Mặt nạ là giữa những món trang bị chơi không thể không có trong ngày Trung thu cho những bé. Những chiếc mặt nạ hình bé thú dễ thương và đáng yêu cho nhỏ nhắn đóng vai thành đều nhân vật dễ thương trong đêm trăng rằm. Trong nội dung bài viết này, hiendai.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách làm cho mặt nạ bằng giấy cho bé đẹp đơn giản dễ dàng cho đầu năm Trung Thu, hãy nhìn qua nhé.

Bạn đang xem: Làm mặt nạ bằng giấy


Cách có tác dụng mặt nạ bằng giấy mang lại bé

Bước 1 chuẩn bị nguyên liệu làm cho mặt nạ

Giấy bìa màu sắc cứng.Kéo, bút vẽ, màu tô, băng bám hai mặt.Dây chun.Nguyên liệu có tác dụng mặt nạ giấyNguyên liệu làm mặt nạ Trung thu bằng giấy (Ảnh: nguồn Internet)

*

Bước 2 Vẽ hình lên khía cạnh nạ trung thu

Vẽ hình thù những con vật dụng lên tờ giấy bìa màu, ước lượng kích thước của con vật vừa cùng với khuôn mặt của những bé. Đầu tiên, bạn nên vẽ bằng bút chì trước rồi dùng cây viết dạ đánh lại, hãy vẽ mặt đường viền to một chút ít để hình dạng các con thiết bị trông rõ hơn.

*

Bạn rất có thể cùng làm cho mặt nạ với bé, nhằm cho bé tự bởi thỏa sức trí tuệ sáng tạo với phần đông hình thù mà nhỏ xíu thích. Chỉ cho nhỏ bé cách vẽ cùng kích thước tương xứng với khía cạnh nạ.

Bước 3: Đánh vết mắt, mũi miệng bé bỏng trên khía cạnh nạ

Vẽ mắt, mũi, miệng… cho các con vật. Ở các cụ thể nhỏ, ghi nhớ tô màu không giống với màu của tờ bìa để trang trí phương diện nạ trông đáng yêu và dễ thương và sinh động hơn.

Chú ý, rước mặt nạ ướm thử lên mặt, lưu lại vị trí phần mắt, khoét rỗng địa chỉ đó để nhỏ nhắn có thể nhìn được. Tùy từng con vật cơ mà bạn biến hóa năng động trong bài toán khoét lỗ to hay bé dại cho phù hợp.

Bước 4: cắt mặt nạ thoát ra khỏi miếng bìa

*
Cắt theo đường biên của hình vẽ để được hình khía cạnh nạ Trung thu hoàn hảo (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Lấy kéo giảm theo đường giáp ranh biên giới của hình các con vật để cắt bỏ phần giấy thừa.

Bước 5: Luồn dây và hoàn thành mặt nạ giấy

Đục 2 lỗ nhỏ tuổi đối xứng với nhau ở 2 bên của mặt nạ, phương pháp đường biên khoảng tầm 1,5cm và luồn dây mang mặt nạ vào, ướm vào đầu thấy vừa thì thắt nút dây lại.

*
Luồn dây và hoàn hảo mặt nạ (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm nón đội cho những bé bằng cách cắt một quãng giấy bao gồm chiều rộng khoảng tầm 3 – 4cm, cuốn lại thành các hình tròn, mong lượng chu vi hình trụ vừa với đầu của nhỏ xíu để lúc đội không bị rơi ra bên ngoài rồi dán hình loài vật lên trên. Nếu làm mũ thì bạn có thể bỏ qua bước khoét lỗ nhỏ làm mắt.

Xem thêm: Tóc Màu Nâu Tây Khói - Các Kiểu Nhuộm Tóc Màu Nâu Tây Cho Bạn Nữ

Bạn rất có thể cắt phần đa tờ bìa màu khác dính vào vị trí mắt, mũi, miệng, tai… nhằm trang trí cho cái mặt nạ trông dễ thương và đáng yêu hơn.

*
Trang trí mặt nạ Trung thu với tương đối nhiều hình thù khác biệt (Ảnh: mối cung cấp Internet)

Nếu khéo tay hơn cùng biết khâu vá chúng ta cũng có thể làm mặt nạ cho bé xíu chơi Trung thu bởi vải dạ mỏng.

*

Làm khía cạnh nạ bằng giấy cho nhỏ nhắn nhanh và đơn giản

Vật dụng làm cho mặt nạ Trung thu bằng giấy


Vật dụng làm mặt nạ Trung thu bởi giấy

Cách làm cho mặt nạ Trung thu bởi giấy

Bước 1

Bạn hãy ước lượng size gương mặt của bé nhỏ để vẽ khía cạnh nạ. Dùng cây bút chì vẽ mặt các con vật dễ yêu thương lên giấy bìa màu.

Bạn hãy vẽ con đường viền to, rõ để trông mặt con vật trông rõ hơn, sắc đẹp nét hơn.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa những loại lồng đèn Trung thu truyền thống

Vẽ mặt nhỏ vật

Bước 2

Dùng cây bút chì màu để vẽ mắt, mũi, miệng,…để mặt nạ trông sinh động và đáng yêu và dễ thương hơn. Bạn hãy ướm thử khía cạnh nạ lên mặt nhằm xác định vị trí mắt, tiếp nối khoét rỗng làm cho mắt.

Tạo hình mắt, mũi, miệng

Bước 3

Dùng kéo cắt phần hông thừa, chúng ta phải giảm thật khéo léo để phương diện nạ không biến thành cắt đề xuất nhé!

Dùng kéo cắt phần bên thừa

Bước 4

Bạn hãy đục 2 lỗ nhỏ ở phía hai bên mặt nạ làm thế nào cho đối xứng nhau. Tiếp đến bạn ướm thử lên đầu nhằm luồn dây vào mang đến phù hợp.

Mẹo hay: bạn có thể cắt thêm những chi tiết mắt, mũi, miệng cần dán thêm vào mặt nạ cho nhộn nhịp hơn, đáng yêu và dễ thương hơn.

Gắn dây vào mặt nạ

Thành phẩm

Mặt nạ bằng giấy có hình thù loài vật đáng yêu, ngộ nghĩnh khiến các bé yêu thích. Khía cạnh nạ nhiều màu sắc sẽ mang lại một tối trăng rằm vui tươi, đáng nhớ cho những bé.

Thành phẩm

Mẫu khía cạnh nạ Trung thu bằng giấy cho bé

Một số mẫu mặt nạ giấy Trung Thu, mời những bậc phụ huynh xem thêm và mua về nhằm cùng làm cho mặt nạ với nhỏ bé (có cả bạn dạng trắng và phiên bản màu).