Con người chúng ta có thể là kết quả của tổng hợp các phương pháp cha mẹ bạn mong ước dạy dỗ uốn nắn đề xuất - trường đoản cú tình cảm ấm áp, nghiêm khắc cho đến sự bao dung, nhẹ dàng.


Nhưng có lẽ bạn không nghĩ nhiều đến tác động của một món quà đặc biệt quan trọng mà phụ huynh ban khuyến mãi ngay cho các bạn - đó là mẫu tên của doanh nghiệp - liệu bạn có say mê nó không, cùng mọi người trong xã hội nhìn nhận nó như thế nào?


Cha chị em thường suy xét đến nhức đầu bởi việc nên được đặt tên nhỏ là gì. Bài toán này giống như một bài bác kiểm tra năng lực sáng sinh sản hoặc một phương pháp để thể hiện đậm chất ngầu và cá tính hoặc bạn dạng sắc riêng của các bậc phụ huynh trải qua con cái.


Nhưng điều mà các bậc cha mẹ có thể chẳng hề nhận ra - như cá nhân tôi chẳng hạn, chắc chắn là là tôi phân vân gì - đó là việc để tên cho con có thể đóng góp một trong những phần trong việc đánh giá cách người khác nhìn nhận và đánh giá con họ, với qua đó có thể tác động tới việc con họ sẽ vươn lên là kiểu người như vậy nào.

Bạn đang xem: Hướng đất là tên gọi khác của


"Bởi vì cái thương hiệu được thực hiện để xác minh một cá nhân cụ thể và giao tiếp với cá nhân đó hàng ngày, nó đóng góp vai trò là cơ sở cho việc tự quan niệm của một người, đặc biệt trong mối quan hệ với tín đồ khác," David Zhu, nhà tư tưởng học tại Đại học tập Arizona, chuyên nghiên cứu và phân tích về ý nghĩa sâu sắc tâm lý của thương hiệu gọi, đến biết.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Tém - 30+ Kiểu Tóc Tém Nữ Đẹp Nhất 2022


Tất nhiên, có không ít yếu tố khiến cho tính biện pháp của chúng ta. Gồm một số tính giải pháp là do tác động bởi gene.


Những trải đời trong cuộc sống thường ngày đóng một vai trò hết sức lớn, từ những người dân mà họ chơi cùng đến những vai trò mà họ đảm nhận, dù cho là trong các bước hay vào gia đình.


Giữa tất cả những tác động đa chiều này, thật dễ ợt để gạt bỏ phần ảnh hưởng do cái tên của chúng ta mang lại - một tác động cá nhân to con áp bỏ lên trên chúng ta tự khi hiện ra và điều ấy thường làm việc lại với bọn họ suốt cuộc sống (trừ khi bọn họ gặp sự việc đến mức phải biến hóa tên mình).


Như Gordon Allport, một trong những người sáng lập ra tâm lý học nhân giải pháp đã nói vào thời điểm năm 1961, "cái neo đặc biệt quan trọng nhất đối với bản sắc của chúng ta trong suốt cuộc đời vẫn là cái tên của chính mình".


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Hầu hết phần lớn người chúng ta đều gắn bó với các chiếc tên được đặt từ khi chứa tiếng khóc chào đời cho đến khi chúng ta đủ lớn để có quyền tự đổi khác tên mình


Ở mức độ căn phiên bản thì thương hiệu của chúng ta hé lộ thông tin ví dụ về dân tộc bản địa hoặc những khía cạnh không giống trong lý định kỳ của bọn chúng ta, cơ mà trong một thế giới thiên về thôn hội thì điều này mang về những hậu quả không thể tránh khỏi.


Ví dụ như nghiên cứu của Mỹ được triển khai sau các vụ tiến công khủng ba 11/9 phát hiển thị rằng đầy đủ hồ sơ xin việc dù là trình độ tương đương nhưng nếu với tên Ả rập thì ít có công dụng được lựa chọn vào vòng phỏng vấn hơn so với hồ sơ có tên dạng hình của fan da trắng.