Bạn vẫn "đau đầu" vị những bức hình ảnh mờ nhòe và kém thẩm mĩ của mình? bạn muốn có vào tay một tấm ảnh chất lượng hơn mà không cần thiết phải mang ra tiệm thuê bạn chỉnh sửa? Đã có ngay những cách làm thần thánh giúp tăng độ nét của ảnh trong Photoshop trong CS6.

Bạn đang xem: Làm ảnh nét hơn bằng photoshop


Bạn vẫn "đau đầu" vày những bức hình ảnh mờ nhòe cùng kém thẩm mĩ của mình? bạn có nhu cầu có vào tay một tấm ảnh chất lượng rộng mà không cần thiết phải mang ra tiệm thuê fan chỉnh sửa? Đã gồm ngay những phương pháp thần thánh giúp tăng độ nét của hình ảnh trong Photoshop vào CS6.

*
Tăng độ sắc nét cho hình ảnh bằng Photoshop CS6

Photoshop vốn được ca tụng là phù thủy vào việc sửa đổi ảnh, là phần mềm hỗ trợ các công cụ, tác dụng chỉnh sửa hình ảnh phong phú, để chúng ta cũng có thể tùy ý biên album hình ảnh theo ý mình. Nhờ những công cố gắng và bộ lọc bao gồm sẵn, bạn cũng có thể biến các bức ảnh mờ nhòe của mình trở đề nghị sắc đường nét hơn khi nào hết. Cùng tìm hiểu nhé!

Khử răng cưa mang đến ảnh

Bước 1

Mở một bức ảnh mà bạn có nhu cầu tăng độ sắc nét bằng vẻ ngoài Photoshop. Dưới đấy là chất lượng hình ảnh mặc định

Bước 2

Trên thanh công cụ, bấm vào mục Image, chọn Image Size

Bước 3

Trong hành lang cửa số Image Size, các bạn chọn form size cho ảnh muốn chỉnh sửa. Trong mục Resample, các bạn chọn chế độ Bicubic Smoother (best for enlargement) cụ cho Automatic

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy rõ kết quả ngay trên màn hình hiển thị Preview của công cụ.

Làm nét ảnh bằng Unsharp Mask

Bước 1

Mở Photoshop trên trang bị tính, kế tiếp nhấn File và chọn open để mở hình ảnh muốn tăng độ nét.

Unsharp Mask chỉ làm việc công dụng trên một layer duy nhất. Với ngôi trường hợp có không ít layer bạn cần gộp bọn chúng lại bằng phương pháp Layer -> Flatten Image.

Bước 2

Sau khi đang mở hình hình ảnh muốn chỉnh sửa, họ thực hiện theo băng thông Filter -> Sharpen -> Unsharp Mask.

Hộp thoại nhỏ tuổi trên giao diện Photoshop đã xuất hiện. Tại đây, chúng ta sẽ tiến hành chỉnh sửa 3 tùy chọn, gồm:

Radius: bạn chỉnh chiều rộng của quầng sáng sủa dọc hình ảnh, để 0.5-1 là hợp lý.

Threshold: kiểm soát và điều chỉnh giá trị độ tương bội phản cạnh, quý hiếm càng nhỏ thì độ nhiễu ảnh sẽ càng tăng.

Amount: họ điều chỉnh thanh trượt tùy ý. Nếu hình ảnh có nhiều chi tiết tốt thì bạn sẽ điều chỉnh Radius bé dại (quầng sáng nhỏ) và cực hiếm Amount lớn khớp ứng (để quầng sáng đủ nhìn thấy để làm sắc đường nét hình ảnh).

Với trường hợp ảnh ít chi tiết tốt thì kiểm soát và điều chỉnh Radius trong vòng 1.5 hoặc là hơn (quầng sáng béo hơn) và chỉ số Amount nhỏ tuổi hơn thì quầng sáng sủa sẽ mập và rõ quan sát hơn.

Sau lúc điều chỉnh những giá trị một phương pháp phù hợp, dìm OK để giữ giàng hình ảnh.

*
Ảnh trước và sau khoản thời gian được khử răng cưa

Sử dụng bộ lọc RGB color hoặc Lab Color

Photoshop hỗ trợ sẵn một vài bộ lọc màu như RGB màu sắc hay Lab màu sắc để chỉnh sửa chất lượng hình ảnh sau lúc phóng to.

Bước 1

Mở một bức ảnh cần chỉnh sửa. Bên trên giao diện thiết yếu của Photoshop, lựa chọn tab Image, chọn mục Mode, chọn Lab Color.

Bước 2

Chọn tab Windows, chọn mục Channel. Bật cơ chế Lightness.

Xem thêm: Tạo Viền Trong Photoshop, Cách Làm Mềm Biên Trong Photoshop, Cách Làm Mịn Các Cạnh Trong Photoshop

Chọn tab Filter, bấm lựa chọn Sharpen, chọn Smart Sharpen.

Bước 3

Trong hành lang cửa số Smart Sharpen, các bạn tiến hành chỉnh sửa các thông số kỹ thuật sao cho phải chăng nhất, vào mục Remove chọn Gaussian Blur

*
Sử dụng cỗ lọc Lab Color

Sử dụng bộ lọc High Pass

Hầu hết người sử dụng Photoshop thoải mái và tự nhiên chuyển thanh lịch Smart Sharpen hoặc Unsharp Mask để triển khai sắc nét hình ảnh, mà lần chần rằng bộ lọc High Pass, tuy nhiên không phải là 1 trong bộ lọc sắc nét nhưng hoàn toàn có thể cho bọn họ những công dụng tốt, thậm chí tốt hơn là những bộ lọc nhan sắc nét thực thụ của Photoshop.

Bước 1

Mở hình ảnh muốn khử nhiễu trên Photoshop. Tiếp đến, nhân đôi hình ảnh bằng giải pháp nhấn tổ hợp phím Ctrl + J trên Windows, hoặc CMD + J trên Mac.

Bước 2

Chúng ta sẽ thực hiện chỉnh sửa ảnh trên Layer này. Chúng ta cũng có thể phóng to hình ảnh để dễ dàng thao tác, bằng phương pháp nhấn vào hình tượng kính lúp trên danh sách công cụ.

Tiếp tục tiến hành theo đường dẫn Filter -> Other -> High Pass.

Bước 3

Hình hình ảnh sẽ gửi sang color xám với cũng xuất hiện hộp thoại chỉnh sửa hình ảnh. Tại phía trên bạn điều chỉnh thanh ngang tại mục Radius. Tùy theo từng hình ảnh mà chúng ta điều chỉnh giá chỉ trị làm thế nào để cho phù hợp. Dìm OK để lưu lại.

Bước 4

Tiếp theo, bạn tìm về mục Layer ở góc phải màn hình hiển thị rồi click vào mũi thương hiệu rồi chọn Overlay.

Có tương đối nhiều cơ chế hòa trộn không giống mà bạn có thể áp dụng cùng với hình hình ảnh như Soft Light, Hard Light, Vivid Light, Linear Light, pin sạc Light,... Hoặc với ngôi trường hợp ảnh quá sắc đẹp nét có thể điều chỉnh tại Opacity để làm mờ.

Nếu bạn thấy rằng hiệu ứng làm cho sắc nét mà bạn nhận được từ cơ chế hòa trộn Overlay là thừa mạnh, hãy thử chế độ hòa trộn Soft Light để thế thế. Nó hoạt động đúng đắn như Overlay nhưng hiệu quả là tinh tế và sắc sảo hơn. Hoặc, nếu như bạn thấy rằng cảm giác Overlay phủ không đủ mạnh, hãy thử chính sách hòa trộn Hard Light , sẽ cho bạn sự sắc nét nhất.

Khi thấy hình ảnh đã chuẩn, bạn chỉ việc nhấn Save để bảo quản mà thôi.

*
Bộ lọc HighPass

Làm nét hình ảnh bằng bí quyết chỉnh sửa ảnh Typography

Bước 1

Phóng to ảnh với chế độ Resample là: Nearest Neighbor.

Bước 2

Bấm tab Filter, lựa chọn mục Blur, bấm chọn Gaussian Blur

Di gửi thanh trượt sao để cho phù hợp.

Bước 3

Bấm tab Layer, chọn mục New Adjustment Layer, bấm chọn Threshold.

Kéo thanh trượt vào Layer Threshold sao cho độ nét của chữ được tối ưu nhất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop tạiđây!

Lời kết

Trên đó là các biện pháp chỉnh độ nét cho hình hình ảnh trên cơ chế Photoshop. Tùy theo nhu cầu giảm độ nhiễu, cụ thể hình ảnh cũng như dung lượng ảnh mà chúng ta có thể chọn lựa cách sửa đổi và tăng giảm những giá trị làm thế nào để cho phù hợp.

Và nếu bạn muốn sử dụng thành thạo phần mềm chỉnh sửa ảnh thần thánh này, hãy tham khảokhóa học photoshop của hiendai.edu.vn nhé!