Case vẫn chạy bình thường nhưng màn hình hiển thị máy tính không lên,card màn hình không chạy có không hề ít nguyên nhân nếu như mình liệt kê cụ thể hết sẽ tương đối dài, ở nội dung bài viết này mình chỉ kể đến những vụ việc cơ bạn dạng mà nhiều người dân hay gặp mặt nhất.

Bạn đang xem: Lỗi card màn hình không lên

Đây là lỗi muôn thủa mà những người gặp nhất, thỉnh thoảng nó chỉ là rất nhiều lỗi khôn cùng cơ bản, chỉ việc một chút kiến thức một chút tay nghề là tự cách xử lý cho lên luôn luôn trong nốt nhạc mà không cần phải bê cả máy bộ đi bh rất vất vả và mất thời gian.

LIÊN quan tiền ĐẾN CỔNG XUẤT HÌNH :

Nếu case chạy quạt quay và đèn sáng thông thường mà màn ko lên thì việc đầu tiên là ấn test vào phím numlock nếu nó tắt mở được thì case đang chạy bình thường không cần lỗi vì case. từ bây giờ có mấy trường hợp xảy ra như sau: Case tất cả vga rời tuy thế ko cắn dây liên kết với màn hình hiển thị vào vga và lại cắm lên thẻ on trên main.

*

Hiện tượng cắm nhầm đơn giản mà nhiều người hay mắc phải

Một là do không biết yêu cầu cắm nhầm, nhì là do mới mua case mới về cùng vẫn dùng màn đời cũ, dây tín hiệu của màn đời cũ (thường là dsub) ko cắm vừa đồ họa (vga đời new thường ko có cổng dsub) đề xuất thấy ở đâu cắm được là cắm bừa vào dẫn mang đến tình trạng cắn nhầm địa điểm lên trên card on của main.

Xem thêm: Cách Làm Nhãn Vở Trên Word, Cách Làm Nhãn Vở Đẹp Trong Word

> Khắc phục lỗi case chạy screen không hiển thị

Khắc phục : nếu như màn cũ của chúng ta có đầu dvi, hdmi thì bạn chỉ cần mua thêm dây dvi, hdmi gặm trực tiếp từ bỏ màn vào vga là xong. Chất lượng tín hiệu Dvi, hdmi cũng cao hơn nữa Dsub. Trường hợp màn cũ của người tiêu dùng chỉ gồm Dsub không tồn tại thêm cổng nào không giống thì bạn chỉ việc mua đầu đưa từ Hdmi sang dsub là lại cần sử dụng bình thường.

*

Đầu gửi HDMI lớn Dsub

Ở một số trong những màn thì mang định để tự động hóa cắm cổng như thế nào vào cũng nhận dẫu vậy ở một vài mã màn hình thì gặm cổng nào dây như thế nào thì bắt buộc chỉnh trên màn chuẩn chỉnh về cổng đó. VD màn đang cần sử dụng dây HDMI và chỉnh về cổng vào là Displayport thì chắc chắn là màn ko nhận biểu thị vào từ case rồi. Đã có tác dụng đúng 2 bước trên thì hoàn toàn có thể lỗi phần cứng, lỗi vga rời, lỗi dây biểu đạt thậm chí có thể lỗi sống màn hình. Nói chung các trường đúng theo này ít chạm chán hơn 2 trường thích hợp trên.

*

Màn cắn cổng làm sao thì cần chỉnh đúng về cổng đó

LIÊN quan liêu ĐẾN RAM lúc case vẫn chạy cơ mà ấn phím numlock trên keyboard không lên (tất nhiên phím bắt buộc còn sống nhé :D ) thì tại sao đầu tiên các bạn nghĩ đến đó là RAM. Thứ nhất là LỎNG RAM. Vì sao quá trình vận tải rung sóc, các yếu tố nước ngoài lực tác động vào, hoặc là gặm bị kênh không chặt. Lúc này các bạn chỉ việc ấn chặt 2 đầu thanh ram xuống là được.

*

Cắm chặt lại thanh ram

Khi cắn lại chặt ram rồi nhưng vẫn ko lên thì có thể bị dơ chân ram. Bạn cần dọn dẹp lại chân của thanh ram cho sạch bằng giẻ sạch, cục tẩy cây bút chì.. Nếu gồm cồn, hỗn hợp axeton (còn điện thoại tư vấn là xăng thơm) để dọn dẹp thì sẽ rất sạch.

*

lấy giẻ sạch dọn dẹp vệ sinh chân ram

Dùng lâu ngày thì không đầy đủ chân ram bị không sạch mà dắt cắm ram sinh hoạt trên main cũng hoàn toàn có thể bị những vết bụi bẩn, bạn hãy lấy chổi quét lơn loại bé dại để lau chùi chân ram cho sạch sẽ sẽ. Đối cùng với chân của vga (card màn hình rời) bạn cũng có thể áp dụng phương thức vệ sinh như thế.

*

Nếu lau chùi sạch chân ram, khe ram mà card màn hình không chạy thì có một trường hòa hợp nữa liên quan đến ram là: LỖI RAM. Bạn hãy tháo tất cả các thanh ram gặm trên main ra, cắn lần lượt từng thanh vào thử dùng phương pháp loại trừ để tìm ra thanh bị lỗi.

Khi kia bạn chỉ cần mang thanh ram lỗi đó cho nơi thiết lập máy để bh mà ko bắt buộc vác cả bộ máy đi. Chăm chú khi cắn ram hãy cắm đúng chiều nhé, cắm ngược chiều ram nó sẽ không còn khớp, nhiều người dân cố tình ấn bạo dạn xuống và nhảy máy lên thì địa điểm chân ram này sẽ bốc khói cháy ngay mau lẹ :D

LIÊN quan tiền ĐẾN đồ họa (Card screen rời)  card đồ họa thường sẽ được xét đến sau những trường phù hợp ở trên, tựa như ram như ram họ cũng sẽ kiểm soát xem vga tất cả bị kênh, lỏng không? rồi dọn dẹp và sắp xếp lại chân vga, vệ sinh lại zắc cắm vga trên main:

*
chú ý khi nhấc vga ra khỏi main hãy chú ý cái nẫy dưới khe cắm vga ở trên main. Sử dụng một tay đẩy chiếc nẫy ra với một tay cụ vga nhấc lên. Nếu như ko để ý tới cái nẫy này và thế nhấc thật mạnh mẽ vga ra tất cả thể bạn sẽ nhấc bung cả chiếc khe đồ họa đó bay ra khỏi main --> hư main luôn luôn

*
Nếu làm cho như bên trên vẫn không lên (đã kiểm tra dứt ram) thì có thể vga bị lỗi. Bạn cũng có thể test vga bị lỗi xuất xắc không bằng cách tháo một card vga còn sống đang hoạt động ở sản phẩm công nghệ khác cắm sang thứ mình demo là biết tức thì (chú ý khi gắn vga cần cắm nguồn phụ cấp cho điện cho đồ họa nếu có). Trường hợp xung quanh không có vga làm sao dể test chúng ta cũng có thể tháo hẳn card đồ họa bỏ ra phía bên ngoài và test bằng card on của main (nếu có). 

Tham khảo thêm những mẫu màn hình hiển thị có độ phân giải cực cao:

*
Trên đây chỉ là 1 trong vài trường hợp hay gặp mặt trong số tương đối nhiều các lỗi của dòng sản phẩm tính. Gần như lỗi cơ bạn dạng này nếu như khách hàng biết rồi thì xử lý sẽ tương đối nhanh và đối kháng giản. Ở nội dung bài viết tiếp theo bản thân sẽ kể đến các lỗi phức hợp hơn và cách khắc phục để các bạn cũng có thể tự tin xử lý hồ hết lỗi đó.

Với những bộ máy các chúng ta dùng nhiều năm rồi thì việc các linh phụ kiện bụi bẩn, ánh sáng nóng là không tránh khỏi. Chúng ta hãy bê vật dụng tới NGUYỄN CÔNG PC tại địa chỉ 190 Lê Thanh Nghị để được khám nghiệm bảo dưỡng dọn dẹp miễn phí nhé!