Để tóc nhuộm lên color được như ý muốn, bạn thợ phải hiểu rõ được chất tóc và color của tóc. Có nhiều kiến thức về màu sắc của tóc mà bạn học nghề tóc cần được nắm rõ: từ ngôi sao sáng màu, thông số kỹ thuật màu, màu sắc mix, màu khử… với bạn cũng trở nên biết được màu sắc ẩn vào tóc là gì. Chúng ta nghĩ tóc black là bọn chúng chỉ có màu black thôi, hoàn toàn không phải, bên phía trong nó còn tồn tại những phân tử màu không giống nữa.

Bạn đang xem: Màu ẩn trong tóc

Hãy thuộc World Nail School mày mò về màu ẩn vào tóc khá độc đáo này nhé!

MÀU ẨN vào TÓC LÀ GÌ?

Thực tế, tóc họ không đơn sắc giống như những gì họ nhìn thấy, mà bọn chúng chứa số đông hạt color ẩn bên phía trong các lớp của sợi tóc. Ví như tóc màu sắc đen, chúng chứa các hạt màu ẩn có blue color dương.

Sợi tóc chúng ta sẽ bao gồm 3 lớp: Biểu suy bì tóc, lớp ở giữa và lớp lỏi. Trong đó 75% những hạt màu nằm tại vị trí lớp giữa, những hạt màu sắc ẩn chính là sắc tố tự nhiên và thoải mái của tóc. Thông thường, tóc của người châu Á chúng ta sẽ có những hạt màu sắc ẩn chính là xanh dương, đỏ, vàng…

Cụ thể, color ẩn vào tóc được xác minh qua color hiển thị và % sắc đẹp tố màu sắc ẩn vào tóc (màu tóc chúng ta nhìn thấy chính là màu hiển thị):


Level

Màu hiển thị

Màu ẩn

1

Rất đen

Xanh dương 100%

2

Đen

Xanh tím (75% Xanh, 25% Tím)

3

Nâu tối

Tím 100%

4

Nâu vừa

Tím đỏ (75% Tím, 25% Đỏ)

5

Nâu sáng

Đỏ 100%

6

Vàng tối

Đỏ cam (75% Đỏ, 25% Cam)

7

Vàng vừa

Cam 100%

8

Vàng sáng

Cam đá quý (75% Cam, 25% Vàng)

9

Vàng rất sáng

Vàng 100%

10

Vàng bạch kim

Vàng white (75% Vàng, 25% Trắng)


 

*

Ý NGHĨA CỦA MÀU ẨN vào TÓC

Các phân tử màu ẩn trong tóc tuy chúng không biểu lộ ra bên ngoài, nhưng mà nó thiệt sự có chân thành và ý nghĩa đối với người thợ khi nhuộm tóc. Lúc bạn xác định được màu ẩn trong tóc, sẽ rất hữu ích trong quy trình nhuộm tóc. Color ẩn kết hợp với màu nhuộm sẽ khiến cho sự cùng hưởng màu để cho màu dung dịch nhuộm lên đúng màu và bền lâu hơn. Vày đó, trong quá trình pha color nhuộm, các người thiết kế tóc cần chú ý xem xét về màu ẩn trong tóc nữa nhé.

Ngoài ra, ý nghĩa màu ẩn vào tóc còn hỗ trợ cho việc lựa lựa chọn nồng độ oxy nhuộm tóc. Lấy một ví dụ như bạn có nhu cầu nhuộm màu sắc đỏ, tuy nhiên lại dùng oxy quá cao khiến cho làm mất hạt màu đỏ trong tóc, do đó tóc nhuộm đỏ sẽ cấp tốc phai, nhan sắc đỏ không đậm.

Xem thêm: Cắt Tóc Layer Dài Nữ Trẻ Trung Được Yêu Thích Nhất 2022

Hoặc ví dụ như muốn nhuộm màu sắc tím đẹp mắt nhất, hãy cần sử dụng oxy gửi tóc về đúng level 3, vày level này còn có màu ẩn 100% color tím. Các nhà tạo mẫu tóc có kinh nghiệm sẽ thuận lợi suy luận được cách làm và ứng dụng màu ẩn vào tóc.

*

MUỐN HỌC NGHỀ TÓC GIỎI, CẦN VỮNG LÝ THUYẾT, CHĂM THỰC HÀNH

Nghề Tóc sẽ là sự kết hợp ăn ý giữa kim chỉ nan và thực hành. Lý thuyết là khi bạn phải hiểu rõ những kỹ năng về tóc, hiểu chất lượng tóc và thông tin hóa chất. Tiếp đến bạn mới có thể ứng dụng kỹ năng đó để thực hành thực tế cho chính xác và đúc kết kinh nghiệm trên những chất tóc khác nhau.

Thế nên, câu hỏi học nghề tóc ngơi nghỉ trung tâm chuyên nghiệp là rất đề nghị thiết. Các bạn sẽ được đào tạo và huấn luyện bài bản, chuẩn xác từ kiến thức đến kỹ thuật, cũng như cập nhật các quy trình, xu hướng tóc hiện đại.

Trở thành nhà thiết kế tóc phái nam – Nữ chuyên nghiệp chưa lúc nào dễ dàng cho thế. Dù các bạn đã biết nghề, hay là không có năng khiếu sở trường gì, World Nail School vẫn rất có thể đào tạo bạn thành một người tạo mẫu tóc.

Tham khảo những Khóa học tập Tóc của công ty chúng tôi tại:

- khóa huấn luyện và đào tạo Tóc cơ bản

- khóa huấn luyện Tóc Nâng cao

- khóa học Tóc 3in1 quốc tế (cho tín đồ đi nước ngoài)

*

Mọi cụ thể về thông tin khóa huấn luyện & giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ các cơ sở sớm nhất bên dưới:

⭐ đại lý 1 tp.hồ chí minh (Quận 3)

- - - - - - - - - - - -

⭐ cửa hàng 2 tp.hồ chí minh (Quận gò Vấp)

- - - - - - - - - - - -

⭐ các đại lý Tp.Cần Thơ