Thuật ngữ Liên Quân là những các từ viết tắc mà chỉ phần đa ai chơi game Liên Quân di động hay những game thể loại tựa như mới hiểu được như : hợp thể huyền thoại, dota2, .. Bọn chúng được gọi chung là game MoBa


Điểm qua phần đông thuật ngữ thông dụng tốt nhất game Liên Quân

I. Thuật ngữ chỉ vai trò trong trò chơi :

#1. Lane trong liên quân là gì ? : Trong bạn dạng đồ game đồng đội thì lane được phân chia thành: con đường trên (Top), đường giữa (Mid), đường dưới (Bot). Tuy nhiên, trong trò chơi Liên Quân cả hai team đề làm việc phía nửa dưới phía trái trên phiên bản đồ. Bởi vì thế mà lane đã được tạo thành : Đường gớm KONG ( TOP) , đường RỒNG ( BOT) , đường giữa (MID).

Bạn đang xem: Lane trong liên quân là gì

*

Bản thứ liên quân

#2. AD ( Attack Damage ) : Ý chỉ vị trị Xạ Thủ trong game, đó là vị trí tất cả sát thương thiết bị lý đồ lý chủ lực của team. Vị trí này thường xuyên được nuôi rất cẩn trọng để ship hàng cho vấn đề gánh team làm việc cuối trận. Cụ thể hơn : Tại Đây

#3. SP ( Support): Ý chỉ tướng cung ứng trong game, đây là một vị trí rất là quan trong trong việc cung ứng AD và kiểm soát bản đồ, cũng giống như các kim chỉ nam lớn. Cụ thể hơn : Tại Đây

Hai vị trí AD với SP thường xuyên đi đường Bot ( đường rồng )

#4. MID ( mặt đường giữa ): Ý chỉ những tướng pháp sư, đó là khu vực xương sống của bản đồ và là đường ngắn độc nhất dẫn cho nhà chính địch.

#5. Vị trí cao nhất ( con đường kinh kong ): Ý chỉ địa chỉ Solo mặt đường đơn, thường xuyên được phụ trách bởi các vị tướng đỡ đòn, chống chịu cho team.

#6. JUNGLE ( rừng ): Ý chỉ các tướng đi rừng, kiểm soát mục tiêu béo và cung ứng đồng đội tấn công hoặc phản công team địch.

Chi tiết rộng về : Mid lane, vị trí cao nhất lane, Bot lane, Jungle

Tham khảo tại : lienquan.garena.vn

II. Thuật ngữ chỉ hành vi trong game

#7. FARM : Ý chỉ vấn đề người nghịch kiếm các tài nguyên trong trò chơi như : vàng, tay nghề từ lính, quái, các công trình.

#8. Phường (Push): Ý chỉ việc đẩy các kim chỉ nam như : Lính, công ty chính, trụ,… Hãy chăm chú đến khi bạn bè Ping vào 1 kim chỉ nam nào đó.

*

Hình ảnh Push bên chính

#9. KS (Kill Stealing): Ý chỉ việc bạn sắp nạp năng lượng được một tiêu nào kia thì bị người quen biết hoặc kẻ địch cướp mất.

#10. Stun: Ý chỉ câu hỏi làm choáng đối thủ bằng Skill.

#11. Def (Defend): Ý chỉ vấn đề phòng thủ các công trình, nhất là nhà chính.

#12. Cv (Cover): Ý chỉ việc bảo kê, bao bọc. Thường thì tướng được bảo kê là AD, Pháp Sư, tướng bảo kê là SP.

#13. Miss: Ý chỉ việc farm hụt những mục tiêu.

#14. Backdoor: Ý chỉ việc tiêu diệt các công trình xây dựng không cơ mà không cân nhắc team đang giao tranh. Đây hay là một chiến thuật có ý đồ của những game thủ Hàn Quốc, dụ combat để phá mục tiêu.

#15. AFK (Away from Keyboard): Ý duy nhất ai vào game vẫn rời trận đấu, tướng tá AFK rất có thể đi theo trong những thành viên vào đội.

*

Hình hình ảnh tướng AFK

Những thuật ngữ hiếm gặp 

#16. Feed: Ý chỉ việc chết nhiều của 1 thành viên trong game. Điều này chứng minh kỹ năng kém hay cũng rất có thể là troll game.

#17. Stack: Ý chỉ điểm cùng dồn ( áp dụng cho các trang bị hoặc tài năng của tướng mạo ).

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bí Đỏ Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo, Thơm Ngon

#18. CC (Crowd Control): Ý chỉ các kĩ năng khống chế, trói chân địch.

#19. Stick: Ý chỉ việc tập hợp, triệu tập để phong thủ, ăn kim chỉ nam lớn tốt combat.

#20. Snowball ( lăn cầu tuyết ): Ý chỉ vấn đề áp đảo kẻ địch ở một mặt đường hoặc trên các mặt trận.

#21. Combat trong liên quân là gì ?: Ý có một cuộc giao tranh với quy mô mập giữa 2 team. Nếu thắng lợi trong combat bạn có thể đảo ngược viên diện của trận đấu.

*

Mục đích của Combat : ” tranh nhau các mục tiêu lớn như : bùa lợi, công trình, ăn mạng hoặc muốn xong 1 trận đấu “.

Điều kiện combat thắng : ” kiểm soát và điều hành tầm nhìn xuất sắc ; có giải pháp phục kích, nhấp nhử dụ địch xuất sắc ; đội hình giao tranh tổng tốt ; máy vượt trội, khả năng người chơi “.

III. Thuật ngữ chỉ mục tiêu :

#22. KK ( ghê KONG ) Ý chỉ kim chỉ nam lớn trong game là nhỏ Kinh Kong ở mặt đường Solo đơn. Đây là phương châm có quý giá cao về gớm tế, tay nghề và sức mạnh.

#23. Tower : Ý chỉ trụ, pháo, đài.

*

IV. Thuật ngữ chỉ giao tiếp :

#24. GG là gì ?( GOOD trò chơi ): Ý chỉ một trận đấu hay, cuốn hút thường dùng khi trận chiến sắp ngừng hoặc đã kết thúc,.. Tuy nhiên, nó còn có ý nghĩa sâu sắc khác Tại Đây 

#25. Xanh là gì ?: Ý chỉ việc phú quý về tiền, mạng, cung cấp độ,… khi ấy bạn là vui của cái phiên bản đồ, không sợ ngẫu nhiên đối thủ nào. 

Hiểu rộng về thuật ngữ xanh qua bài xích viết xanh vào Liên Quân là gì ?

V. Thuật ngữ chỉ skill – ở trong tính

#26. Dame là gì ?: Ý chỉ gần cạnh thương gây nên của từng tướng, tìm hiểu thêm từng nhiều loại sát thương vào liên quân : Tại Đây

#27. Until là gì ? : Ý chỉ skill cuối của tướng , từng tướng liên quân điều có Until riêng rẽ biệt.

#28. Nội trên là gì ? : mỗi tướng trong liên quân có một nội tại ẩn riêng, nội tại chưa phải là chiêu thức rất có thể bấm được. Bên cạnh ra, trong những trang bị cũng đều có nội tại riêng.

*

Nội trên tướng D’arcy

Tham khảo những loại: nội trên trong liên quân Mobile tại nội dung bài viết này.

#29. Mana là gì ? : là sản phẩm giúp tướng có thể xài được skill, mana yêu cầu nhiều ngơi nghỉ pháp sư.

VI Thuật ngữ xẻ sung

#30. Roam vào liên quân là gì ? : có nghĩa là hòn đảo đường, để gank hoặc phản gank đối phương.

Tổng kết

Như vậy, tôi sẽ tổng đúng theo hơn 29 thuật ngữ liên quân được áp dụng nhiều hiện tại nay. Với mục đích giúp chúng ta hiểu được và nghịch game dễ dàng hơn.