Lần xuất hiện hiếm hoi có thể giúp các nhà khoa học mong tính khu vực những con cá voi xanh sống và liệu chúng tất cả cần trợ giúp trong việc bảo tồn tốt không.

Bạn đang xem: Cận cảnh loài cá voi lớn nhất hành tinh, nặng 173 tấn


Lần cá biệt cá voi xanh mở ra trong 100 năm qua

Cá voi xanh to đùng là trong những sinh đồ dùng to lớn đơn lẻ còn sót lại. Chúng là loài động vật lớn nhất được biết từ trước tới nay trong lịch sử vẻ vang Trái Đất.

Một giữa những chi béo long lớn nhất trong Đại Trung Sinh là Argentinosaurus nặng bao gồm 90 tấn, chỉ bằng với kích thước một con cá voi xanh trung bình. Bọn chúng hiếm khi xuất hiện thêm trên đại dương, thế nên mỗi lần những nhà khoa học lưu lại được hình hình ảnh đều được niềm nở chú ý.

Mới đây, cơ quan Sinh đồ dùng hoang dã với Công viên non sông New South Wales chứng thực cá voi xanh tập bơi đến ngay gần Maroubra, ngoại ô Sydney, bang New South Wales. Thông báo viết rằng lần phát hiện này rất có thể chỉ là lần lắp thêm ba trong gần 100 năm qua nghỉ ngơi Sydney.

Andrew Marshall, chuyên viên tại phòng ban Sinh đồ gia dụng hoang dã cùng Công viên quốc gia New South Wales mang lại biết: "Cá voi xanh là loài động vật lớn số 1 hành tinh. Chúng gần như là "vô hình" với từ đầu đến chân quan gần kề và phân tích vì không nhiều khi xuất hiện trên nắm giới. Con người ít khi chạm chán cá voi xanh vày loài này hay sống khôn cùng xa bờ. Những quần thể cá voi xanh phân tán rộng. Trong những lúc đó, cửa hàng chúng tôi có siêu ít dữ liệu về sự việc di cư cũng giống như môi trường sống xung yếu của chúng".

Xem thêm: Son gấu missha review son missha, son missha dùng có tốt không?

Các chuyên viên thu thập được làm hồ sơ không chấp nhận về cá voi xanh xuất hiện gần Sydney từ các nhà quan gần cạnh ở Cape Solander vào năm 2002 cùng 2013. Đây là lần trước tiên Andrew Marshall và đồng nghiệp xác minh được về loại cá voi xanh. 

Ước tính, bé cá voi xanh vào lần mở ra mới độc nhất dài khoảng tầm 25 mét với nặng hơn 110 tấn. Trong lúc đó, quần thể cá voi xanh vẫn chưa được xác định.

Trước chũm kỉ 20, cá voi xanh trường tồn với số lượng cá thể bự ở số đông các biển lớn trên cầm giới. Tuy nhiên hơn 100 năm qua, bọn chúng bị săn bắn đến mức gần như tuyệt chủng cho tới khi được bảo đảm bởi lao lý quốc tế.

Mỗi lần cá voi xanh xuất hiện, những nhà khoa học tìm hiểu thêm về loại cá gồm lịch sinh sống khó nắm bắt này nhằm giúp ích cho công tác bảo tồn. Chuyên viên Marshall gọi việc nhìn thấy lần này là thời cơ vô cùng có mức giá trị.

Một nhiếp ảnh gia như mong muốn đã chụp ảnh cá voi xanh bơi trong vùng đại dương gần Maroubra. Anh chia sẻ bức hình ảnh trên Instagram cùng với chú thích: "Tôi vẫn quan gần kề lượng phệ cá voi sườn lưng gù bơi lội về phía nam giới ở địa điểm yêu thích của bản thân tại Maroubra. Một điều vi diệu của đại dương bất thần xuất hiện tại trước đôi mắt tôi. Đó là cá voi xanh".

Hoàng Dung (lược dịch)


Loạt hình ảnh sinh động minh chứng cuộc sống biến hóa ra sao lúc nhà gồm "boss"

Bạn muốn bắt đầu nuôi thú nuôi nhưng liệu chúng ta có lúc nào nghĩ rằng cuộc sống của bản thân mình sẽ biến hóa ra sao khi có thêm một người bạn bốn chân chưa?