Bài viết được tham vấn trình độ chuyên môn cùng chưng sĩ siêng khoa I Nguyễn Thanh Vân - bác sĩ Nội thẩm mỹ - da liễu - Khoa thăm khám bệnh & Nội khoa - cơ sở y tế Đa khoa nước ngoài hiendai.edu.vn Phú Quốc.

Bạn đang xem: Kem chống nắng có làm trắng da không

Nhiều bạn vốn luôn tin rằng sử dụng kem chống nắng là để chống black da và cần sử dụng càng nhiều, kết quả càng cao. Mặc dù nhiên, trên thực tế lại có tương đối nhiều trường vừa lòng càng dùng kem chống nắng da càng bị sạm đen, thậm chí có người da còn bị oxi hóa sớm như nhăn nheo, lỗ chân lông to lớn hơn, mụn và thậm chí là là nguy cơ ung thư da.

Đầu tiên, bạn cần nhớ rằng kem phòng nắng chưa hẳn là kem chống đen da hay có tác dụng trắng da. Kem kháng nắng gồm tác dụng đảm bảo da khỏi đông đảo tổn thương gây ra do ánh nắng, giúp domain authority khỏe và chậm lão hóa.

Những nguyên nhân làm giảm hiệu quả của kem chống nắng thường gặp là:

Số lượng kem ngăn ngừa nắng được bôi ko đủ, ko bôi lặp lại sau một thời gian sử dụng.Chỉ thoa kem hạn chế nắng trong trường phù hợp phải ra bên ngoài khi trời nắng gắt.Chỉ bôi kem ngăn ngừa nắng ở vùng mặt, bỏ qua những vùng khácChỉ sử dụng kem cách nắng mà không thực hiện thêm những biện pháp che chắn khác như nón, áo khoác, ô dù, mắt kính mát...Không làm sạch mỹ phẩm hoặc làm sạch mỹ phẩm sơ sài vào thời gian cuối ngày, tạo điều kiện cho lớp kem kháng nắng dính nhiều bụi bẩn, tạp chất khiến da xỉn màu.
Nguyên nhân càng hạn chế nắng càng đen
Sử dụng kem ngăn ngừa nắng không cân xứng với làn da đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng càng ngăn ngừa nắng càng đen

Hạn sử dụng: mỗi lọ kem phòng nắng sau khoản thời gian mở nắp chỉ nên sử dụng trong khoảng 6 tháng. Khi vượt vượt khoảng thời hạn này, kem kháng nắng sẽ ảnh hưởng giảm công dụng một cách đáng kể, dù cho hạn áp dụng trên thân chai hoàn toàn có thể vẫn còn đến tận 1 hoặc 2 năm nữa. Không sử dụng kem phòng nắng đã hết hạn thực hiện hoặc không tồn tại ngày hết thời gian sử dụng hoặc đã cài hơn 3 năm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Màu Đá Phong Thủy Theo Tuổi Đơn Giản, Hướng Dẫn Chọn Đá Phong Thủy Theo Cung Mệnh

Bảo quản lí kem chống nắng trong tủ mát, tránh ánh nắng mặt trời cao và ánh nắng trực tiếpChọn mua sản phẩm của các hãng có tên tuổi, uy tín, thành phần chào làng rõ ràng, thiết lập tại các cửa hàng uy tín để bảo đảm an toàn mua được hàng bao gồm hãng. đừng nên ham rẻ mà mua sắm chọn lựa trôi nổi bên trên thị trường. Vị các sản phẩm không rõ xuất phát thì ko thể đảm bảo an toàn về quality cũng như các thành phần cất trong một số loại kem đó là gì, có chức năng chống nắng giỏi không, thậm chí rất có thể chứa những hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới làn da của bọn chúng ta.Không cần dùng kem ngăn ngừa nắng dạng xịt cho vùng mặt.Chức năng của kem phòng nắng: Kem ngăn ngừa nắng thường tích đúng theo thêm các tính năng khác như có tác dụng trắng, che đi những khuyết điểm hoặc làm cho se lỗ chân lông... Vì chưng vậy tùy vào nhu yếu sử dụng, bạn dùng hãy lựa chọn cho mình 1 lọ kem kháng nắng tương thích để vừa phòng nắng, vừa tương khắc phục yếu điểm lại vừa bảo đảm được lớp trang điểm mỏng mảnh nhẹ cho mùa hè.
Để bảo vệ khả năng chống nắng cao nhất, đề nghị kết phù hợp với các phương án chống nắng và nóng khác: tinh giảm tiếp xúc thẳng với ánh nắng, team nón rộng lớn vành, khoác quần áo hiện đang có chất liệu kháng nắng, với kính mát bản rộng phòng tia UV. Sau mỗi 2 giờ thoa kem lại 1 lần nếu vẫn còn phải ở bên dưới nắng và tiếp xúc tia UV, sau khoản thời gian xuống nước hoặc đổ mồ hôi nhiều.Thoa kem chống nắng cho tất cả vùng da trình diện dưới tia UV, kể cả các vùng: cổ, lỗ tai, môi, sau gáy, chân tóc, domain authority đầu so với vùng tóc thưa hoặc hói.Trước lúc mua sản phẩm, chúng ta nên test thử bằng phương pháp bôi kem ở 1 vùng nhỏ tuổi trên da mặt tối thiểu là 48 giờ. Trường hợp da không bị kích ứng với các loại kem đó mới sắm về sử dụng.
Ý nghĩa chỉ số SPF vào kem phòng nắng

Khi bôi lên da, kem hạn chế nắng sẽ đổi thay một lớp áo giáp đảm bảo an toàn làn domain authority khỏi những mối đe dọa từ tia nắng mặt trời, tia nắng xanh và cả những mối đe dọa từ môi trường xung quanh như bụi bẩn, vi khuẩn... Chính vì vậy nếu bôi hời hợt và tiết kiệm, kem phòng nắng gần như là sẽ không có ý nghĩa gì.

Thoa đủ lượng kem ngăn ngừa nắng 2mg/cm2 da

Ngoài ra, làn domain authority của mỗi người có khả năng bắt nắng khác nhau, điều này nhờ vào vào color da cùng độ khỏe khoắn của da. Hiện có không ít nghiên cứu cho rằng nếu domain authority càng white thì độ bắt nắng càng cao và dễ dàng bị tác động xấu từ tai hại của tia nắng hoặc ô nhiễm môi trường hơn so cùng với làn da bao gồm màu sẫm. Đặc biệt so với những người đã qua rửa ráy trắng, lột da,... Thì bề mặt da bị yếu với dễ bắt nắng hơn bạn khác. Đối với những người dân da sáng màu thì cần thoa kem kháng nắng có chỉ số SPF cao hơn, trường đoản cú 35-50.

Trong quy trình quan tâm da, kem chống nắng sẽ nằm ở vị trí bước cuối cùng, sau công việc thoa kem dưỡng cùng trước khi ban đầu trang điểm.Dùng kem che nắng mỗi ngày, bao gồm cả khi thao tác làm việc trong văn phòng, ngơi nghỉ nhà, lúc trời râm mát, trời mưa vì chưng tia UV vẫn rất có thể chiếu xuyên qua mây, cửa kính, vải màn, quần áo.Lưu ý yêu cầu dặm lại kem sau 2-3 giờ, nếu chuyển động nhiều, hãy tăng con số lần dặm kem để đảm bảo lớp bảo đảm an toàn được gia hạn liên tục.Không bao gồm loại kem hạn chế nắng nào có thể bảo vệ chúng ta 100% khỏi tia nắng mặt trời, do vậy cần phối kết hợp thêm các biện pháp né nắng và đậy nắng.Hãy quẹt lượng kem ngăn ngừa nắng phù hợp, tránh việc quá mỏng hoặc thừa dàyChọn lựa kem cách nắng chất lượng, gồm uy tín, xuất phát rõ ràng.