Hành muối hạt là món ăn nhà nào cũng có trong thời điểm Tết truyền thống, đấy là món ăn với chống ngán, kích ưa thích vị giác với tăng xúc cảm ngon miệng. Bên cạnh ra, hành muối còn hỗ trợ rất tốt trong việc tiêu hóa, giúp chúng ta thỏa sức thưởng thức những món ngon ngày Tết.

Bạn đang xem: Làm hành chua ngọt

Hành muối tất cả vị chua, giòn hết sức hấp dẫn. Nên việc ăn kèm với các món thịt, bánh chưng, bánh tét tuyệt nem, chả... Thì hết sức hấp dẫn.

Nhưng hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết sẽ không còn gửi đến các bạn hướng dẫn có tác dụng món hành muối. Mà sẽ có được một chút đổi khác khác, sẽ là món hành muối chua ngọt, kèm theo một chút tuyệt kỹ nho bé dại nhé!

*

Nguyên liệu có tác dụng món hành muối bột chua ngọt

- Hành tím 1kg: lựa chọn hành bên ngoài có lớp vỏ thiệt khô, phía bên trong căng mọng với color tím đều.

- Nước vo gạo.

- Giấm, đường, muối, ớt, gừng.

Cách có tác dụng món hành muốichua ngọt

1. Sơ chế nguyên liệu

- Hành: tách vỏ, ngâm nước vo gạo ngập hành qua đêm.

- Hôm sau, vớt hành, để thật ráo nước. Rắc 5 muỗng canh muối bột trộn các để ủ mang lại tối. (Bước này siêu quan trọng, hành được ủ muối đang tự tan dịch hăng ra và có tác dụng sạch hành).

Xem thêm: {bánh trung thu} cách làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối thơm ngon tại nhà

- Đến tối, liên tiếp ngâm nước vo gạo ngập hành lần 2 cho đến sáng.

- Đến ngày sản phẩm công nghệ 3, vớt hành ra, cọ sạch bằng nước hâm nóng để nguội vài lần rồi để ráo nước. Ngừng bước này thì hành đã sạch và giảm hăng hơn rồi đó các bạn.

*

2. Cách muối hành chua ngon, giòn ngọt

- trộn nước tẩm hành theo tỷ lệ: 1 lít nước + 50ml giấm + 1/2 kg đường + 2 thìa muối bột + 15-20 lát gừng + vài ba trái ớt cắt lát.

- cho hành ráo nước vào hũ, sau đó đổ phần hỗn hợp ngâm hành vào mang lại nhập nước. Sử dụng vật nặng đè lên trên nắp hộp, ngâm từ 5-7 ngày.

*

- Sau 5-7, hành sẽ chua, ăn uống rất giòn cùng ngon, tất cả vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Muốn dùng lâu, các bạn nên cho vô ngăn mát tủ giá để ăn dần nhé.

Chúc các bạn thành công với biện pháp làm món hành muối chua ngọt này nhé.

*