Cây quất (tắc) thường được chọn làm cây cảnh trong số những ngày Tết. Vị vậy, ngoài bài toán trồng bình thường thì phải ghi nhận xử lý để cây mang lại trái và chín vào đúng lúc Tết. Vừa để trưng tết vừa bán tốt giá.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc quất sau tết đơn giản tại nhà, năm sau có để

1. Thời vụ trồng

Quất được trồng xung quanh năm nhưng mong muốn trồng bắt đầu (chiết cành) tốt nhất có thể nên thực hiện vào đầu mùa mưa.

*

Lưu ý khi âu yếm cây quất cảnh ngày tết nhé!

2. Đất trồng

Thường trồng trên đất vườn, đất bao gồm pha cát, sét đảm bảo được độ thông thoáng với đủ độ ẩm. Độ pH phù hợp là 5-6.

*

3. Cách trồng

Có thể trồng quất trực tiếp trên đất nhưng cũng hoàn toàn có thể trồng vào giỏ, chậu... Trước hết yêu cầu trồng quất ngoài đất vườn rồi sau đó mới chuyển vào chậu.

Đất trồng nên lên liếp cao, kiến tạo mương nước xung quanh, líp rộng 4-6m, mương khoảng chừng 1-1,5m. Khía cạnh líp phải cao hơn nữa mương nước từ 20-30cm, tránh nhằm nước ngập, quất sẽ xong phát triển và có thể chết.

*

Kỹ thuật chăm sóc quất

Quất nên nhiều ánh sáng, chịu độ ẩm ướt, sức nóng độ tương thích từ 20-24 độ C. Vào mùa khô cần tưới nước đầy đủ, kiêng để đất khô, quất đã không cách tân và phát triển và bị rubi lá rồi rụng dần.

Quất không trồng bởi hạt vị dễ biến hóa dị, cây chậm rãi ra quả. Vì vậy, trồng mới bắt buộc áp dụng phương pháp chiết cành.

*

Cách chăm quất vào chậu

4. Cách chiết

Cũng y hệt như cam, quýt, buộc phải chọn cành khoẻ, mọc xiên, triển khai khoanh vỏ, để khô 4-5 ngày, quấn rơm sẽ nhào với khu đất bùn ướt. Phía bên ngoài cần bao một tấm nilon gồm đục lỗ bay nước. Nên triển khai chiết vào thời điểm tháng 3-4, đầy đủ tháng đầu mùa mưa.

Xem thêm: 13+ Địa Điểm Chụp Ảnh Đẹp Ở Phú Thọ Đẹp, Hấp Dẫn Mọi Du Khách

*

5. Bón phân

Cần bón phân cân đối cho quất, bón lót, bón thúc cho hợp lí cây bắt đầu phát triển giỏi và cho bông trái nhiều.

Bón lót vừa phải một gốc nên 20-25kg phân chuồng hoai, rác mục.

*

Bón thúc sử dụng phân NPK (16-16-8), vừa đủ 0,3-0,5kg/gốc/năm, phân chia 2 lần, bón phương pháp nhau 40 ngày. Khi cây chuẩn bị ra hoa đề xuất bón thêm phân KCl 100g/gốc để tăng tốc đậu quả với quả ít bị rụng. Để cây cải cách và phát triển mạnh, cây cỏ xanh mướt buộc phải phun thêm phân bón lá, 15 ngày phun 1 lần.

6. Phòng trừ sâu bệnh

Nên chọn cành tách từ cây mẹ khoẻ mạnh, không có biểu thị bệnh để đảm bảo cho cây con sau này khoẻ mạnh, kĩ năng phát triển tốt, đậu trái nhiều.

Nếu trồng quất cảnh đề xuất phun ngừa bệnh theo định kỳ, cứ 7-15 ngày xịt thuốc trừ bệnh Aliette, Benlate C, Sunfat đồng để ngừa những bệnh về nấm. Đối với những loại sâu, côn trùng nhỏ phá hoại như vẽ bùa, rệp mềm, rệp sáp, sâu đục thân... đề nghị sử dụng các loại thuốc Sevin, Padan, Tribon, Bi58... Nhằm phòng trị. Tuỳ vào tầm độ hủy hoại của côn trùng mà phun chu trình từ 7-10 ngày/lần theo liều lượng ghi bên trên nhãn bao thuốc.

*

Cách quan tâm cây quất Tết đối chọi giản

7. Xử lý đến quả chín đúng dịp Tết

Đến khoảng chừng tháng 6-7 âm lịch bước đầu thăm chừng liên tục vườn quất, phát hiện tại cây nào có quả cải cách và phát triển mạnh thì đào bứng cây lên, rồi phơi nắng vơi độ 10 ngày, sau đó tỉa bỏ bớt cành lá cho cây gọn dịu rồi đem trồng lại (đảo quất, tiến công quất). Ví như trồng trong giỏ, chậu, chỉ cần vặt không còn quả, giảm tưới nước tối đa.

*

Đến giữa hoặc thời điểm cuối tháng 8 âm lịch, sẵn sàng cho cây ra hoa, kết quả và làm thế nào cho quả chín rubi vào lúc Tết Nguyên đán. Quy trình tiến độ này cần cung ứng cho quất khá đầy đủ phân bón, nước, cây sẽ xanh tốt, mang đến quả các và đảm bảo quả sẽ chín tiến thưởng vào đúng Tết.

Có thể chúng ta quan tâm:


*
giải pháp Trồng Cây Kiwi Ra Hoa và Kết Trái Bạn đã từng có lần nghĩ là kiwi có thể trồng trong chậu cơ mà vẫn ra hoa, kết trái như thường xuyên không? chỉ cần tỉ mỉ và kiên nhẫn một chút là tức thì chính các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể trồng được một cây kiwi say trái đấy!
*
bí kíp giữ hoa đào - hoa mai tươi lâu trong ngày Tết Ngày Tết, trong gia đình của mọi người dân Việt Nam đều có chưng hoa đào hoa mai ngày Tết. Sự tươi sáng của những nhành hoa được duy trì gìn một cách cẩn thận. Bạn đã biết cách giữ hoa mai lâu rụng hay cách giữ hoa đào tươi lâu chưa? hãy xem thêm ngay bài viết này nhé
*
9 điều tránh kỵ lúc trang trí bàn thờ tổ tiên ngày đầu năm câu hỏi dọn dẹp cũng tương tự trang trí bàn thờ tổ tiên tết cũng cần được phải tuân thủ những cơ chế nhất định, để có một năm mới tết đến thật may mắn và thịnh vượng. Nội dung bài viết dưới đây vẫn tổng hợp phần đa điều tránh kỵ lúc trang trí bàn thờ và phương pháp trang trí bàn thờ tổ tiên ngày tết làm sao để cho đúng, đủ, giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian nhiều lắm đó.