Bạn đang lo lắng về tình trạng máy tính đang dùng bị sập nguồn bật không lên? chúng ta không biết lý do và giải pháp khắc phục là gì? Xem nội dung bài viết ngay.

Bạn đang xem: Laptop hết pin tắt nguồn mở không lên

Trong quá trình sử dụng laptop có khá nhiều lỗi xảy ra. Trong những lỗi thịnh hành nhất chính là laptop đang sử dụng nhưng đột ngột sập nguồn. Lúc này, người dùng sẽ ngay lập tức lập tức cảm thấy ức chế, cực nhọc chịu. Đặc biệt, giả dụ đang tài giỏi liệu đặc trưng chưa kịp giữ thì hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn, thậm chí còn còn mong muốn “đập” máy. Vậy làm gì khi máy tính xách tay đang cần sử dụng bị sập nguồn bật không lên? hiendai.edu.vn đang hướng dẫn giải pháp xử lý ở nội dung bài viết này!


*

Lý vì vì sao máy tính đang dùng bị sập nguồn nhảy không lên

Laptop thốt nhiên sập nguồn nhảy không lên là tình trạng không phải hiếm gặp. Đây là lỗi nghiêm trọng so với chiếc máy vi tính của bạn. Với các ai ko “rành” về công nghệ, thường yêu cầu “loay hoay” không biết phải xử lý như thế nào? Lỗi máy tính xách tay đang cần sử dụng bị sập mối cung cấp này có khá nhiều nguyên nhân tạo ra như:


*


✪ do nguồn năng lượng điện không ổn định định, nguồn tích điện yếu hoặc vì bạn cắm dây sạc laptop lỏng lẻo, ổ cắm bị hỏng.

✪ Do màn hình của laptop gặp vấn đề nào đó, lúc này dù chúng ta có bật lại laptop đi nữa thì màn hình hiển thị vẫn buổi tối đen.

✪ bởi pin laptop của khách hàng đã bị hư hỏng. Ví như đang cần sử dụng pin và không sạc máy tính thì rất hoàn toàn có thể laptop tự nhiên sập nguồn nhảy không lên là vì pin bị “bệnh”.

✪ do máy tính đã trở nên nhiễm virut hoặc mã độc. Khi đó, virut vẫn “nuốt” mất file hệ thống gây ra tình trạng máy tính xách tay tự tắt nguồn nhảy không lên hết sức phiền toái.

✪ bởi vì phần cứng của máy như RAM, card đồ họa, CPU, ổ cứng… có thể RAM đã bị lỏng, card đã biết thành hư hoặc thậm chí là do máy tính của công ty tản nhiệt quá yếu mới gây ra tình trạng máy tính đang cần sử dụng bị sập nguồn nhảy không lên.


*

Khắc phục lỗi laptop đang dùng bị sập nguồn bật không lên

Sau lúc đã khẳng định được nguyên nhân của lỗi laptop đang cần sử dụng bị sập nguồn, trung trọng tâm sẽ hướng dẫn một vài cách xử lý đối kháng giản. Bạn hãy thử tiến hành xem có khắc phục được vấn đề không nhé!

Kiểm tra lại điện áp nguồn của bạn

Trước tiên, khi máy tính xách tay bị sập nguồn rất có thể do laptop của người sử dụng đã không còn pin mà các bạn không xem xét đến. Hoặc các bạn cắm sạc máy tính xách tay nhưng nguồn sạc đó lại không ổn định. Bởi vì vậy, bạn hãy cắm pin lại máy tính bằng ổ điện khác. Đồng thời, kiểm tra xem dây sạc gồm bị hư lỗi không nhé. Điều này có thể giúp chúng ta khắc phục được lỗi laptop sập nguồn nhảy không lên.

Xem thêm: (Review Phim) Xin Chào Ngày Xưa Ấy Review Phim ) Xin Chào, Ngày Xưa Ấy

*
Khắc phục lỗi laptop đang dùng bị sập nguồn nhảy không lênTháo sạc pin ra và khởi động lại

Laptop của chúng ta cũng có thể đã bị “chết pin”. Thời gian này, máy tính xách tay sẽ chạm chán trường hòa hợp là lúc cắn sạc để thực hiện thì ko sao, nhưng chỉ việc bạn xài máy vi tính bằng sạc thì ngay lập tức lập tức máy vi tính xuống pin nhanh chóng. Gây nên hiện tượng sập nguồn ko báo trước đến máy tính. Đây là 1 trong những trong những biểu thị của câu hỏi pin máy tính bị chai. Để khắc phục và hạn chế tạm thời, bạn hãy thử toá pin máy tính ra, chờ khoảng 2 phút thì thêm lại và khởi động. Hoặc cắm sạc trực tiếp để thực hiện laptop.


*

Đối với lỗi bởi vì quạt tản nhiệt

Với mọi chiếc laptop có tản nhiệt kém, hoặc khi sử dụng máy một thời hạn dài. Bạn thường “quên” không dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, dẫn mang lại nhiều bụi bặm bám vào làm bộ phận tản nhiệt chuyển động kém. Vì thế, khi sản phẩm quá nóng sẽ dẫn cho sập nguồn hốt nhiên ngột, mở không lên. Bạn cần để lắp thêm nguội sau đó 1 khoảng thời gian rồi bắt đầu khởi hễ lại. Cơ mà đây chỉ là phương án tạm thời. Tốt nhất, bạn nên dọn dẹp và sắp xếp laptop định kì cùng tra lại keo dán giấy tản nhiệt cho máy tính của mình.


*

Tháo và lắp lại RAM vật dụng tính

Nếu như cái máy tính của người tiêu dùng có dấu hiệu nháy sáng, bíp bíp liên tiếp của màn hình. Tiếp đến thì máy tính xách tay mới tắt hẳn đi và không khởi động lên được rất có thể do bị lỏng RAM giỏi nó đã trở nên hỏng, chân tiếp xúc bị dán nhiều lớp bụi bẩn. Bạn cần tháo RAM ra, lau chùi sạch đang cả RAM lẫn khe cắm, kế tiếp lắp lại RAM. Nếu đang sử dụng hai thanh RAM, thì bạn nên tháo từng thanh ra và restart lại laptop. Nếu một trong hai thanh vẫn khởi đụng lại được thì hoàn toàn có thể do loại còn lại đã biết thành hỏng. Còn ví như cả hai vẫn dùng được ở 1 khe cắm, năng lực cao là zắc cắm còn lại đã bị hư.


Đối cùng với lỗi do máy vi tính bị truyền nhiễm virut

Khi đồ vật bị virut hoặc mã độc cũng gây nên tình trạng sập nguồn, cơ mà thường chạm mặt nhất là giật máy. Cơ hội này, bạn cần cài lại máy tính hoặc sử dụng các phềm mượt “cứu hộ” như Hiren’n Boot CD, miniPE, WinBuilder.

Đối với lỗi do màn hình hiển thị laptop

Nếu như lúc bạn cố gắng khởi đụng lại, vật dụng vẫn lên nguồn, đèn sáng với quạt quay. Nhưng screen vẫn tối thui thì có chức năng card màn hình đã trở nên lỏng tuyệt bị sự cố kỉnh nào đó. Hãy thử kết nối laptop với màn hình hiển thị ngoài coi thử bao gồm phải lỗi do screen máy ko nhé!


Đối với lỗi bởi phần cứng khác

Khi bạn đã thử tất cả cách khắc phục và hạn chế trên nhưng triệu chứng laptop đang cần sử dụng bị sập nguồn bật không lên, máy vẫn “im lìm”. Tốt nhất bạn nên tới những trung vai trung phong sửa chữa máy vi tính uy tín để kiểm tra. Chuyên môn viên chuyên nghiệp sẽ chuẩn đoán cùng có phương án xử lý cực tốt cho máy tính “thân yêu” của bạn.


Không chỉ riêng rẽ lỗi sập nguồn ko báo trước, laptop còn tồn tại thể gặp lỗi máy vi tính bị mất kết nối wifi. Theo dõi bài viết Laptop bị mất liên kết Wifi liên tiếp khắc phục nuốm nào để tìm hiểu rõ hơn nha!

Câu hỏi làm gì khi máy tính xách tay đang cần sử dụng bị sập nguồn nhảy không lên đã có giải đáp. Khi chạm chán tình trạng này, bạn không nhất thiết phải “nhăn nhó” bởi không biết cách xử lý nắm nào nữa! Chúc bạn bè thực hiện tại thành công.