tờ không thể tạo ra minh triết cho nhỏ người, nó chỉ cần la bàn giúp con người xác định phương hướng, thay vì chưng thảo luận, hãy từ bỏ mình đi tìm sự thật, thì lúc ấy vấn đề sẽ được giải quyết.

Những sự kiện huyền bí

Nhờ sự giúp đỡ của ts Kavir, phái bộ đã chạm chán pháp sư Vishudha. Trên đây, phái đoàn liên tiếp chứng kiến những điều là nhưng vị pháp sư tạo ra, cùng cũng bất thần khi vị pháp môn sư dùng chính Kinh thánh của tín đồ Âu để hỏi họ, phần đông chuyện ví như thuận theo thiên ý thì sẽ lao vào cõi trời rộng lớn mở. Vị đạo sĩ Harishchandra chỉ cho các nhà công nghệ ý thức về sự sáng tạo của con người khi thực hành trong sự tĩnh lặng.

Và cuộc chạm chán gỡ cuối cùng với bác bỏ sĩ Bandyo càng khẳng định cho các nhà khoa học về sức khỏe của việc làm chủ tinh thần và trọng điểm hồn yên ổn tĩnh, thì nhỏ người hoàn toàn có thể kết nối được phần lớn sự vật.

*
Hành trình về phương Đông – Cuộc tra cứu kiếm và chạm chán gỡ những bậc đạo sĩ

Vị đạo sĩ hoàn toàn có thể chữa số đông thứ bệnh

“Hành trình về phương Đông” liên tiếp kể về buổi thì thầm giữa phái đoàn với đạo sĩ Ram Gopal, người hoàn toàn có thể chữa trị mọi bệnh tật. Phương thức chữa bệnh tình của ông rất dễ dàng là “vô cầu, vô niệm”, là bí quyết mà người mắc bệnh trở về với chính mình, hòa phù hợp với tự nhiên. Ông giải thích rằng, bởi vì con tín đồ quen sinh sống một phương pháp bừa bãi, thỏa mãn dục vọng thể xác quá thọ nên cơ thể mới xảy ra tranh chấp cùng sinh bệnh.

Con đường tu đạo đó là tu thân, là “tự biết mình”, bỏ qua mất vật chất, khoác cảm cùng tự ái của bản thân, sinh sống một bí quyết không hổ thẹn với không bổ lòng, chính là những lý giải vô cùng đơn giản và giản dị của vị đạo sĩ.

Đời sống anh hùng siêu nhân loại

Phái đoàn cực kỳ phấn khởi khi được gặp gỡ rất các vị đạo sĩ lý giải những bí truyền của nền minh triết Ấn Độ. Với giờ đây, họ thường xuyên tìm mang lại một vị đạo sĩ, fan đã tiếp xúc với những vị đạo sĩ ngơi nghỉ Tuyết Sơn. Ông đã lý giải cho phái đoàn về sự việc tiến hóa của bé người, đó là về với Thượng đế, về với con bạn thật của chính bản thân mình để giác ngộ.

Con người có ba thể: thể xác, thể vía với thể trí, một tín đồ chỉ suy nghĩ và thỏa mãn nhu cầu các yên cầu của thể xác chính là người hèn tiến hóa. Một khi kiểm soát được cả ba thể, thì bé người có thể đạt được cho Chân bổ và rất có thể làm được đa số chuyện.

Cõi vô hình 

Khác với đều lần gặp trước vào cuốn sách “Hành trình về phương Đông”, lần này phái đoàn đã làm được tiếp xúc với cùng 1 vị pháp môn sư người Ai Cập – pháp môn sư Hamud, một người chuyên phân tích về cõi vô hình. Ông đã khai mở thể vía của mình và xúc tiếp được với các tinh linh và giải thích cho phái đoàn về việc tồn tại của bảy cõi giới. Dục vọng bé người lúc còn sống ảnh hưởng đến sự trường tồn của họ sau thời điểm chết đi, mà lại chân lý đẹp tươi khi bị xuyên tạc sửa đổi đều mang lại sự đau khổ và bất an.

Pháp sư Hamud còn chú ý cho phái đoán về tương lai, nhưng mà chỉ có thời hạn mới chứng minh được phần nhiều điều ông đang nói.

Hành trình về phương Đông 

Chương cuối của “Hành trình về phương Đông” khép lại bởi yêu cầu những giáo sư xong cuộc phân tích quay về bên Luân Đôn của tôn thất Anh. Trong những dòng nhật ký kết của mình, giáo sư Spalding nói tới việc gặp mặt lại người Ấn kỳ lạ trước tiên mà ông sẽ gặp, là tín đồ được chỉ định sẽ giúp đỡ các ông vào hành trình mày mò mảnh đất trung ương linh còn chứa đựng nhiều bí ẩn. Ba vị giáo sư đưa ra quyết định ở lại để tiếp tục cuộc hành trình của bản thân mình lên Tuyết Sơn, chưa phải là cuộc hành trình dài tìm kiếm gần như chân lý mặt ngoài, cơ mà là trở về – về bên phương Đông.

Cảm nhấn về cuốn sách “Hành trình về phương Đông” 

“Hãy gõ, rồi cửa sẽ mở. Hãy tìm, rồi đã gặp” đó là lời nói trong cuốn sách được trích dẫn từ khiếp thánh tuy nhiên cũng mang ngụ ý để gọi về “Hành trình về phương Đông”. Không có những định hướng để truyền bá đông đảo điều mê tín dị đoan, trái lại toàn bộ những lập luận, giải thích trong cuốn sách thường rất khoa học, để fan hâm mộ có cái nhìn sâu hơn và sống động nhất về nhân loại tâm linh.

Cõi sống với cõi chết, thế giới vô hình bao gồm tồn tại xuất xắc không, sau cuốn sách, từng người đều phải có một cảm nhận khác nhau. Dù các bạn là ai, theo bất kỳ tôn giáo nào, đều có thể cảm dìm về cuốn sách theo một phương pháp riêng biệt. Mọi ai không theo tôn giáo nào, rất có thể khám đông đảo điều mớ lạ và độc đáo trong cuốn sách về khí cụ Nhân quả, về Nghiệp báo, về việc minh triết của con người, hay đông đảo ai theo tôn giáo, có thể tự tin rằng, hầu hết tôn giáo, cuối cùng đều nhắm tới một chân lý cao cả và duy nhất, chỉ là cách thể hiện không giống nhau mà thôi.

Sách hay phải đọc: Muôn kiếp nhân sinh – quý hiếm của tình thân thương mập mạp đến mức nào?

Lời kết 

“Hành trình về phương Đông” thực sự là cuốn sách hữu ích giúp các bạn hiểu hơn về giá bán trị trọng điểm linh của đương đại Ấn Độ và tầm đặc biệt quan trọng của đời sống niềm tin của mỗi cá nhân. Xã hội tiến bộ có nhiều đổi khác về vật dụng chất, nhưng dường như việc kiến thiết và làm đa dạng đời sống tinh thần đang dần dần bị quên khuấy và coi nhẹ, mong muốn rằng, sau thời điểm đọc dứt cuốn sách, các bạn cũng có thể tìm ra cho bạn một phương pháp riêng, để tìm về sự tĩnh yên ổn và bình yên trong trung khu hồn.