Khi thao tác với Excel thì gồm thể bạn sẽ gặp một trong những trường hợp dữ liệu bị trùng nhau bởi lỗi nhập liệu, điều này có thể dẫn đến sai lệch số liệu. Đừng lo, nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn các bạn 5 giải pháp lọc tài liệu trùng nhau cực kỳ đơn giản và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Lọc trùng lặp trong excel


Lọc tài liệu trùng bằng kỹ năng Remove Duplicates

Trong Microsoft Excel có thiên tài Remove Duplicates giúp bạn cũng có thể dễ dàng xóa những dòng tài liệu bị giống nhau mà cần quan tâm dữ liệu đó ra sao. Đây là cách đơn giản nhất bởi nhân kiệt này được sản phẩm công nghệ mặc định từ hầu hết phiên bạn dạng Excel rất mất thời gian về trước. Để lọc dữ liệu trùng lặp bằng Remove Duplicates, các bạn hãy làm cho theo quá trình sau:

Bước 1: chọn vào vùng dữ liệu bạn cần lọc, vào thẻ Data, tại phần Data Tools, lựa chọn Remove Duplicates.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Remove Duplicates hiện nay ra:

trường hợp vùng dữ liệu của người sử dụng có dòng đầu tiên là thương hiệu của cột, hãy tick lựa chọn vào My data has headers. Nếu bạn có nhu cầu chọn lọc tài liệu trùng trên tổng thể vùng dữ liệu của bạn, hãy tick lựa chọn vào Select All còn nếu bạn chỉ muốn chọn 1 vài cột thì hãy tick chọn vào các cột bạn muốn lọc.

*

Bước 3: nhấp vào OK. Lúc này, hệ thống sẽ có một thông tin về số giá trị giống nhau (duplicate values) đã có xóa đi và số quý hiếm duy nhất (unique values) còn lại trong vùng tài liệu của bạn.

*

Đánh dấu dữ liệu trùng lặp bởi Conditional Formatting

Trường hợp bạn không chắc hẳn về dữ liệu của mình, bạn muốn kiểm tra tài liệu trước khi ra quyết định có xóa hay không thì bản lĩnh Conditional Formatting để lưu lại dữ liệu đụng hàng sẽ là một trong lựa chọn hợp lý.

Bước 1: lựa chọn vào cột dữ liệu bạn muốn lọc, làm việc thẻ Home, phần Styles, bấm vào Conditional Formatting, kế tiếp chọn Highlight Cells Rules, tiếp đến chọn Duplicates Values.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Duplicate Values hiện nay ra, chúng ta có thể chọn làm khá nổi bật giá trị trùng lặp bằng phương pháp chọn Duplicate ngơi nghỉ ô đầu tiên, nếu bạn muốn làm nổi bật giá trị tốt nhất trong vùng dữ liệu, hãy sửa ô thứ nhất thành Unique.

Ở ô máy hai, chúng ta có thể chọn màu sắc sử dụng để triển khai nổi nhảy lên, khoác định là ô red color nhạt cùng với chữ đỏ đậm (Light Red Fill with Dark Red Text).

*

Bước 3: bấm vào OK. Cơ hội này, những tài liệu trùng lặp (nếu các bạn chọn Duplicate) hoặc những dữ liệu duy tuyệt nhất (Unique) vẫn được đánh dấu theo màu các bạn đã chọn.

Lọc dữ liệu trùng bởi Advanced Filter

Tính năng Advanced Filter sẽ hoạt động tương từ bỏ với một filter thông thường ở trong Excel, có nghĩa là bạn chỉ lọc ra các giá trị các bạn muốn, đa số giá trị sót lại vẫn nằm tại đó, vẫn tồn tại đi. Để lọc tài liệu trùng lặp bởi Advanced Filter, chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: chọn vào vùng dữ liệu bạn muốn lọc, sống thẻ Data, phần Sort và Filter, chọn Advanced.

Xem thêm: Cách Làm Chữ 3D Trong Photoshop Cs6, Cách Làm Chữ 3D Trong Photoshop

*

Bước 2: hộp thoại Advanced Filter hiện nay ra, có một vài thiết lập chúng ta có thể làm như sau:

Ở mục Action, lựa chọn Filter the list, in-place nếu bạn có nhu cầu lọc trực tiếp trên vùng dữ liệu đó, như 1 filter thông thường, Excel vẫn lọc ra các dòng có mức giá trị theo đúng điều kiện lọc. Lựa chọn Copy khổng lồ another location nếu bạn chỉ ao ước giữ lại các giá trị đang lọc cùng copy nó lịch sự một địa chỉ khác vào bảng tính. Mục List range đựng vùng dữ liệu bạn muốn lọc. Mục Criteria range chứa điều kiện lọc. Mục Copy to chỉ hiển thị khi bạn chọn vào tùy chỉnh cấu hình Copy to another location ở phía trên. Đây là nơi bạn sẽ chọn vị trí bạn có nhu cầu copy tài liệu đã lọc. đặc trưng nhất ở đấy là tick chọn vào Unique records only để lọc ra các giá trị trùng, chỉ duy trì lại những giá trị duy nhất.

*

Bước 3: nhận OK. Kết quả xuất hiện nay như hình mặt dưới.

*

Lọc dữ liệu trùng bằng Pivot Table

Một cách để lọc dữ liệu nữa đó là sử dụng Pivot Table. Pivot Table là công cụ giúp cho bạn tính toán, thống kê dữ liệu được áp dụng rất phổ biến trong Excel. Chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: chọn vào vùng dữ liệu, vào thẻ Insert, lựa chọn Pivot Table. đánh giá lại Table/Range xem bao gồm đúng vùng dữ liệu hoặc bảng bạn có nhu cầu không. Ở mục Choose where you want the PivotTable khổng lồ be placed, lựa chọn New Worksheet nếu bạn muốn Pivot Table lộ diện ở trang mới, chọn Existing Worksheet nếu bạn muốn đặt Pivot Table tại một vị trí làm sao đó chũm thể. Sau đó, dìm OK.

*

Bạn cũng có thể tạo bảng cho vùng dữ liệu của khách hàng trước khi thực hiện Pivot Table bằng phương pháp chọn vào vùng dữ liệu, vào Insert, lựa chọn Table (hoặc thực hiện phím tắt Ctrl + T), kế tiếp tick chọn vào My table has headers cùng nhấn OK.

Bước 2: các tùy chọn của Pivot Table hiện tại ra. Ở hành lang cửa số PivotTable Fields, các bạn kéo cột bạn muốn lọc dữ liệu trùng vào ô Rows, tại chỗ này ví dụ lọc cột Họ cùng Tên, sau đó, kéo tiếp cột đó vào ô Values và lựa chọn Value Field Settings là Count.

Lúc này, Pivot Table sẽ đếm số lần lộ diện của mỗi giá trị trong cột Họ với Tên và phần đông giá trị nào gồm số lần xuất hiện lớn hơn 1 là những giá trị bị trùng lặp.

*

Bước 3: Double Click vào các giá trị to hơn 1, tại chỗ này ví dụ là 3 (Nguyễn Văn A), Excel sẽ hiển thị những giá trị bị trùng lặp mang lại bạn.

*

Lọc tài liệu trùng bởi công thức

Những cách trên chỉ hoàn toàn có thể giúp các bạn lọc được giống nhau nếu tài liệu ở cùng 1 sheet, còn với dữ liệu ở trên những sheet, những cách trên sẽ không còn thể tiến hành được. Để lọc dữ liệu ở trên nhiều sheet, bạn phải cần sử dụng tới các hàm vào Excel. đưa sử chúng ta có hai vùng dữ liệu như sau:

*

Bạn ao ước tìm ra mọi giá trị làm sao bị giống nhau của cột Họ và Tên thân hai vùng dữ liệu, hãy làm theo quá trình sau:

Bước 1: thêm 1 cột chất vấn vào vùng dữ liệu thứ 2.

Bước 2: Nhập bí quyết cho cột đánh giá tại ô C2 như sau như sau:

=IF(ISNA(VLOOKUP(A2,Sheet1!A:C,1,0)),"Unique","Duplicate")

Bước 3: Áp dụng phương pháp cho toàn thể cột Kiểm Tra. đông đảo giá trị bị trùng lặp thì cột chất vấn sẽ trả về giá trị “Duplicate”, quý giá duy nhất đã trả về giá trị “Unique”. Ta có hiệu quả như hình bên dưới.

*

Bài viết đã chia sẻ cho các bạn 5 cách để có thể lọc quý hiếm bị trùng lặp trong Excel cực kì nhanh chóng và dễ dàng. Nếu khách hàng có thêm phương pháp nào khác để lọc cực hiếm trùng, chớ ngần ngại chia sẻ ở bên dưới phần phản hồi nhé. Hy vọng bài viết giúp ích được mang đến bạn. Chúc các bạn thành công.