Ghép ảnh, nhất là ghép 2 ảnh trong Photoshop, là một trong những thao tác mà phần đông “newbie” cần nắm rõ trong quy trình học thiết kế. Thực tế, có rất nhiều cách để bạn cũng có thể ghép 2 hình ảnh trong Photoshop với nhau, dẫu vậy hôm nay, hiendai.edu.vn sẽ share với các bạn một cách thức sao cho bức ảnh có thể trông hòa hợp và ưa nhìn nhất gồm thể.

Bạn đang xem: Cách ghép ảnh trong photoshop từ 2 hình khác nhau


bước 1: tạo thành file mới

Để bắt đầu quá trình ghép 2 ảnh trong Photoshop, bạn hãy chọn phần “Create new” và sửa đổi những thông số quan trọng

*

Ở lấy ví dụ ghép 2 hình ảnh trong Photoshop này, bọn chúng mình đang để những thông số như trên nhé

bước 2: Import ảnh

Muốn ghép 2 ảnh trong Photoshop có tác dụng một thành dĩ nhiên họ phải bao gồm 2 bức hình ảnh cần ghép rồi cần không?

Để import ảnh, bạn nên chọn mục “File” ở góc cạnh trên cùng mặt trái, rồi ấn “Open”. Cấp tốc hơn, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + O hoặc Command + O.

*

Chúng mình sẽ giúp đỡ “hoàng thượng” chú ý vào hư không bằng việc ghép 2 hình ảnh trong Photoshop

Một mẹo nho nhỏ tuổi cho chúng ta ở công đoạn này đó là lúc ghép 2 hình ảnh trong photoshop cùng với nhau, thì nên lựa chọn 2 tấm bao gồm cùng tông màu nền nhé. Nếu như không thì lúc chuyển vào sẽ đề nghị chỉnh lại màu khá vất vả đấy.

Một số chúng ta khi import hình ảnh đuôi .png vào nhiều khi sẽ gặp phải lỗi và trở nên tuyệt vọng ngay từ bước đầu. Mặc dù nhiên, đó là vì những chúng ta đó chưa chắc chắn tới cái “chìa khóa” vạn năng này thôi. Trường hợp bạn gặp phải lỗi giống như thì hãy thử khám phá cách trên nha.

bước 3: thu xếp lại layer

Lúc này vào Photoshop sẽ sở hữu được 3 file. Nhiệm vụ bạn phải làm sẽ là đưa các hình ảnh cần ghép về cùng một file và sắp tới xếp làm thế nào để cho phù hợp.

*

Lúc này các bạn sẽ có 3 file như trên hình để bọn họ ghép 2 hình ảnh trong Photoshop

Để làm cho được điều này, trước tiên bạn hãy vào tệp tin chứa hình ảnh “hoàng thượng”. Nhấp lưu ban vào hình hình ảnh chiếc ổ khóa, tiếp đến chọn layer đó cùng ấn Ctrl + C nhằm copy. Tiếp đến, hãy quay trở lại file đựng khung nhằm ghép 2 ảnh và ấn Ctrl V.

*

Sau khi mở khóa, layer vẫn hiển thị như này. Các bạn hãy ấn Ctrl C nhằm copy sang form mà bạn làm ở những bước đầu để ghép 2 ảnh trong Photoshop nha

Làm tựa như với ảnh “Galaxy”. Kế tiếp hãy để layer đựng “hoàng thượng” lên trên. Đây là cách rất quan trọng đặc biệt vì việc sắp xếp layer sẽ tác động lớn tới việc các bạn sẽ xóa/làm mở phần nào của bức ảnh.

*

Bạn đã sẵn sàng hoàn thành công việc cuối để ghép 2 hình ảnh trong Photoshop chưa?

bước 4: chỉnh sửa kích thước

Việc bao gồm sửa form size là cách vô cùng đặc trưng để bạn dành được một bức ảnh cân đối. Tổ hợp phím “Ctrl + T” hoặc “Command +T” đã là công cụ giúp đỡ bạn phóng to, thu nhỏ bức hình ảnh như ý muốn muốn.

*

Để ghép 2 ảnh trong Photoshop một phương pháp hợp lý, việc xác minh tỉ lệ thân các hình ảnh là khôn cùng quan trọng.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Nấu Nước Mắm Đậm Đà, Bí Quyết Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà

bước 5: thải trừ phần thừa

Đây là bước cuối cùng rồi. Bạn nên chọn layer cất “hoàng thượng”, nhớ rằng phải đúng layer kia nhé, chọn công cụ “Quick Selection Tool” cùng với phím tắt là W.

Nếu bạn không tìm thấy giải pháp đó đâu khi ấn W, nhưng mà lại xuất hiện “Magic Wand Tool” hoặc “Object Selection Tool” thì hãy cứ mạnh dạn ấn chuột đề xuất vào kia rồi chọn điều khoản “Quick Selection Tool” nhé.

*

Công cầm “Quick Selection Tool” vào vai trò đặc biệt trong câu hỏi ghép 2 ảnh trong Photoshop, nhưng thỉnh thoảng nó lại ao ước chơi trốn search với bạn đấy

Sau đó, nên lựa chọn những phần thừa mà bạn có nhu cầu xóa trên layer chứa hình ảnh “hoàng thượng” bắt phương pháp lần lượt ấn chuột trái vào từng phần

*

Sau khi sẽ chọn hoàn thành phần thừa trong layer, chúng ta đã sắp đến hoàn thành công việc ghép 2 hình ảnh trong Photoshop rồi đó.

Lúc này, bạn hãy lựa chọn mục “Select” nghỉ ngơi phía trên, tiếp đến vào phần “Modify”, rồi chọn “Feather”.

*

Sắp ghép 2 ảnh trong Photoshop thành công xuất sắc rồi!

Ở mục “Feather Radius” bạn thiết lập cấu hình thông số làm thế nào để cho phù hợp. Bọn chúng mình sẽ chọn trăng tròn trong trường hòa hợp này nhé.

*

Thông số “Feather Radius” thế vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định bức hình ảnh được ghép có hợp lý hay không.

Sau đó, bạn hãy ấn delete nhằm xóa phần đông phần đã lựa chọn đi. Lúc này, đang có một trong những phần thừa hiện ra. Việc bạn cần làm đơn giản và dễ dàng là chọn “Eraser Tool” hoặc ấn phím tắt là E nhằm xóa đi thôi.

*

Xóa đi phần đa phần thừa là cách cuối nhằm ghép 2 hình ảnh trong Photoshop rồi.

Vậy là bọn họ đã tất cả bức ảnh hoàn chỉnh rồi. Hãy cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn thành quả nào!

*

Ghép 2 hình ảnh trong Photoshop chưa phải là điều gì quá khó bắt buộc không nào?

Túm lại…

Chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản trên, bạn đã sở hữu thể ghép thành công 2 hình ảnh trong Photoshop rồi đó. Tuy nhiên, bài toán ghép 2 ảnh trong Photoshop chỉ là 1 trong trong số vô vàn áp dụng khác của phần mềm hoàn hảo và tuyệt vời nhất này.

Nếu bạn có nhu cầu học xây đắp bằng Photoshop thì nhớ rằng tham gia lớp học của hiendai.edu.vn nhé. Các bạn sẽ khám phá được nhiều điều bất ngờ hơn đấy!