Sau một thời gian dài áp dụng laptop, các bạn sẽ dễ chạm mặt phải trường vừa lòng bàn phím máy tính xách tay không gõ được chữ, số hoặc không gõ được toàn bộ phím. Vậy phải làm thế nào khi chạm mặt trường phù hợp này? vì sao và cách khắc phục là gì?

Trong nội dung bài viết này, Sforum đang hướng dẫn bạn cách sửa lỗi bàn phím không gõ được dễ dàng và đơn giản và kết quả nhất nhé.

Bạn đang xem: Laptop k nhận bàn phím

*


Tại sao bàn phím laptop không gõ được số, chữ?

Nguyên nhân của vấn đề này có thể là vì xung bỗng dưng Driver tạo cho driver của keyboard không thể liên kết được. Nếu không phải do driver thì rất có thể cáp biểu lộ hoặc cpu I/O điều khiển bàn phím bị hỏng, bị đứt. Hoặc vị một vì sao gì đó mà bạn sẽ vô tình khóa bàn phím.

Trong một vài trường hợp, có thể bàn phím của bạn bị bụi bờ lọt vào khe keyboard hoặc sử dụng trong thời hạn dài thì phím bị lờn, bị lỗi mạch.

Khắc phục lỗi bàn phím máy vi tính không gõ được

Khi bạn không gõ được keyboard laptop, bạn có thể thực hiện tại một vài mẹo đơn giản và dễ dàng dưới đây:

Khởi rượu cồn lại laptop

Cách đơn giản nhất nhằm khắc phục lỗi này là khởi rượu cồn lại máy tính của mình. Vấn đề khởi động lại để giúp đỡ laptop dìm driver bàn phím. Bạn nhấn nút Start > Power > Restart.

*

Cập nhật Keyboard Driver trên Windows 10

Nếu khởi hễ lại máy vi tính vẫn không sửa được lỗi không gõ được keyboard laptop. Bước tiếp theo sau bạn phải kiểm tra và cập nhật driver bàn phím laptop của mình.

Bước 1: Mở bàn phím ảo bằng phương pháp click chuột phải vào thanh Taskbar > Show cảm biến keyboard button. Biểu tượng bàn phím đã xuất hiện. Nhấn vào biểu tượng chính là mở bàn phím ảo.

*

Bước 2: các bạn nhấn Windows + R trên keyboard ảo nhằm mở Run > gõ lệnh devmgmt.msc > OK.

*

Bước 2: cửa sổ Device Manager xuất hiện. Click vào Keyboards > click chuột yêu cầu vào Standard PS/2 Keyboard > Update driver.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Ứng Tiền Viettel Khi Chưa Đủ Điều Kiện, Hướng Dẫn 3 Cách Ứng Tiền Viettel Khi Còn Nợ

*

Bước 3: chúng ta chọn tiếp vào Search automatically for drivers để Windows tra cứu kiếm và thiết lập driver new hoặc update driver có sẵn cho máy tính xách tay của bạn.

*

Cài để lại keyboard laptop

Bước 1: chúng ta vào Start Menu > Settings.

*

Tìm hiểu đưa ra tiết:

Bước 2: trên đây, chúng ta chọn mục Ease of Access.

*

Bước 3: Cuộn xuống và lựa chọn Keyboard > Filter Keys > Ignore brief or repeated keystrokes & change keyboard repeat rates > On.

*

Mở khóa keyboard bằng phím tắt

Nếu keyboard không gõ được không hẳn bị hỏng mà vày vô tình khóa bàn phím. Bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc nhằm mở khóa. Hoặc có một vài dòng máy, chức năng mở khóa bàn phím sẽ nằm ở 1 trong các phím F1-F12.

*

Đem mang đến trung trung ương uy tín để sửa chữa

Nếu đã làm hết các cách trên nhưng vẫn ko hiệu quả, chúng ta nên đem ra các trung tâm thay thế sửa chữa uy tín để nhân viên kiểm tra và sửa chữa trong trường hợp bàn phím bị hư.

*

Kết luận 

Hi vọng với các phương pháp sửa lỗi ko gõ được keyboard mà Sforum ra mắt trên đây, các bạn sẽ dễ dàng khắc chế lỗi bàn phím laptop không gõ được của mình nhé. Chúc chúng ta thành công.